Chân dung

Hoa hậu Việt Nam 2016 gặp ồn ào vì...chuyện răng

16/08/2016 03:11 GMT+7

Kiên quyết chọn lựa vẻ đẹp tự nhiên như tôn chỉ của Hoa hậu Việt Nam mà ban tổ chức cuộc thi năm nay buộc phải loại một số thí sinh cũng vì chuyện thẩm mỹ răng.

Bài: Đà Thư

 

"Cái răng cái tóc là góc con người" - chuyện này với tiêu chí chấm chọn của Hoa hậu Việt Nam 2016 lại càng tỏ ra  quan trọng hơn. Nên cũng dễ hiểu vì sao sau rất nhiều kỳ thi hoa hậu Việt Nam, thì năm nay chuyện răng của thí sinh mới lần đầu tiên gây rắc rối và ồn ào giữa thí sinh và ban tổ chức (BTC) đến vậy. Trong đợt kiểm tra lại nhân trắc học các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết, BTC phát hiện thí sinh Nguyễn Thị Thành có tám chiếc răng sứ thẩm mỹ.

Quá trình giải quyết sau đó, Nguyễn Thị Thành đã giải trình là làm răng không phải vì mục đích thẩm mỹ mà do ngã cầu thang, bị gãy ba chiếc răng, rạn nứt và lung lay năm chiếc khác. BTC đã xác minh kết luận bất luận làm răng sứ trong trường hợp nào thì Nguyễn Thị Thành cũng không đáp ứng quy định thể lệ cuộc thi là phải “có vẻ đẹp tự nhiên” và vì thế, phải rời cuộc thi.

 

 DSC1077

Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - Lê Xuân Sơn

 

Ông Lê Xuân Sơn, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết: “Đáng tiếc là Nguyễn Thị Thành đã không chấp nhận thiện ý của BTC. Cô và những người đứng sau đã phát tán thông cáo báo chí vu cáo BTC, triển khai cả một chiến dịch bôi nhọ, mạt sát BTC trên một số tờ báo, trên Facebook và mạng xã hội làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam buộc lòng phải phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ Nguyễn Thị Thành. Thực tế Nguyễn Thị Thành không hề bị ngã gãy răng, mà đã đi làm răng thẩm mỹ."

 

ANH 2 copy

 Ảnh chụp các bằng chứng và biên bản của bên trinh sát an ninh làm việc với các đối tượng liên quan đến việc làm giả giấy tờ của Nguyễn Thị Thành

 

Ông Sơn còn cho biết thêm: “ Cũng phải nói rằng trong toàn bộ sự việc ngụy tạo giấy tờ và cả chiến dịch vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm BTC sau đó, một mình cá nhân Nguyễn Thị Thành không làm được mà có bàn tay của những kẻ đứng sau chủ mưu. Ở một khía cạnh nào đó, có thể coi Nguyễn Thị Thành như một nạn nhân. Từ lời khai của các đương sự với cơ quan công an và các tài liệu trinh sát, chúng tôi có cơ sở để đặt nghi vấn đối với một bầu sô tên K. và một Hoa hậu tên H. BTC đã chính thức đề nghị cơ quan công an tiếp tục làm rõ sự dính líu của những người này để có biện pháp xử lý thích đáng”.  Tuy nhiên, ông Sơn từ chối cung cấp rõ tên của những người này vì hãy còn đang trong vòng điều tra làm rõ.

 

giayto

 Ảnh chụp các bằng chứng và biên bản của bên trinh sát an ninh làm việc với các đối tượng liên quan đến việc làm giả giấy tờ của Nguyễn Thị Thành

 

Ngoài thí sinh Nguyễn Thị Thành, một số thí sinh không đáp ứng điều kiện phải có “vẻ đẹp tự nhiên” mà ở đây là quanh những chiếc răng. Đó là thí sinh Trần Thị Thu Hiền (SBD 104)  dán composit một số răng. Cũng như đối với thí sinh Thùy Trang, BTC chấp thuận cho thí sinh Thu Hiền tiếp tục dự thi với điều kiện gỡ lớp composit, hoàn nguyên tình trạng ban đầu. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) không đáp ứng điều kiện phải có “vẻ đẹp tự nhiên” và ở thời điêm này không phục hồi nguyên trạng ban đầu. BTC đã ra quyết định chấm dứt sự tham dự của thí sinh Ngọc Vân từ ngày 15/8/2016.

Từ đây đến đêm diễn vòng chung kết (28/8/2016 tại TPHCM) cũng không còn bao nhiêu ngày, hy vọng Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ không còn vướng phải chuyện lùm xùm nào nữa.

 

 

 

Top
Top