Hoa hậu làm từ thiện

Thời Trang Trẻ

Phạm Thiên Trang là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình từ thiện của kiều bào giúp đỡ quê nhà Việt Nam. Với lần về Việt Nam này, Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu còn vận động nhiều mạnh thường quân tham gia đồng thời mong muốn giúp các con nâng cao tình yêu thương, biết chia sẻ với những thân phận kém may mắn.

Bài: Đà Thư

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa Hậu Mệnh Phụ Phu Nhân Hoàn Cầu (Mrs. Classic Globe 2016), nhằm kỷ niệm 20 năm sáng lập cuộc thi Mrs. Globe (Hoa Hậu Phu Nhân Hoàn Cầu), tổ chức Mrs. Globe đã chủ trì buổi tiệc Globe Award để vinh danh phụ nữ khắp nơi trên thế giới. Phạm Thiên Trang nhận  giải Quý Bà Cá Tính và được đích thân chủ tịch cuộc thi Mrs. Globe - bà Tracy - trao Vương Miện Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam Hoàn Cầu. Hoa hậu Phạm Thiên Trang đã chính thức nhận lời mời sang Bắc Kinh, đại diện Việt Nam tranh tài cùng 70 quý bà đến từ khắp nơi trên thế giới vào cuối năm nay.

Là người phụ nữ tích cực sống vì cộng đồng và luôn đặt việc giáo dục con cái lên hàng đầu, những yếu tố này đã giúp Phạm Thiên Trang đạt được giải thưởng cao quý.

Với cương vị Hoa Hậu, Phạm Thiên Trang không chỉ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện mà cô còn vận động gần 20 vị mạnh thường quân ủng hộ cho hoạt động từ thiện lần này.

Hinh1

Thiên Trang chụp hình kỉ niệm cùng các Sơ tại Mái Ấm Tín Thác

Hinh2

Cùng hòa ca với các em tại Mái Ấm Tín Thác

Ngoài việc thăm hỏi và giúp đỡ cho những hộ gia đình khó khăn, các hoàn cảnh khó khăn Phạm Thiên Trang đến hỗ trợ cho các trẻ mồ côi được chăm sóc nuôi dạy tại Mái Ấm Tín Thác (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Trong những lần trước Thiên Trang thường cùng các mạnh thường quân khác đến chăm sóc các bé nhưng lần này cô đưa các con đi cùng để các con được giáo dục tinh thần yêu thương cộng đồng và chia sẻ khó khăn với những trẻ em kém may mắn hơn.

Hinh3

Thiên Trang hướng dẫn con cách bế em bé

Cùng với việc chăm sóc các trẻ em tại Mái ấm Tín Thác, một số anh chị em tình nguyện khác vẫn đi gặp gỡ khuyên nhủ các người mẹ đừng phá bỏ đứa con của mình, và nếu không có chỗ nương thân trong lúc mang thai thì hãy đến nhà mở Mái Ấm Tín Thác sẽ có chỗ ăn ở và học nghề, đến khi sanh sẽ có người lo cho đến bệnh viện, sau đó có thể ở lại nuôi con hoặc trao lại cho các Sơ nuôi dưỡng, nếu sau này nghĩ lại có thể đến xin con về.

Hinh6

Tại đây cũng là nơi an nghỉ của các trẻ sơ sinh bi cha mẹ chối bỏ, thường ngày các Sơ tại Mái Ấm Tín Thác vẫn cộng tác không ngừng với một số giáo dân trong công việc tìm kiếm và chôn cất các thai nhi bị bỏ rơi.

DSC 6837

Thiên Trang cùng các con đến thăm nghĩa trang Tín Thác dành riêng cho các thai nhi.

DSC 6817

Bác Trần Ngọc Hùng là người lặng lẽ đi tìm xác thai nhi ở bệnh viện và cùng các Sơ chôn cất các em.