Thời trang nghề & nghiệp

Hoa hậu Minh Tú hé lộ lý do đằng sau những lùm xùm trái chiều về mình

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
24/10/2021 11:00 GMT+7

Thẳng thắn kể về những nỗi sợ giấu kín và cách vượt qua, 3 khách mời trong tập 4 của digital series Vina Woman - Bản lĩnh Việt Nam là bà Sáu Thia, Hoa hậu Minh Tú và Á hậu Mâu Thủy mang đến những câu chuyện thú vị cho khán giả.

Mỗi người ai cũng có nỗi sợ riêng nhưng không phải ai cũng học được cách vượt qua. Chủ đề Càng sợ nước, càng biết bơi của Vina Woman - Bản lĩnh Việt Nam là nơi những câu chuyện thật mang tính điển hình từ câu chuyện của bà Sáu Thia - Top 20 người phụ nữ truyền cảm hứng 2021; Hoa hậu Siêu Quốc gia châu Á Minh Tú; Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Mâu Thủy được kể lần đầu.

Minh Tú là nàng siêu mẫu gai góc và thẳng tính nhất nhì Việt Nam. Từng xuất hiện dày đặc tại các show truyền hình thực tế và nhận vô số những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, đây là lần hiếm hoi Hoa hậu Siêu Quốc gia châu Á thẳng thắn thừa nhận: "Tôi từng thiếu kiềm chế bản thân trên sóng truyền hình, thêm bản tính mạnh nên nhiều lúc chưa tìm được ngôn ngữ tích cực để diễn đạt ý của mình khiến người khác hiểu lầm theo hướng tiêu cực".

Minh Tú tâm sự lúc bé từng sợ búp bê đến "líu cả lưỡi” và sợ đám đông. Đến hiện tại dù đã gần 30 tuổi, cô vẫn chưa thoát ra khỏi nỗi sợ giao tiếp với người thuộc style "bánh bèo" và sợ cô đơn. Để vượt qua nỗi sợ, siêu mẫu chọn cách phân loại và vượt qua bằng cách thử sai: "Mình mình té đau thì mới nhận ra mình sai để phải đứng dậy và kiên cường vượt qua”.

Tuy nhiên Minh Tú cũng nhấn mạnh: “Hãy nên biết sợ trước câu hỏi mình đã sống tử tế chưa, sống đủ tốt chưa? Còn cái không nên sợ là sự thất bại”. Siêu mẫu tin chính những thất bại trong cuộc sống sẽ giúp con người nhận ra những khuyết điểm, lỗi kiến thức cần điều chỉnh và trau dồi. Cô cũng khuyên các bạn trẻ hãy vượt qua nỗi sợ để trở thành “phiên bản hơn phiên bản của mình ngày hôm qua”.

Bà Trần Thị Kim Thia thường được gọi bằng cái tên thân thương là bà Sáu Thia.
Ảnh: Forbes

Nhân vật lớn tuổi nhất nhưng có tầm ảnh hưởng rộng lớn xuất hiện trong series Women Talk Vietnam là bà Sáu Thia. Từ nỗi sợ chết đuối mà người phụ nữ bán vé số đã dành thời gian để dạy bơi miễn phí cho gần 4.000 em nhỏ miền Tây. Không chỉ tự vượt qua nỗi sợ của bản thân, bà Sáu Thia còn giúp các em nhỏ vượt qua nỗi sợ nước và phát triển kỹ năng sinh tồn.

Không ngần ngại “bóc trần” sự thật về nỗi sợ của bản thân, nhưng khán giả càng trân quý hơn cách mà ba người phụ nữ Việt vượt qua và đương đầu với nỗi sợ. Nếu cứ đứng tại chỗ, không dám vùng vẫy và thoát khỏi sợ hãi thì nỗi sợ sẽ vùi lấp con người.

Cùng với Minh Tú, Á hậu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy cũng là một nàng mẫu cá tính của thời trang Việt Nam. Từng giành ngôi Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013, Mâu Thủy đã vượt qua những khó khăn từ xuất phát điểm của một cô gái miền quê để trở thành một người đẹp Hoàn vũ luôn mang đến niềm vui và lợi ích cho xã hội.

Ảnh: BTC

Top
Top