Hòa nhạc Requiem

Thời Trang Trẻ

Lần đầu tiên bản Requiem của nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo Anton Bruckner, một trong những bản Requiem nổi tiếng nhất của thể loại này, sẽ được biểu diễn trong chương trình của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM ngày 9/3/2017.

Chương trình được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng lừng danh Daniel Gazon đến từ Vương quốc Bỉ. Ông là một trong những số nhạc trưởng uy tín và được biết đến nhiều tại châu Âu với những hoạt động biểu diễn âm nhạc thế kỷ 20. Nhạc trưởng Daniel Gazon là khách mời thưởng xuyên của những liên hoan âm nhạc đương đại như ISCM, Melos-Ethos, Ars Musica, Düsseldorf Kontrapunkt, Gaida và Liên hoan quốc tế Warsaw Autumn.

Nhà soạn nhạc Anton Bruckner được tôn vinh là một trong những nhà soạn nhạc lớn nhất thế kỷ 19 bởi những sáng tác về giao hưởng và các tác phẩm thanh nhạc tôn giáo. Bản Requiem cung Rê thứ của Anton Bruckner được xem là tác phẩm lớn và được ghi nhận đầu tiên trong sự nghiệp sáng tác vĩ đại của ông.

Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn còn giới thiệu "Bản giao hưởng số 36" của thiên tài âm nhạc vĩ đại Wolfgang Amadeus Mozart. "Bản giao hưởng số 36" có bối cảnh ra đời khá thú vị. Đối với nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng khác, để hoàn thành một bản giao hưởng cần nhiều tháng hoặc cả năm, đôi khi tới vài năm, vì đây là thể loại lớn và phức tạp nhất dành cho khí nhạc. "Bản giao hưởng số 36" của Mozart được ông hoàn thành trong 4 ngày, trong một chuyến du ngoạn cùng với vợ của mình qua Linz, Austria, để đáp lại lời đề nghị của vị Bá tước vùng này.

Thời gian: 20h ngày 9/3/2017.

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, số 7 công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM.

9.3.2017

Các nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM

9.3.2017 Daniel Gazon

Nhạc trưởng đến từ Vương quốc Bỉ - Daniel Gazon