Thời trang nghề & nghiệp

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
13/11/2021 22:00 GMT+7

Người mẫu, Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà vừa cho biết cô sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2021 (Miss International Queen Vietnam) - Đỗ Nhật Hà vừa xác nhận cô sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2021. Trước đó hồi tháng 5.2021, Đỗ Nhật Hà từng gây sốt khi tham gia vòng thi ảnh online - một hoạt động thường niên nhưng độc lập với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Làm khách mời chia sẻ trong tập 7 của series Vina Woman - Bản lĩnh Việt Nam chủ đề Được là chính mình, Đỗ Nhật Hà cho biết do suy nghĩ áp đặt từ gia đình mà lúc nhỏ khi nhận thức bản thân khác lạ cô đều cho rằng mình đang sai. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi học xong phổ thông, cô nhận thức được và muốn “sống thật”. “Tôi quyết định chuyển giới khi một lần đứng trước gương và tưởng tượng nếu là con gái thì mình xinh đẹp như thế nào”, Đỗ Nhật Hà nhớ lại.

Tuy vậy vào thời điểm đó kiến thức và thông tin về người chuyển giới còn hạn hẹp. Việc thực hiện chuyển giới vẫn còn là chuyện xa vời vì thiếu cả kinh phí lẫn kiến thức. Ngoài ra, ba của Đỗ Nhật Hà còn đòi bỏ nhà đi khi biết ý định của con. May mắn được mẹ ủng hộ, Hà đã vượt qua hết các khó khăn và những đau đớn để hoàn thành tâm nguyện được là chính mình. Đỗ Nhật Hà đã chuyển giới được hơn 4 năm, từng giành danh hiệu Miss International Queen Vietnam 2018 và hoạt động trong nghề người mẫu.

Chia sẻ về quyết định tham gia dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Đỗ Nhật Hà cho biết: “Chiếc vương miện của cuộc thi đối với người chuyển giới không chỉ đại diện cho chiến thắng mà còn là sự công nhận của xã hội”. Dù nhận được nhiều lời động viên, Đỗ Nhật Hà cũng nhận không ít những bình luận tiêu cực, phân biệt và cho rằng người chuyển giới nữ hãy ở yên trong "sân chơi" của mình. Dẫu biết con đường phía trước còn nhiều chông gai, nhưng cô vẫn mạnh mẽ chọn đương đầu.

Ca sĩ Cindy Thái Tài - người đẹp chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam tham gia trò chuyện cùng Đỗ Nhật Hà và Hoài Sa - Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020.

Để "được là chính mình" với mỗi người lại mang một màu sắc khác nhau. Có khi đơn giản là được làm điều mình thích hay mong muốn. Riêng với những người chuyển giới, để Được là chính mình phải trả giá bằng vô vàn những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. Lựa chọn tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 của Đỗ Nhật Hà cũng không nằm ngoài mục đích ấy.

Ảnh: NVCC

Top
Top