Chân dung

Tôi lười biếng với các chương trình truyền hình thực tế

19/05/2016 04:01 GMT+7

Bao nhiêu năm trôi qua, Trọng Bắc vẫn vậy, vẫn đơn giản và không màu mè như ngày đầu dấn thân vào làng giải trí. Sự bon chen, tranh đua để nổi tiếng với Trọng Bắc không quá quan trọng, quan trọng là anh được hát cho khán giả nghe, được đắm chìm trong những giai điệu lãng mạn, dạt dào cảm xúc của những bản tình ca… Thế là đủ!

Bài: Minh Giang - Ảnh: TDLMEDIA

 bs-CUI 3097

 

Sau single "Kỷ niệm xanh xao", Trọng Bắc tiếp tục gửi đến khán  giả một album  đầy đặn cùng tên "Kỷ niệm xanh xao". Một album thứ 2 trong  chừng ấy năm kể từ khi rời Đà Lạt xuống  lập nghiệp ở Sài Gòn. Một album cho thấy anh đã tích cực hơn trong  việc chịu giới thiệu giọng hát hay của mình, bớt kiểu lững thững  thong thả cố hữu dễ thấy ở nhiều  ca sĩ gốc Đà Lạt.

 

Đã hơn  10 năm trôi qua,  từ ngày đầu  tiên gia nhập làng giải  trí Sài Gòn cho  đến nay, tham vọng trong nghề của Trọng Bắc vẫn còn  chứ ?

Còn nhiều chứ, giấc mơ đứng trên những sân khấu lớn hát cho nhiều khán giả nghe chưa bao giờ tắt trong Bắc. Nhưng Trọng Bắc sẽ làm điều đó, bằng mọi cách chứ không làm bằng mọi giá, Bắc chỉ làm những cái gì mình  thấy tốt và đúng.

 

hinh 3

 

Có phải vì vậy, anh đã chọn TDL media để hỗ trợ cho sự phát triển của mình, từ album Kỷ niệm xanh xao?

Bạn cũng thấy showbiz bây giờ đa dạng, muôn màu muôn vẻ và quá sôi động. Với một ca sĩ thường xuyên đi hát phòng trà như Bắc thì showbiz  khá xa lạ, không mấy thân thuộc lắm. Bên cạnh đó, Bắc giờ đã không còn trẻ như các bạn ca sĩ trên thị trường hiện nay. Các bạn xinh đẹp, trẻ trung, và đầy năng lượng, Bắc không thể tranh đua cùng các bạn ấy. Bắc cần một điểm tựa và TDL media là một đơn vị, mà Bắc rất thích,  làm việc bài bản, chuyên nghiệp, gần gũi và phù hợp với Bắc.

 

Với ca sĩ, việc xuất hiện thường xuyên trên truyền hình, nhất là chương trình truyền hình  thực tế là cơ hội tốt để nâng tầm tên tuổi. Nhưng hình  như Trọng Bắc thì lười?

Đúng là cơ hội tốt thật, nhưng bên cạnh mặt tích cực nó vẫn có mặt tiêu cực. Với người chỉ đi tìm cơ hội, từ con số 0 thành con số gì đó từ các chương  trình truyền hình thì dễ nguy. Mà nghề này hay lắm, làm gì thì làm phải có cái duyên  của nghề,  của tổ nghiệp. Anh bước lên sân khấu  phải có một cái gì đó để người ta mến anh,  người ta thích anh,  muốn  nghe anh hát, chứ không chỉ xuất hiện nhiều trên truyền hình là tốt. Trước mắt,  Bắc vẫn muốn người ta biết mình  trên sân khấu trong vai trò ca sĩ trước đã. Quả tình là Bắc lười thật. Nhưng mà rồi biết đâu cũng sẽ có lúc siêng. (cười).

 

 MG 6777

 

Nếu không tham gia vào trào lưu này, liệu Trọng Bắc có thấy thiệt thòi?

Truyền hình thực tế nó được truyền thông tốt, hiệu ứng trên mạng xã hội cũng nhiều. Bắc nghĩ, có nhiều cách truyền thông lắm, vấn đề là mình làm truyền thông như thế nào, với mình mà thôi.

 

Vậy anh nói không với các chương trình truyền hình thực tế?

Nếu đi tham gia những chương trình mang tính chất giới thiệu bản thân mình, tạo ra sân chơi cho mình, đem những cái hay đến cho cuộc chơi đó thì mình  sẵn lòng. Còn nếu mà kêu đi thi, để tạo tên tuổi thì mình không cần. Có thể nói thẳng là máu của mình, con người của mình không cần điều đó, có lẽ do bị ảnh hưởng của người nghệ sĩ ngày xưa, thích thì mình làm, không thích thì mình  không làm.

 

trong bac san khau 1

 

Nếu tự nhận xét về bản thân mình, thì Trọng Bắc sẽ nói rằng…

Trọng Bắc được cái giống như “lão ngoan đồng” (cười). Khi bắt tay vào công việc thì tập trung cao độ, khi xong công việc, hoặc rảnh rỗi và không bận bịu với các công việc, dự án thì Bắc vô tư,thoải mái, cười ha hả như con nít. Thích ngủ giờ nào ngủ, thích thức giờ nào thức, thích đi đâu đi. Thoải mái, tự do, mình thích được vui, thích được buồn, tụ tập, nhiều khi con người mình  mệt mỏi, sức khỏe không tốt, nhưng aigọi rủ đi đâu thì lại ham vui, lại đi.

 

bs-CUI 3068

 

Với tính cách như vậy thì chuyện hôn nhân đối với Trọng Bắc như thế nào?

Bắc rất quan trọng chuyện hôn nhân, nhưng hiện tại thì chưa nghĩ đến. Bây giờ, Bắc chẳng có gì phải bận tâm lo lắng cả, lúc nào cũng thấy vui với công việc. Nhiều người khi chia tay hay khi buồn thường tìm đến rượu, uống cho thật say rồi tự hành xác mình. Trọng Bắc thì không làm vậy, làm sao để cho cân bằng con người mình lại một cách nhanh chóng nhất chứ không có sa đà vào chuyện đó.

 

 MG 6804

 

Vậy có vấn đề gì khiến anh mất đi sự vui vẻ vốn có của mình?

Không, ngay cả trong tình bạn, hay chuyện làm ăn bình thường hằng ngày cũng vậy, cũng xung đột, mình bị thiệt thòi nhưng Bắc mặc kệ. Bắc muốn mọi sự luôn nhẹ nhàng. Mình không thích giành giật. Nhiều người nói ở trong môi trường này sao Trọng Bắc vẫn vô tư, đơn giản không ma mãnh, không thảo mai, không biết tiếp cận này nọ. Trọng Bắc nghĩ, quan trọng nhất là mình sống thật với con người mình, và những ai thật thì họ sẽ đến với mình.

 

Cảm ơn Trọng Bắc

 

 

Top
Top