Học sinh và tình nguyện viên hoạt động ngoại khóa về An toàn đường bộ

Thời Trang Trẻ

Quỹ AIP cùng với sự hỗ trợ của công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott, phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội “Học sinh vui cùng An toàn giao thông”, với sự tham gia của gần 1.000 học sinh và giáo viên trường tiểu học Lê Lợi, huyện Nhà Bè.

Hình 1 1

Đây là hoạt động thuộc dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình do Công ty Abbott tài trợ. Hơn 30 Tình nguyện viên Abbott tham dự cùng với các em học sinh. Chương trình cũng được tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng An toàn Giao thông hàng năm tại Việt Nam.

Hình 2 2
Hình 3 2

Tại ngày hội, các học sinh cùng tình nguyện viên được tham gia vào các hoạt động vui nhộn như vẽ tranh, nhảy dây, cũng như các trò chơi mô phỏng các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách, qua đó củng cố thêm các kiến thức về an toàn giao thông đã được Quỹ AIP chia sẻ tại các trường thuộc dự án.

Hình 4 1

Các tình nguyện viên Abbott khuyến khích các em học sinh tham gia vào các trò chơi và những hoạt động mô phỏng để củng cố kiến ​​thức của các em về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, học sinh mỗi lớp cùng vẽ một bức tranh mũ bảo hiểm đi kèm với thông điệp an toàn mà các em muốn gửi đến mọi người. Sau khi hoàn tất, các lớp trưng bày tác phẩm của mình và được ban giám khảo gồm đại diện của nhà trường, công ty Abbott và Quỹ AIP chấm điểm để chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất.

Hình 5 2

Phần nổi trội nhất của ngày hội phải kể đến tiết mục triển lãm tranh và trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc. “Em rất thích phần thi vẽ tranh. Được cùng các bạn vẽ chiếc mũ bảo hiểm của riêng lớp mình thật là vui. Em mong có thêm nhiều chương trình như vậy nữa", một em học sinh đang theo học tại trường chia sẻ.

Hình 6 2

Trước đó, Quỹ AIP đã hợp tác với các chuyên gia y tế của bệnh viện Chợ Rẫy để sản xuất một phim tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho giáo viên và phụ huynh học sinh. Phim tuyên truyền cũng được chiếu trong các buổi họp phụ huynh tại các trường thuộc dự án vào tháng 9.