Diễn ra trong 2 ngày, 18 – 19/5/2019, Hội sách hiếu học thời 4.0 thuộc Tuần lễ giáo dục quốc tế Vietopia 2019 do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ phối hợp cùng Nhà xuất bản Phụ nữ và Tòa soạn báo Khăn Quàng Đỏ thực hiện.

Hội sách hiếu học thời 4.0

Với hàng ngàn cuốn sách đa dạng dành cho thiếu nhi và phụ huynh nhiều thể loại như: kỹ năng, tâm lý học đường, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, sức khỏe - phòng bệnh, thơ, ngoại ngữ, tác phẩm song ngữ, những tấm gương thời đại, khám phá thế giới tự nhiên… sẽ là gợi ý thú vị cho mùa hè này.

Hội sách diễn ra từ 9h – 17h, ngày 18 - 19/5/2019 (thứ bảy và chủ nhật).

Expo 6

Hội thảo Gia đình nhỏ, hạnh phúc to

Thời gian: 13h30 -15h thứ bảy ngày 18/5/2019.

Tại khu vực hội sách và hội thảo.

Đơn vị thực hiện: nhóm phóng viên và truyền thông báo Mực Tím và Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ.

workshop

Nội dung:

Gồm có 2 trò chơi: 

1/Cả nhà hiểu nhau?

Ba/mẹ cùng bé tham gia trò chơi đoán ý của nhau xem cả nhà hiểu nhau bao nhiêu phần trăm, từ đó chia sẻ một chút về những lí do tại sao không hiểu nhau, bí kíp để gắn kết mọi người tốt hơn, từ đó chọn ra những quy ước nho nhỏ để đánh dấu sự hiểu nhau thông qua những cuộc trò chuyện, trao đổi trong gia đình... 

Đội ngũ thực hiện sẽ chuẩn bị: câu hỏi tình huống, giấy, viết, một số mẹo xử lý thực tế...

2/ Ước mơ của em

Gợi ý chủ đề để bé vẽ tranh (vẽ nét lấy ý tưởng) và mọi người ở dưới cùng đoán ước mơ bé muốn là gì, từ đó đưa ra lời khuyên giúp các bé chuẩn bị kiến thức, kĩ năng thật tốt để làm hành trang biết ước mơ thành hiện thực. Ngoài việc muốn các bé mạnh dạn vẽ nên ước mơ, chương trình muốn ba/mẹ lắng nghe ước mơ - sở nguyện con cái. Cùng con đồng hành trên mỗi chặng đường tương lai không ai tốt hơn là ba mẹ.

Quà tặng: báo thiếu nhi, thú bông, kẹo...

Hội thảo Bé làm thơ cùng nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Thời gian 13h30 -15h chủ nhật ngày 19.5.2019.

Tại khu vực hội sách và hội thảo.

Đơn vị thực hiện: nhà báo - nhà Thơ Nguyễn Phong Việt và Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ.

be lam tho cung nha tho Nguyen Phong Viet

Nội dung:

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ bắt đầu câu chuyện về việc sáng tác của mỗi người nên bắt đầu từ thời điểm nào. Sáng tác thường dựa trên cảm hứng và triển khai thành một bài thơ, bài văn, bài báo, bài viết quảng cáo. Và tác phẩm ra đời trên dòng suy nghĩ của chính nội tâm của mình.

Tương tự như cách gieo vần, đặt câu thơ. Tuy ngắn gọn nhưng ẩn chứa tất cả giác quan tâm tư của mình. Nắm được cách viết thơ, tự chủ trong lối suy nghĩ, viết nên những bài văn thơ không phụ thuộc dựa dẫm vào bài mẫu, có phong cách riêng.

Các bé sẽ được hướng dẫn làm thơ, tạo ta tác phẩm của mình, đọc bài thơ của mình sáng tác trước ba mẹ và các bạn thí sinh cùng quý vị. 

Quà tặng: sách, ba lô, sổ tay mini, kẹo...

Địa điểm: Vietopia, số 2 - 4 đường số 9, khu đô thị mới Him Lam, P.Tân Hưng, Q.7. TP.HCM.