Hội sách Hải Châu thu hút hàng ngàn người tham dự

Thời Trang Trẻ

Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng lần III năm 2017  đã diễn ra từ 19/4/2017. Và chỉ trong ngày đầu tiên, hội sách thu hút 10,000 lượt khách tham quan, mua sắm cùng chuỗi hoat động hấp dẫn.

Bài: Đ.T.

khaimac

Khai mạc

Sự hưởng ứng khá nồng nhiệt của công chúng thành phố biển khiến ban tổ chức hội sách tự tin hơn với việc duy trì hoạt động ý nghĩa này định kỳ thường niên. Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2017 cũng là sự kiện mang tính chất mở đầu cho chuỗi sự kiện lớn của Đà Nẵng: lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế (29/4), Apec 2017.

Lấy chủ đề “Tận hưởng niềm vui đọc sách”, hội sách thu hút 150 gian, tăng gần gấp đôi số lượng gian hàng năm 2016. Gần 2 triệu ấn bản sách, sách mới, văn hóa phẩm giảm giá từ 20 – 50%, hàng trăm ngàn ấn bản sách hay, sản phẩm văn hóa đồng giá chỉ từ 2.000đ cùng hàng trăm ngàn quà tặng… đến từ các nhà xuất bản, các công ty sách, văn phòng phẩm hứa hẹn sẽ đem lại niềm vui cho những khách hàng tới tham quan mua sắm.

nna

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

roadshow

Road Show

Hội sách Hải Châu Đà Nẵng 2017 không chỉ được đầu tư trang trí chuyên nghiệp mà còn có nhiều hoạt động văn hóa sôi nổi, liên tục trong tất cả những ngày hoạt động. Chương trình giao lưu ký tặng với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Đỗ Hồng Ngọc, Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc, Anh Khang, Nguyễn Phi Vân, Bùi Tự Lực, Hamlet Trương, Trần Vũ Nguyên, siêu đầu bếp Alain Nghĩa, các chương trình biểu diễn của ban nhạc Blue Manco, biểu diễn ảo thuật, tô màu… cùng rất nhiều quà tặng cho những độc giả tham dự chương trình sẽ mang lại một không khí sôi động cho Hội sách lần này.

Học sinh Đà Nẵng kể truyện ngụ ngôn Việt bằng tiếng Anh

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình "Kể chuyện ngụ ngôn Việt Nam" bằng tiếng Anh do phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hải Châu tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của các em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn quận Hải Châu.

Các em học sinh trường THCS Trưng Vương, THCS Tây Sơn, THCS Đức Trí, THPT Ông Ích Khiêm, THPT Tây Hồ đều tự tin trong phần diễn kịch và nói tiếng Anh rất lưu loát. Rất nhiều khách theo dõi dưới khán đài đã thốt lên rằng “không hiểu tụi nó nói gì hết,” nhưng vẫn nán lại thưởng thức các tiết mục bởi lẽ đó đều là những câu chuyện quen thuộc với người Việt: Thầy bói xem voi, Thạch Sanh – Lý Thông, Anh hùng La Văn Cầu, Bánh chưng bánh dày, Đinh Bộ Lĩnh – Người anh hùng cờ lau. Vì vậy, dù không hiểu chi tiết các đoạn đối thoại, người xem vẫn có thể nắm mạch truyện dựa trên hành động, hình phông nền và trang phục, đạo cụ được các đơn vị trường đầu tư kĩ lưỡng.

Yêu sử Việt bằng tranh tô màu

thi to mau

Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2017, công ty Phương Nam tổ chức cuộc thi tô màu với chủ đề Sắc màu cổ tích Việt Nam. Đây là cuộc thi nhằm hun đúc thêm tình yêu sử Việt cho các bạn trẻ Việt Nam với những tranh tô màu lấy cảm hứng từ cổ tích Việt Nam. Cuộc thi đã chính thức khởi động vào lúc 14g ngày 19/4.

Bắt đầu lúc 14g, hơn 120 em học sinh tiểu học, mầm non trường Lê Lai, Phù Đổng, Hoa Phượng Đỏ, Tây Hồ, Đức Trí, Hùng Vương… đã tập trung đông đảo tại sân khấu diễn ra chương trình. Khi thầy cô phát tranh mẫu để tô màu, nhiều em thắc mắc rằng sao ít tranh quá thì được thầy cô giải thích rằng “đây là cuộc thi tô màu tập thể, tụi con phải tô một bức là hai ba đứa chứ không phải mỗi đứa được tô riêng một bức đâu.” Thế là, những cái đầu nhỏ xíu chụm khít đến nỗi chỉ còn chừa lại chút khoảng trống ít ỏi để người ngoài nhìn vào tranh. Bức tranh chính mà các em thi tô màu là cảnh kết có hậu trong Sự tích dưa hấu.

Chương trình "Sắc màu cổ tích Việt Nam" sẽ tiếp tục diễn ra tại hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2017 vào ngày 21/4, và kết thúc bằng vòng thi chung kết vào ngày 23/4. Cả hai ngày còn lại đều diễn ra vào lúc 14g.