Sống khỏe

Hiểu hơn về cơ thể phái đẹp

21/06/2017 09:27 GMT+7

Cơ thể người phụ nữ vốn là cỗ máy vận động phức tạp và nhiều khía cạnh khác nhau mà chưa ai có thể khám phá hết. Các nàng hãy cùng đọc và tìm hiểu rõ hơn cơ thể của mình.

(Lược dịch từ thelist.com)

 

Ánh sáng mặt trời

 

W10

 

Hầu hết tất cả các loại ánh sáng từ mặt trời đều ít nhiều tác động xấu đến làn da của chúng ta. Quá trình lão hoá da diễn ra sớm hơn, thú đẩy hình thành nếp nhăn và mất độ đàn hồi da. Khi bạn bị cháy nắng, không phải tế bào da bị tổn thương mà là tế bào gốc dần mất đi và dẫn đến ung thư da. Cách tốt nhất là dùng kem chống nắng, áo chống nắng tránh tiếp xúc trực tiếp ánh sáng từ mặt trời.

 

Mất nước nhanh

 

W1

 

Sau một ngày mệt nhọc, còn gì tuyệt hơn việc trở về nhà và được tẩy sạch hết mọi bụi bẩn cả ngày bằng nước nóng hay thư giãn trong chiếc bồn tắm. Tuy nhiên, nếu ngâm mình quá lâu sẽ không hề tốt cho da của bạn. Nước nóng có khả năng làm lỏng và trôi đi chất dầu có sẵn trên da, điều đó khiến da khô đi hoặc bị ngứa. Hãy tắm vừa đủ và chọn lựa loại sữa tắm phù hợp với làn da của chúng ta.

 

Các chất dinh dưỡng cần thiết

 

shutterstock 362501891

 

Phụ nữ đều thiếu chất sắt do chu kì kinh nguyệt, hoặc sinh nở. Chính vì thế, chúng ta cần bổ sung chất sắt dạng viên hoặc đảm bảo lượng sắt trong thực phẩm hằng ngày. Bên cạnh đó, canxi cũng rất cần thiết để tránh bị loãng xương.

 

Dễ lo lắng

Phụ nữ nhạy cảm gấp 2 lần so với đàn ông, bởi hàm lượng progesterone, cortisol và estradiol của chúng ta cao hơn. Khi bạn có quá nhiều việc để suy nghĩ sẽ dễ dẫn đến rối loạn cảm xúc và ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Trong trường hợp đó, bạn nên luyện tập kiểm soát cảm xúc của mình hay tìm đến bác sĩ tâm lí để có liệu pháp chữa trị thích hợp.

 

Chúng ta mạnh mẽ hơn chúng ta nghĩ

 

W2

 

Mọi người thường nghĩ phụ nữ “liễu yếu đào tơ” nhưng trên thực tế, sức mạnh của phụ nữ hoàn toàn không thua kém gì đàn ông. Các cô nàng không chỉ lo chăm sóc nhan sắc mà còn rèn luyện sức khoẻ, sự dẻo dai bằng việc tập thể dục thường xuyên và chăm sóc cơ thể đúng mực. 

Top
Top