HLV Tuchel và cả CLB Chelsea bị sốc khi tỉ phú Roman Abramovich rao bán đội bóng

Giang Lao
tonylaoho@gmail.com
03/03/2022 07:47 GMT+7

Theo HLV Tuchel, các cầu thủ Chelsea đã biết quyết định bán CLB của tỉ phú Abramovich trước trận đấu với Luton tại vòng 5 Cúp FA (thắng 3-2) rạng sáng 3.3, nhưng cố gắng tập trung vào trận đấu.

Chelsea 'thay da đổi thịt' chóng mặt thế nào dưới 'triều đại' tỉ phú Nga Abramovich?

Sau trận đấu với chiến thắng kịch tính và cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở của Chelsea trước Luton, HLV Tuchel không nói về chuyên môn, khi thừa nhận: “Mọi suy nghĩ của tôi lúc này là Chelsea với Roman Abramovich. Tôi không thể tưởng tượng CLB này không còn ông ấy nữa”.

Tỉ phú Roman Abramovich và các con trai mình cùng danh hiệu vô địch Champions League mùa 2020 - 2021 của Chelsea

AFP

Cũng theo HLV Tuchel đánh giá về sự tác động lâu dài với Chelsea sau khi tỉ phú Roman Abramovich rao bán đội bóng: “Tôi không nghĩ nó sẽ có ảnh hưởng, vì còn quá sớm. Tất cả lúc này như tôi đã nói là Chelsea với Roman Abramovich. Vì vậy, rất khó cho tôi để đưa ra bất cứ dự báo nào. Trước mắt, đây là một thông tin rất lớn với một sự thay đổi cực kỳ lớn với CLB”.

Thực hư chuyện Abramovich ra giá bán Chelsea 2 tỉ bảng?

Tỉ phú Abramovich sở hữu Chelsea từ năm 2003, đến nay đã biến đội bóng tầm trung ở London này trở thành thế lực hàng đầu ở Ngoại hạng Anh sau khi đổ tiền vào đầu tư hơn 2 tỉ bảng, và cũng giúp đội bóng chủ sân Stamford Bridge giành được đến 19 danh hiệu và trọn bộ sưu tập với chức vô địch mới nhất là FIFA Club World Cup.

Theo đó, sau các sự kiện liên quan gần đây tại Ukraine, tỉ phú Abramovich rạng sáng 3.3 chính thức ra thông báo xác nhận bán Chelsea vì lợi ích của đội bóng, và hiện được tỉ phú người Thụy Sĩ, Hansjorg Wyss và một nhà đầu tư người Mỹ Todd Boehly đang hợp tác để chuẩn bị mua lại CLB thành London này.

HLV Tuchel cũng cho biết: “Các cầu thủ và HLV của Chelsea đã biết về quyết định bán đội bóng của tỉ phú Abramovich vào buổi tập cuối chuẩn bị cho trận gặp Luton. Tất cả đều bị sốc, và cho đến nay chúng tôi hoàn toàn chưa nắm hết mọi tác động từ sự thay đổi quá lớn này. Chúng tôi chỉ tập trung vào trận đấu kế tiếp. Sắp tới, có thể Giám đốc điều hành và ban lãnh đạo CLB sẽ nói chuyện với chúng tôi và cầu thủ, cũng như toàn bộ nhân viên đội bóng để nắm rõ hơn tình hình hiện nay”.

Top
Top