Thời trang nghề & nghiệp

Hóa trang nghệ thuật - mảnh ghép đẹp của điện ảnh và thời trang Việt khởi sắc

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
09/07/2022 18:00 GMT+7

Vừa qua, Lễ báo cáo tốt nghiệp của cô trò chuyên ngành nghệ thuật ">Hóa trang Nghệ thuật, khoa Thiết kế Mỹ thuật, trường Đại học Sân khấu - Điện Ảnh Hà Nội đã được diễn ra hoành tráng, như một show diễn nghệ thuật độc đáo, đẳng cấp của các nghệ sĩ chứ không đơn thuần là một buổi trình diễn tốt nghiệp của các tân cử nhân.

Chia sẻ với phóng viên, trưởng chuyên ngành, thạc sĩ Đào Thùy cho biết: “Năm 2018, lần đầu tiên chuyên ngành đào tạo Hóa trang Nghệ thuật đã được mở mã ngành nghề đào tạo bậc cử nhân. Sau tròn 4 năm lứa sinh viên đầu tiên đã ra trường...

Sau 4 năm đào tạo những cử nhân đầu tiên của chuyên ngành Hóa trang Nghệ thuật đã "ra đời" trong một bối cảnh không thể đẹp đẽ hơn cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Cô trò Đào Thùy và các tác phẩm tuyệt mỹ trong buổi lễ báo cáo.

"Nữ thuyền trưởng" của chuyên ngành Hóa trang nói những lời xúc động với lứa sinh viên đầu tiên của mình: "Chúng tôi tổ chức Lễ báo cáo tốt nghiệp cho các em để tập hợp những tác phẩm tốt nhất của thế hệ sinh viên khóa đầu nhưng cũng là dịp để giới thiệu tình yêu, niềm hãnh diện sự phấn khích của những người yêu, theo đuổi nghề hóa trang của chính chúng tôi - những nghệ sĩ hóa trang lần đầu khoác áo cử nhân”.

Niềm vui của tân cử nhân ngành Hóa trang Nghệ thuật.

Những đóa hoa của sức lực và đam mê.

Sân khấu của buổi lễ khó có thể đẹp và hoành tráng hơn.

Không hoành tráng, đông đảo hàng trăm sinh viên sánh vai tốt nghiệp như những chuyên ngành khác, số sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân chuyên ngành Hóa trang Nghệ thuật chỉ vỏn vẹn trên đầu ngón tay, thế nhưng trong lễ tốt nghiệp những gì họ làm thực sự khiến mọi người trầm trồ, kinh ngạc.

Không gian chuyên nghiệp tôn vinh các cử nhân.

Sinh viên và tác phẩm - cũng là bài tốt nghiệp của mình.

Những nhân vật kinh điển của điện ảnh, văn học thế giới được "mang" về Việt Nam qua đôi bàn tay khéo léo của cô trò Đào Thùy.

Những sản phẩm mà các tân cử nhân của ngành tạo ra quả thực độc đáo. Vẫn dựa trên những nhân vật kinh điển như: Nữ thần rắn Medusa, Vua Cá ngựa, Quái vật, Quỷ Wendygo… nhưng dưới bàn tay tài hoa của các bạn trẻ và sự tỉ mẩn của “nữ thuyền trưởng” chuyên ngành thì các tác phẩm trở nên tinh xảo, sống động tiệm cận hoàn toàn với những tác phẩm hóa trang trong các bộ phim điện ảnh của thế giới.

Nữ giảng viên, thạc sĩ Đào Thùy - người đam mê góp sức cho chuyên ngành Hóa trang Nghệ thuật.

Cô từng tốt nghiệp Đại học Sân khấu và tu nghiệp các khóa đào tạo về Hóa trang tại Trung Quốc.

Trong không gian rực rỡ sắc màu, trên những kỹ nghệ sân khấu, điện ảnh, các tác phẩm được xem là sản phẩm của nền đào tạo hóa trang chuyên nghiệp bài bản đầu tiên có một sức thu hút mãnh liệt.

Sân khấu nơi diễn ra Lễ báo cáo tốt nghiệp.

Sinh viên và tác phẩm tốt nghiệp của mình.

“Cùng hỗ trợ thực hiện với các tân cử nhân còn có các em sinh viên khóa sau. Điều tôi tự hào dù là tân cử nhân hay các em sinh viên các cấp trẻ - vẫn còn chưa hoàn thành khóa học thì tay nghề đều rất thành thạo...

"Hậu trường" làm bài tốt nghiệp của các sinh viên.

Đi đầu không hề dễ dàng nhưng đi đầu sẽ ấn tượng, đó là quan điểm của thạc sĩ Đào Thùy khi cô dẫn dắt các trò của mình bước vào vun đắp cho con đường hóa trang chuyên nghiệp.

... Sự trưởng thành, kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, say mê, chuyên chú tập trung của các em chính là phần thưởng lớn đối với tôi nói riêng và các thầy cô của chuyên ngành Hóa trang Nghệ thuật, khoa Thiết kế Mỹ thuật cũng như các cấp quản lý của trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh”, Thạc sĩ Đào Thùy chia sẻ thêm.

Ảnh: NVCC

Top
Top