Thời trang 24/7

Hoa hậu Khánh Vân mặc áo đầm mây tre lá độc đáo của NTK Nguyễn Tiến Truyển

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
04/05/2021 17:09 GMT+7

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển sử dụng kỹ thuật đan tre và biểu tượng chợ Bến Thành để thể hiện lên một trong những bộ trang phục mà Hoa hậu Khánh Vân mang theo khi tham dự đấu trường nhan sắc Miss Universe 2020.

Độc đáo từ ý tưởng đến chất liệu và kỹ thuật, Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển đã thực hiện tác phẩm thời trang Biểu tượng Sài Gòn để Hoa hậu Khánh Vân mang theo trên hành trang tham dự Miss Universe.

Hoa hậu Khánh Vân diện đầm mây tre lá dạo chơi trong chợ Bến Thành.

NTK Nguyễn Tiến Truyển cho biết: "Nói đến Việt Nam không ai không biết đến mây tre lá cũng như chợ Bến Thành - một biểu tượng vang danh của hòn ngọc Viễn đông, một chứng nhân từng chứng kiến bao sự đổi thay thăng trầm của Sài Gòn. Thiết kế Biểu tượng Sài Gòn được kết hợp từ kỹ thuật đan tre và hình ảnh chợ Bến Thành để thể hiện lên một trong những bộ trang phục mà Khánh Vân mang đi tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe 2020".

Khánh Vân diện đầm mây tre lá chụp ảnh trước chợ Bến Thành.
Việc sử dụng ý tưởng mây tre đan truyền thống tạo điểm nhấn của bộ trang phục lần này cũng là chủ ý mà NTK và Stylist Trần Đạt muốn truyền tải thông điệp văn hóa đến gần hơn với người hâm mộ nhan sắc Việt. 
Áo đầm sử dụng kỹ thuật đan tre truyền thống trên nền chất liệu vải và dây da hiện đại được NTK xử lý kỹ thuật và dựng form 3D.
Trước đó, NTK Nguyễn Tiến Truyển từng làm riêng cho Khánh Vân thiết kế đặc biệt lấy cảm hứng từ chiếc chiếu cói Việt Nam.
Ngày 2/5/2021 Hoa hậu Khánh Vân đã lên đường sang Mỹ tham dự Miss Universe với 15 valy trang phục. Đã có đến hơn 25 nhà thiết kế và thương hiệu trong nước đã hỗ trợ Khánh Vân trong lần dự thi này. Bên cạnh những tên tuổi lớn trong làng mốt Việt như Hoàng Hải, Lê Thanh Hòa, Đỗ Long, Hoàng Minh Hà, Tăng Thành Công, trang phục nàng hoa hậu mang đi còn được chăm chút bởi các nhà thiết kế trẻ như Nguyễn Tiến Truyển, Võ Thành Can, Hoàng Tony, Hà Thanh Huy, Lê Ngọc Lâm...
 
Ảnh: NTK
Top
Top