Tận hưởng

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ bí quyết chế biến 2 món ăn ngon tuyệt đỉnh

Bích Tuyến
dbtuyen2002@yahoo.com
15/10/2020 10:02 GMT+7

Vào bếp và tự tay chế biến các món ăn ngon cũng là một trong các sở thích của Hoa hậu Ngọc Hân. Và dưới đây là công thức chế biến hai món ăn ngon tuyệt đỉnh vào mùa thu mà bông hậu muốn chia sẻ cùng các chị em.

Bí ngô hấp thịt xay

Nguyên liệu: 3 quả bí Nhật * 200 gam thịt lợn xay * gia vị, mắm tiêu, hành, nấm hương: vừa đủ

Thực hiện:

Chọn loại bí ngô Nhật mini, bạn có thể mua trong các siêu thị. Cắt 1/5 quả bí phần trên, lấy hết ruột ra. Thịt lợn chọn phần nạc vai, sơ chế sạch cho vào máy xay nhỏ, ướp cùng gia vị, mắm tiêu, hành vừa đủ. Sau đó xào thịt sơ qua với nấm cho ngấm gia vị. Cho hỗn hợp thịt xay vào quả bí rồi đậy nắp lại, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút, ấn thử thấy bí mềm là dùng được.

Thưởng thức: Món ăn dậy mùi thơm của thịt và nấm hòa quyện với hương thơm thanh mát của bí ngô rất ngon và lạ miệng. Bạn nên dùng khi còn nóng.

Bánh mì tạo hình bí đỏ

Nguyên liệu: 130 gam bí đỏ *  sữa tươi không đường:120 ml * bơ nhạt: 42 gam * trứng: 1 quả ( dùng ½ quả để nhồi bánh và ½ quả để quết mặt bánh) * đường : 50 gam * muối: 3 gam * men nở: 6 gam * bột mì đa dụng: 350 gam

Thực hiện:

Hấp chín bí đỏ, nghiền nhuyễn. Kích hoạt men với sữa tươi từ 5-10 phút ( men nổi như gạch cua mà là men còn sống ). Cho bột mì, đường, muối vào trộn đều. Cho trứng, bí đỏ đánh nhuyễn, men cùng sữa tươi và bơ vào nhồi đến khi bột mịn, không dính tay là được. Ủ bột lần 1 từ 30-40 phút ( cho bột nở gấp đôi ). Chia đều bột thành 14 khối ( mỗi khối khoảng 48 gam ), rồi vê tròn đều, dùng dây dù hoặc chỉ buộc, tạo hình bí đỏ. Lưu ý, không nên buộc quá chặt để bánh có độ nở vừa đủ. Tiếp tục ủ bột lần 2 khoảng 15 phút cho bánh nở. Lấy trứng và sữa tươi quết lên mặt bánh.

Nướng bánh:  Lưu ý: quan sát bánh để căn chỉnh nhiệt, tuỳ thuộc vào độ chênh nhiệt của mỗi lò. Hân dùng lò nướng Unie nên mình set nhiệt như sau: Làm nóng lò nhiệt 170 độ 10 phút. Nướng bánh 165 độ 10 phút mình không cần lật. Bánh nướng xong phết một chút bơ lên trên cho thơm và mềm lớp vỏ.

Thưởng thức: Bánh nướng xong rất thơm và mềm, thưởng thức cùng một ly trà trong tiết trời thu dịu mát rất tuyệt các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

Top
Top