Thời trang 24/7

Họa tiết trong kiến trúc cung đình xưa được tái hiện trong BST Dấu ấn vàng son

Yến Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
06/12/2022 08:00 GMT+7

Bộ sưu tập áo dài Dấu ấn vàng son của nhà thiết kế trẻ Vũ Thảo Giang, là một trong những bộ sưu tập được lựa chọn trình diễn trong chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022.

Các thiết kế trong BST áo dài Dấu ấn vàng son của NTK Thảo Giang đã gây ấn tượng mạnh với khán giả về thẩm mỹ tinh tế mang tính xu hướng trong khi làm nổi bật vẻ đẹp của áo dài truyền thống.

Mỗi một thiết kế trong BST Dấu ấn vàng son đều gắn với hoa văn, họa tiết của kiến trúc cung đình xưa.

Không chỉ là những thiết kế thời trang thông thường, BST áo dài Dấu ấn vàng son còn thể hiện niềm tự hào với lịch sử, văn hóa ngàn năm của đất nước.

Hình ảnh họa tiết rồng, phượng, hoa sen, lá bồ đề, gốm sứ… gợi nhớ nguồn gốc, dòng dõi “con Rồng cháu Tiên” cùng với hàng ngàn năm các triều đại lịch sử, văn hóa Việt được đưa vào từng thiết kế của BST.

Không chỉ vậy, NTK Vũ Thảo Giang cũng đã thể hiện xuất sắc những họa tiết, hình ảnh được tạo cảm hứng từ di vật khảo cổ Cung đình Huế và Hoàng Thành Thăng Long mang nét cổ xưa, huyền bí vô cùng cuốn hút.

Hình ảnh người phụ nữ Việt khoác trên mình mỗi thiết kế trong BST Dấu ấn vàng son càng trở nên nổi bật, thanh lịch và duyên dáng. Áo dài không chỉ là một sản phẩm thời trang mà đã trở thành "đại sứ du lịch", lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của thủ đô Hà Nội cũng như đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè năm châu.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Đô

Top
Top