Học nhanh xu hướng mới từ Seoul Fashion Week

Thời Trang Trẻ

Tuần lễ thời trang Seoul vừa mới kết thúc và có một số xu hướng thời trang bạn có thể áp dụng ngày mùa này. Bài viết sẽ chỉ ra một số xu hướng thời trang đã xuất hiện trong các buổi diễn và bạn có thể có được cái nhìn bao quát hơn về các thương hiệu quần áo Hàn Quốc.

(Lược dịch từ: theklog.co)

Bộ suit thắt eo

Mùa này chính là cầu nối giữa kiểu thiết kế thắt eo mùa trước và những bộ suit. Tuyệt vời nhất là chiếc áo choàng có thắt lưng ở vòng eo, trông rất cá tính và sang trọng.

2

Nguồn: instagram@fm.ftl

3

Sự lên ngôi của màu san hô deep coral

Màu vàng mù tạt đã chiếm ưu thế trong thế giới thời trang và được dự đoán sẽ tiếp tục chiếm sóng thời gian tiếp theo. Tuy nhiên, để thay đổi một chút thì deep coral sẽ làm nên chuyện mùa đông này. Sắc nét hơn cả màu hồng millennial, đây chính là màu sắc cần có của mùa lễ hội.

4

Nguồn: instagram@eletrikhman

5

Chiếc áo blouse bất cấu trúc

Trong vài năm trở lại đây, kiểu dáng sơ mi button-down đang được các nhà mốt chăm chỉ cách tân. Lần này, Moohong cũng có một sự thay đổi đặc biệt rất lớn trong mùa giải này đối với việc sáng tạo lại chiếc áo blouse cổ điển. Phần cổ áo trễ cách điệu thật sự là điểm sáng. Đơn giản nhưng thanh lịch và mang lại cho bạn những nét độc đáo với cái nhìn cổ điển.

6

Nguồn: instagram@sungkeun.p

7

Nguồn: instagram@oh.fashion_from.jesus

8

Những chiếc cúc áo

Ngoài trừ các chi tiết thắt nút xuất hiện khắp nơi từ giày đến quần áo thì các nhà mốt Hàn đang lăng xê một xu hướng khác cho mùa Xuân/Hè 2018 là những chiếc cúc áo. Cả Bourie và Fleamadonna đều chọn tạo sự khác biệt nhờ vào trang trí hàng cúc áo và phong cách tương phản.

Bên phía phải có một hàng vải nhỏ bao phủ nút, kết hợp với tơ lụa, nó mang lại cho bạn một vẻ ngoài huyền bí cổ điển.

9

Nguồn: instagram@paperiidollxrunway

10

Đường may nổi

Dù đã xuất hiện vào mùa trước nhưng nay xu hướng lại lần nữa tái xuất trên dường runway mùa này. Những trang phục bằng vải denim của Kiok rất nổi bật và cá tính.

11

Nguồn: instagram@jacqlh

Phong cách bandeau

Gợi cảm nhưng vẫn sang trọng, có thể tạo thành lớp trang phục ngoài và có thể kết hợp với món trang phục nào. Đây chính là xu hướng thời trang hiện đại. Nhìn lại những chiếc thắt lưng vải dễ thương của Kooding bên dưới và kết hợp nó với chiếc áo len hoặc áo sơ mi có nút.

12

Nguồn: instagram@leegsun

13

Nguồn: instagram@onerunway

14

Cảm hứng từ khách tham dự

Trong thời đại đang lên của các mạng xã hội, phong cách đường phố cũng cần được để tâm như trên sàn diễn runway vậy. Đường phố đang được giới trẻ hô biến thành sàn diễn của chính họ. Và trong suốt tuần lễ thời trang Seoul mới đây, chúng ta có thể thấy có một xu hướng được dàn khách mời lăng xê nhiều nhất chính là họa tiết kẻ sọc. Xuất hiện ở khắp mọi nơi từ áo khoác, váy và cả chiếc quần ống rộng, kẻ sọc luôn là họa tiết được các tín đồ thời trang yêu thích hơn hết.

15

Nguồn: instagram@kuraeji

16

Nguồn: instagram@casserlabaraque

17