Kết quả của Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge tại Việt Nam (CAIE) cho thấy tại các kỳ thi Checkpoint Trung học và Tiểu học, Chứng chỉ Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE), Tú tài nâng cao (AS và A Level) vào tháng 5 và 6/2018, học sinh Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đều đạt những thành tích cao, trong đó có 13 học sinh đạt điểm tuyệt đối cho tất cả các môn thi.

Bài: Đà Thư

Đây là thành tích rất đáng tự hào của học sinh VAS so với các trường quốc tế Cambrigde khác tại Việt Nam và mặt bằng chung của thế giới. Năm 2018 là năm đầu tiên VAS có học sinh dự thi Kỳ thi Tú tài nâng cao A Level (cuối Lớp 12) nhưng có đến 100% các em đã đạt điểm từ C – A* cho các môn Toán, Vật Lý và Khoa học Máy tính. 

Ở kỳ thi AS Level, 100% học sinh lớp 11 Cơ sở Ba Tháng Hai đạt điểm giỏi và xuất sắc ở môn Sinh học. Trong đó, em Patrick Colin Dooley đã xuất sắc đạt 4 điểm A cho các môn Sinh học, Vật lý, Toán và Hóa học, thang điểm cao nhất của AS Level. 

1

Học sinh VAS đạt thành tích cao vượt trội trong các kỳ thi Cambridge năm 2018, trong đó có 13 học sinh đạt điểm tuyệt đối

2

85% học sinh lớp 10 VAS đạt điểm Xuất sắc đến Khá ở cả 7 môn thi, kỳ thi Trung học Đại cương IGCS

Với những thành tích cao tại kỳ thi AS Level và A Level, học sinh lớp 12 VAS đã được chấp thuận và nhận được các suất học bổng có giá trị cao tại các trường đại học hàng đầu ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Đặc biệt, em Hoàng Anh Thắng đã nhận được học bổng trị giá 16.000 USD/năm trong suốt các năm học tại đại học Cincinnati, Mỹ và em Ngô Quang Khải, Trịnh Lê Hữu Bằng cũng đã nhận được các suất học bổng trị giá 10.000 USD/năm tại trường đại học Illinois, Chicago, Mỹ. Rất nhiều trường đại học tại Mỹ cấp tín chỉ cho học sinh cho các môn học ở năm thứ nhất nếu các em đạt kết quả tốt trong Chương trình A Level. Tại VAS, Mỹ và Úc là hai quốc gia được học sinh lớp 12 lựa chọn du học nhiều nhất (mỗi nước chiếm 33%). Các nước Canada, New Zealand và Singapore mỗi nước chiếm 7% và 13% học sinh còn lại lựa chọn học tập tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

3

Patrick Colin Dooley (giữa), học sinh xuất sắc đạt 4 điểm A cho các môn Sinh học, Vật lý, Toán và Hóa học, thang điểm cao nhất của AS Level.

5

Các kì thi quốc tế Cambridge được công nhận rộng rãi trên thế giới và được nhiều trường đại học hàng đầu, trong đó có hơn 600 trường đại học ở Mỹ, đánh giá cao khi xét tuyển sinh viên