Hội quán nghệ thuật làm từ thiện dù nắng gắt hay mưa giông

Thời Trang Trẻ

Vừa qua Văn phòng Đại diện phía Nam của Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam cùng nhóm thiện nguyện Hội Quán Nghệ Thuật đã tổ chức nhiều chuyến từ thiện ở các tỉnh Quảng Bình , Thanh Hóa, Đồng Nai , Tây Ninh , An Giang , Bạc Liêu…

Bài: Phát Cường

Ảnh: HQNT

15 năm qua, nhóm thiện nguyện Hội Quán Nghệ Thuật luôn đồng hành cùng các tổ chức, đơn vị, cơ quan về mặt công tác xã hội, nhất là các hoạt động chăm lo cho người nghèo với tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, phối hợp với các ca sĩ, nghệ sĩ phục vụ miễn phí chương trình văn nghệ và phát quà từ thiện với mục đích góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Chương trình từ thiện "Chia Sẻ Yêu Thương" được tổ chức vào ngày 27/5/2018 tại văn phòng ấp An Khương, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho 100 hộ nghèo và 30 suất học bổng (4 xe đạp và 500.000 đồng tiền mặt) và 40 phần quà (bánh kẹo, sữa, sách vở, bút viết...) cho học sinh nghèo của hai trường tiểu học và trung học An Thành thuộc địa bàn xã. Giá trị mỗi phần quà tặng 450.000 đồng cho một hộ nghèo với tổng kinh phí trên 80.000.000 đồng.

1

Đã 6 năm liền, Hội quán Nghệ Thuật cùng đồng hành với Sở Y Tế – Thành Đoàn - Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM trong các chương trình về chăm sóc sức khỏe trẻ em và vui chơi nhân dịp Quốc Tế Thiếu Nhi. Năm nay Ngày Hội Chăm sóc sức khỏe trẻ em lần 6 năm 2018 lại tiếp tục được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen cho hơn 10.000 trẻ em. Ngoài việc hỗ trợ các tiết mục văn nghệ, ảo thuật nhí, chú hề hoạt náo làm bong bóng hình thú cùng trống hội, múa lân trên sân khấu lớn trong hai ngày chính thức của ngày hội, Hội Quán Nghệ Thuật còn phối hợp Hội Phòng Chống HIV/AIDS TP.HCM tổ chức các gian hàng trò chơi: đố vui có thưởng, ném banh, bắn cung... và truyền thông phòng chống HIV/AIDS với gần 1.000 phần quà tặng. Ban Chủ Nhiệm Hội quán đã được Hội Y Tế Công Cộng TP.HCM trao thư cám ơn để tuyên dương. Nhiều chương trình thực tế như cấp vốn cho người vô gia cư, già cả, neo đơn, bệnh tật bán vé số, mở tạp hóa, bán hàng ăn uống với hơn 20 trường hợp. Cụ thể, nhờ cô Lương Thị Thuận - Chủ Tịch Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM vận động Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood tặng hơn 1.000 phần quà là sữa cho trẻ em suy dinh dưỡng, bệnh tật trong khu trọ của người lao động nghèo. Vào tháng 7 âm lịch vừa qua, nhóm thiện nguyện cũng tặng 70 phần quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng cùng bao thư từ 100.000 - 500.000 đồng cho 20 hoàn cảnh già cả, neo đơn, bệnh tật...

2
3

Mỗi tháng một lần, từ 22 giờ đến 2 giờ sáng, Ban Chủ nhiệm Hội từ thiện Hội quán Nghệ Thuật đều đặn cho hơn 250 phần nhu yếu phẩm phát cho người vô gia cư ở TP.HCM. Riêng tháng bảy âm lịch vừa qua nhóm đã 5 lần phát hơn 800 phần quà cho người vô gia cư ở tất cả các quận, huyện của Thành phố.

Nhóm cũng đã hỗ trợ thăm hỏi, dẫn người nghèo đi khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, mua thuốc và cho tiền hơn 10 trường hợp bệnh nhân nghèo. Cùng các buổi văn nghệ gây quỹ tư thiện cho địa phương trong TP.HCM và xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, được UBND xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè trao tặng giấy khen tuyên dương người tốt việc tốt đóng góp các chương trình thiện nguyện từ năm 2013 đến 2018. Từ 15/9 đến 23/9/2018, với chủ đề “Trăng Yêu Thương 2018“ dành cho 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại TP.HCM và 500 trẻ em ( của huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang, của ấp Nô Pộk huyện Cầu Ngang tỉnh Trà Vinh ) thì nhóm đang gấp rút chuẩn bị các tiết mục văn nghệ còn tặng 1000 phần quà cho các em vui trọn vẹn Tết Trung Thu.

4

 Ngày 30/8/2018 vừa qua, Chi hội Phòng Chống HIV/AIDS Hội Quán Nghệ Thuật và ông Nguyễn Phát Cường được Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh tặng giấy khen cho đơn vị xuất sắc và cá nhân tiêu biểu nhiều năm liên tiếp đã đóng góp và xây dựng cho hoạt động Hội Phòng Chống HIV/AIDS TPHCM cùng các chương trình thiện nguyện.

Sắp đến ngày kỷ niệm 15 năm hoạt động thiện nguyện của Hội Quán Nghệ Thuật (2003 - 2018), Ban Chủ nhiệm sẽ tổ chức đêm sinh nhật các thành viên nòng cốt trong tháng 10 cùng gala tri ân các ca sĩ và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện của nhóm vào ngày 26/10/2018 tại Sài Gòn Phố Palace (tầng 2 chung cư Lê Thành - 198A Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM)