HLV Park Hang-seo mong mỏi một điều từ đội Thái Lan ở trận quyết định

15/01/2023 18:36 GMT+7

Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo mong ông Mano Polking cho tuyển Thái Lan đá với sơ đồ 4 hậu vệ để tấn công và Việt Nam sẽ chơi đôi công trên sân Thammasat.

Chung kết lượt về AFF Cup 2022 là trận đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo với tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Tối 16.1, tuyển Việt Nam sẽ đá trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 với đội Thái Lan trên sân Thammasat và trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo rất tự tin.

Ông phát biểu: "Trước trận đấu ngày mai, một số người hơi lo lắng về trận lượt đi, cho rằng tuyển Việt Nam gặp bất lợi khi hòa 2-2. Nhưng tôi nghĩ thế này, chúng tôi đến đây để giành chiến thắng. Tôi và cầu thủ sẽ nỗ lực hết sức để giành chiến thắng dành tặng người dân Việt Nam. Thực ra, chúng tôi đã gặp Thái Lan nhiều lần. Năm 2019, tuyển Việt Nam gặp Thái Lan và thắng họ ngay ở Thái Lan. Do vậy, tôi tin tưởng rằng ngày mai tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng tại Thammasat".

Về việc tuyển Thái Lan chỉ cần cầm hòa Việt Nam với tỷ số 0-0 hoặc 1-1 là vô địch, ông Park khẳng định: "Tôi nghĩ rằng không có chuyện ông Polking và đội Thái Lan sẽ không muốn thắng Việt Nam chỉ vì có lợi thế 2 bàn ở sân khách đâu.

Tôi cho rằng họ sẽ chơi tấn công để chứng minh họ thắng chúng tôi không chỉ vì 2 bàn sân khách. Còn đối với tôi, trận đầu tiên hay trận cuối cùng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đều giống nhau, đều với tâm thế làm tốt nhất để giành chiến thắng".

Đội trưởng tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan (giữa) rất nguy hiểm. Anh và đồng đội tập buổi cuối cùng trên sân Thammasat vào chiều muộn ngày 15.1, trước trận gặp tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Ở trận chung kết lượt đi, Theerathon Bunmathan đã chứng tỏ đẳng cấp khi có 2 đường kiến tạo cho đồng đội đốt lưới tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo cho biết tuyển Việt Nam sẽ để ý hơn trong việc kèm cặp tiền vệ này. "Rõ ràng, nhiều tình huống của tuyển Thái Lan xuất phát từ Theerathon Bunmathan. Cậu ấy là chìa khóa dẫn dắt lối chơi đội Thái Lan. Ở hiệp 1 trận lượt đi, các cầu thủ Việt Nam phân công nhau bắt người rất tốt, còn hiệp 2 có vài tình huống đã bỏ quên Theerathon. Thực ra, tôi đã chuẩn bị sẵn các đối sách để phong tỏa tiền vệ này", vị HLV người Hàn Quốc thận trọng.

HLV Park Hang-seo nhận định về lối chơi của tuyển Thái Lan trước trận đấu cuối cùng ở AFF Cup 2022: "Như tôi đã nói, HLV Polking sẽ không muốn cầm hòa và không muốn tặng chức vô địch cho CĐV Thái Lan nhờ 2 bàn thắng sân khách. Ông ấy sẽ quyết tâm thắng tuyển Việt Nam. Trận lượt đi, tôi không hiểu tại sao Thái Lan đưa ra đội hình rất lạ, từ 4 hậu vệ sang 3 trung vệ. Có thể là do đá trên sân nhà của Việt Nam nên họ chơi thận trọng hơn. Ngày mai, tuyển Thái Lan được đá trên sân nhà, tôi hy vọng ông Polking sẽ bố trí sơ đồ như ở vòng bảng, đá 4 hậu vệ, đừng đá 3 trung vệ như trận lượt đi nữa. Nếu tuyển Thái Lan chơi tấn công, tuyển Việt Nam sẽ đá đôi công".

Top
Top