Thời trang nghề & nghiệp

Hoàng Minh Hà kể chuyện thiết kế trang phục cho phượng hoàng cổ phong

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
11/11/2020 19:00 GMT+7

Đóng góp vào việc tạo dựng hình ảnh mới cho ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung trong album nhạc cổ phong mang tên Ngô Đồng, Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà đã mang những cảm xúc trong âm nhạc của nàng Bắp vào trong từng thiết kế.

Chia sẻ cùng Thời Trang Trẻ, Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà cho biết khi nhận lời mời thiết kế trang phục cho ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung trong album nhạc cổ phong Ngô Đồng anh cảm thấy khá áp lực.
Anh kể: “Cổ phong là dòng nhạc có rất nhiều cảm xúc đòi hỏi sự hòa quyện, đam mê và nhiều công cuộc khác. Vì thế để thiết kế được trang phục phù hợp với tạo hình của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, việc đầu tiên tôi làm là nghe âm nhạc của cô ấy. Chính những giai điệu, cảm xúc và con người của nữ ca sĩ là nguồn cảm hứng để tôi đưa ra những thiết kế này”.
Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung tự sự: “Một bộ lông vũ dày dặn, tráng lệ đầy biểu cảm của chất thơ- khi khoác lên mình những bộ trang phục của Hoàng Minh Hà cũng là lúc cảm xúc của tôi được thăng hoa dưới lăng kính tài hoa của Kiếng Cận”.
Nhận xét trên trang cá nhân, Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho rằng những thiết kế của Hoàng Minh Hà đã giúp ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung chạm được đến khát vọng thay đổi hình ảnh và đến gần hơn với hình tượng cổ phong.
Album Ngô Đồng của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung vừa ra mắt.
Tài năng, hương sắc và tâm hồn của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung trở thành chất xúc tác rất lớn đến các thiết kế của Hoàng Minh Hà.
“Vẻ đẹp tôi muốn tôn vinh trong các thiết kế lần này vừa là vẻ đẹp hình thể, vừa là những cung bậc của cảm xúc thăng hoa đồng thời mang âm hưởng của văn hóa cổ phong giao thoa với hiện đại”, NTK Hoàng Minh Hà tâm sự.
Các mẫu thiết kế rất đa dạng, kiểu dáng phong phú và không bị bó buộc bởi chủ đề hay tinh thần nào cả. "Đơn giản chỉ là cảm xúc về những bài hát của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung”, NTK cho biết.

Dù biết nữ ca sĩ ngoài hát hay còn có biệt tài múa rất đẹp và giàu cảm xúc nhưng Hoàng Minh Hà vẫn rất bỡ ngỡ trước phong thái rất khác của Nguyễn Hồng Nhung.
Sự đồng vị về cảm xúc giữa nhà thiết kế Hoàng Minh Hà (phải), hương sắc của ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung và nhiếp ảnh gia Kiếng Cận (trái) đã mang đến hình ảnh mới cho nữ ca sĩ – hình ảnh của phượng hoàng vũ khúc cổ phong.
Sau Vũ khúc cổ phong, Hoàng Minh Hà sẽ cho ra mắt bộ sưu tập mới ở Vietnam International Fashion Week 2020, giới thiệu một diện mạo mới hoàn toàn khác biệt ở thương hiệu Hoàng Minh Hà.
 
Model: Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung
Photo: Kiếng Cận
Fashion: Hoàng Minh Hà

 

 

Top
Top