Hòa nhạc Tchaikovsky và Prokofiev

Thời Trang Trẻ

Bản Concerto số 3 cho piano và dàn nhạc của Prokofiev và bản giao hưởng số 4 của Tchaikovsky sẽ được các nghệ sĩ của nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM tổ chức biểu diễn tại Nhà hát Thành phố vào tối ngày 7/9/2019.

Ha My 4

Nhạc trưởng Lê Ha My

Cả hai tác phẩm này đều có đặc điểm chung là không được công chúng đón nhận tích cực trong lần đầu ra mắt. Tuy vậy, nghệ thuật âm nhạc độc đáo và tinh tế trong hai tác phẩm sau đó đã được nhìn nhận. Bản Concerto số 3 cho piano và dàn nhạc của Prokofiev và bản giao hưởng số 4 được xếp vào danh sách những tác phẩm kinh điển và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Bản Giao hưởng số 4 của Tchaikovksy được xem là một trong những sáng tác nổi bật nhất của ông. Concerto số 3 là một trong năm concerto mà Prokofiev đã viết. Tác phẩm từng được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thu âm, như Martha Argerich và Lang Lang. Với phong cách đầy cá tính, tác phẩm của Prokofiev ông thể hiện sự tương phản giữa “châm biếm” và “bùng nổ”. Thu Nga - một trong những nghệ sĩ piano trẻ nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ độc tấu cho buổi hòa nhạc này.

THU NGA 1

Nghệ sĩ Piano Thu Nga

Đêm diễn được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Ha My. Liên hệ mua vé và xem biểu diễn tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM.