Thời trang nghề & nghiệp

Hồ Quỳnh Hương kiên trì cổ động ăn chay để bảo vệ môi trường

12/04/2019 09:57 GMT+7

Hồ Quỳnh Hương vừa khai trương nhà hàng thuần chay thứ ba của cô tại toà nhà Landmark Plus thuộc khu đô thị Vinhome Central Park. Đây là nghệ sĩ Việt duy nhất trên cả nước ăn chay trường và rất gắn bó với việc mở nhà hàng chay, sản xuất món chay.

Bài: Đà Thư

 

Hồ Quỳnh Hương có mặt tại nhà hàng từ sớm để chuẩn bị đón khách. Không chỉ lo đưa đón, Hồ Quỳnh Hương còn tự tay vào bếp để chuẩn bị một số món cho các thực khách của mình.

Buổi tiệc diễn ra chưa lâu, hệ thống máy lạnh trung tâm của toà nhà bất ngờ hỏng. Trước tình huống không ngờ này, Hồ Quỳnh Hương gửi lời xin lỗi toàn thể thực khách. Cô nói vui: “Chắc do mọi người nhiệt huyết quá nên ông trời mới nóng lên đó thôi”. Nhờ đó không khí buổi tiệc không bị chùng xuống, mà còn hào hứng hơn. Trong thời gian khắc phục sự cố, nữ ca sĩ hướng dẫn nhân viên mang quạt máy để hạ nhiệt, vừa quạt tay cho các khách mời.

 

 DSC1265

 

Khi chiêu đãi, giọng ca Take It Easy còn đảm nhận luôn phần phục vụ, mang thức ăn, nước uống đến từng bàn và hướng dẫn mọi người cách thưởng thức các món thuần chay. Các món ăn đều do Hồ Quỳnh Hương lên ý tưởng, đặt tên, chọn lựa nguyên liệu. Công đoạn chế biến do các đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng thực hiện.

Hồ Quỳnh Hương còn quyết định góp vui cho bữa tiếc bằng cách hát tặng thực khách. Cô chọn biểu diễn bản hit “Anh” và kêu gọi Văn Mai Hương cùng song ca. Dù chỉ hát trên nền nhạc karaoke trên YouTube, bộ đôi “song Hương” vẫn thể hiện giọng hát điêu luyện, hoà bè phối chuyên nghiệp. Sau đó Hồ Quỳnh Hương tiếp tục cổ vũ cho Văn Mai Hương và Nathan Lee song ca “Đêm cô đơn”. Kết thúc màn trình diễn ngẫu hứng, cô trình bày ca khúc Hallelujah. Lời Việt do cô tự viết từ lâu, thể hiện tâm sự của nữ ca sĩ khi phải đơn độc đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống.

Hồ Quỳnh Hương chia sẻ niềm vui khi mong muốn nhân rộng chuỗi nhà hàng tốt cho sức khoẻ, truyền đi thông điệp lối sống xanh của mình thành hiện thực. 

 

 DSC1480

 

 DSC1484

 

Từ một quán ăn đầu tiên, đến nay chuỗi nhà hàng thuần chay mở rộng ba chi nhánh, tọa lạc tại các quận trung tâm TP HCM. Nhà hàng đông khách suốt tuần, không nhất thiết là ngày rằm. Cô còn vận hành một xưởng sản xuất thực phẩm thuần chay an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Cô cho biết thuần chay là lối sống nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Nhiều diễn viên, siêu mẫu Hollywood và chính trị gia Mỹ theo đuổi từ lâu. Theo nữ ca sĩ, bên cạnh việc cắt giảm sản phẩm dùng một lần từ nhựa, tiết kiệm điện thì ăn chay cũng là giải pháp bảo vệ môi trường. Quá trình nuôi trồng thực vật rất thân thiện với môi trường so với khai thác, chế biến thịt động vật trong công nghiệp, không thải ra các chất gây hại môi trường sống.

 

 DSC1546

 

Nhà hàng thứ ba này nằm tại một chung cư cao cấp nên có thiết kế kiến trúc khác biệt hơn hai chi nhánh trước. Không gian quán trang trí ấm cúng, bố trí nhiều tác phẩm nghệ thuật Phật giáo như tranh bồ đề, tranh hạc để tạo cảm giác yên bình, thư giãn cho thực khách. Quầy bar cũng nâng cấp sang trọng hơn hai nhà hàng trước. Cô chia sẻ vui: “Ăn chay giúp Hương đẹp ra, thì nhà hàng chay của mình cũng phải đẹp chứ”.

 

 DSC1600

Top
Top