Chân dung

Hoa hậu Đinh Hiền Anh và dự án âm nhạc đầu tay

08/02/2018 03:21 GMT+7

Cuối năm, thị trường âm nhạc xuất hiện một gương mặt mới mà cũ, lạ mà quen, đó là ca sĩ Đinh Hiền Anh. Năm 2003 , Đinh Hiền Anh tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình Sao Mai tại khu vực tỉnh Nghệ An và đã đoạt giải nhì. Năm 2005 , sau khi tốt nghiệp, Đinh Hiền Anh bắt đầu con đường ca hát, rồi giã từ đến 12 năm trước khi chính thức quay trở lại với niềm đam mê này, bằng single "E ấp".

Ảnh: Thành Luân

 

Con đường ca hát tạm dừng lại khi Đinh Hiền Anh lập gia đình và sinh con, thời điểm này cũng là lúc Đinh Hiền Anh tập trung cho công việc kinh doanh. Sau thành công ở vai trò doanh nhân, Đinh Hiền Anh tiếp tục có cơ hội tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Quý bà Thế giới tại Nga 2017, Nữ hoàng Kim Cương 2017 và đã vinh dự đoạt ngôi vị cao nhất tại 2 cuộc thi này. Chính thời điểm này cũng như danh hiệu vừa đạt được đã là động lực giúp Đinh Hiền Anh mong muốn quay trở lại với nghệ thuật một cách mạnh mẽ.

 

02 HO NGOC HA - DINH HIEN ANH 1

 

Đam mê ngày càng lớn hơn, giữa năm 2017Đinh Hiền Anh bắt tay cùng với ê kíp chuyên nghiệp, hàng đầu tại Hà Nội, chính thức thực hiện Dự án âm nhạc đầu tay mang tên “E ấp”, đây là một single đanh dấu chính thức vai trò ca sỹ chuyên nghiệp với 3 sáng tác được dành riêng cho cô: Chuyện Hoa Cúc (Sáng tácTuấn Phương), Tháng Một (Sáng tác: Nguyễn Vĩnh Tiến) và E ấp (Sáng tác: Lê Anh Thủy). Cả ba ca khúc đều được các nhạc sỹ chăm chút khá kĩ lưỡng từ giai điệu đến ca từ, mang một chút màu sắc dân gian Bắc bộ nhưng dễ nghe, bắt tai. Cùng với giọng hát cuốn hút, được đào tạo bài bản của Đinh Hiền Anh, single mang một màu sắc mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn hấp dẫn cho dòng nhạc mang âm hưởng dân gian.

 

03 DAM VINH HUNG - DINH HIEN ANH 1

 

Với single đầu tay này sẽ mở màn cho hàng loạt dự án âm nhạc chất lượng và được đầu tư công phu nhằm mang đến công chúng những ca khúc mới nhưng mang đậm màu sắc dân gian, cũng như góp phần mang tiếng hát Đinh Hiền Anh đến gần với công chúng hơn.

 

04 BANG KIEU - DINH HIEN ANH 1

 

Cùng với việc ra mắt audio 3 ca khúc này, Đinh Hiền Anh và ê kíp cũng đầu tư thực hiện một lúc cả 3 Music video, đây là một quyết định táo bạo và khá tốn kém, song song đó thời điểm quay MV cũng là thời điểm Miền Bắc rét đậm, mưa nhiều nên quá trình thực hiện càng khó khăn hơn, nhiều ngày quay phải bị hủy vì thời tiết không thuận lợi.

 

05 DINH HIEN ANH   EKIP THUC HIEN SAN PHAM

 

Được biết, Đinh Hiền Anh từng là sinh viên theo học tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, sau đó Đinh Hiền Anh tiếp tuc theo đuổi đam mê của mình bằng việc thi tuyển vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (Nay là Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội).

 

07 DAM VINH HUNG - HO NGOC HA - BANG KIEU - DINH HIEN ANH 1

 

Top
Top