HH Lương Trang: Hạnh phúc song hành cùng tri thức

Thời Trang Trẻ

Vượt qua gần 300 thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới 2018, người đẹp Lương Trang đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất. Hiện tại, dù đang sống và làm việc ở nước ngoài nhưng Tân Hoa hậu vẫn luôn hướng về quê nhà Việt Nam, chung tay cùng các hoạt động thiện nguyện và không quên giữ gìn nét đẹp truyền thống của người Việt.

Bài: Hương Nguyễn

Ảnh: NVCC

Bản lĩnh người phụ nữ hiện đại

Trước đây khi còn ở Việt Nam, Lương Trang là một thành viên của nhóm hát Telephone và là nhân tố triển vọng của nhóm người mẫu Hoa Học Đường - thuộc câu lạc bộ người mẫu PL khá nổi tiếng tại Sài Gòn. Từ khi theo gia đình sang Mỹ định cư, người đẹp đã vượt qua tất cả những trở ngại về ngôn ngữ và văn hóa nơi miền đất mới để chuyên tâm vào con đường học tập tích lũy tri thức. Thật không dễ dàng để một người trẻ Việt thích nghi và hòa nhập cùng cuộc sống nơi xứ sở cờ hoa nhưng Lương Trang đã làm được. Cô cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần những bạn bè bản xứ cùng trang lứa để gặt hát những thành quả ngọt lành. Lương Trang xuất sắc tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. Ra trường, người đẹp bắt đầu đi làm và điều hành hai văn phòng riêng tại Bolsa thành phố Westminster và Rose- mead khu vực Los Angeles, Mỹ. Lĩnh vực hoạt động chính của Lương Trang tại hai văn phòng này là dịch vụ tư vấn các loại bảo hiểm và tài chính như bảo hiểm xe, bảo hiểm nhà, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm kinh doanh, workers comp, sức khỏe, hưu trí, 401K Rollover…

4T9A0157

Là một nữ doanh nhân người Việt thành đạt tại Mỹ, Hoa hậu Lương Trang luôn dành tình cảm và hướng về quê nhà

 Tham dự cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới 2018 tại Mỹ là dịp để Lương Trang gặp gỡ và mở rộng vòng kết nối cùng cộng đồng người Việt tại Mỹ. Đến với sân chơi này, Lương Trang gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng và Ban giám khảo nhờ chiều cao, vóc dáng đẹp và gương mặt khả ái. Sự thân thiện dễ gần cùng tài năng ca hát của người đẹp chính là những yếu tố mang tính chất quyết định chiến thắng của Lương Trang. Chia sẻ ngay sau khi giành vương miện Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới 2018, Lương Trang cho biết: “Tôi hướng bản thân trở thành một người phụ nữ hiện đại và tự chủ trong cuộc sống. Tôi yêu thích du lịch và mong muốn khám phá nhiều chân trời mới, chinh phục những mục tiêu mới trong cuộc sống. Tôi tin rằng người phụ nữ hiện đại sẽ hạnh phúc khi có tri thức, có tấm lòng nhân hậu, biết yêu bản thân và biết cách ứng xử khéo léo trong các tình huống của cuộc sống”.

4T9A0912edit

Cho đi nụ cười, nhận lại niềm vui

4T9A1096

Dù công việc rất bận rộn và lịch làm việc luôn đầy ắp lịch trình nhưng Lương Trang vẫn luôn sắp xếp tham gia các hoạt động cộng đồng giúp đỡ người vô gia cư, các chùa, nhà thờ và chung sức với những chương trình từ thiện của cộng đồng như Hội Ung thư Việt Mỹ, Boat People, Voice… Sự góp sức chung tay của Lương Trang cùng cộng đồng đã mang đến nụ cười cho những con người kém may mắn trong xã hội. Và ngược lại khi cho đi, Trang cũng nhận lại niềm vui khi có thể san sẻ bớt những khó khăn. Cô cho biết :
“Tôi mơ ước mỗi người đều cùng chung tay giúp sức để không còn người vô gia cư, không còn người đói khổ trong xã hội. Cùng nhau, chúng ta sẽ làm được”.

Là một nữ doanh nhân người Việt thành đạt tại Mỹ, Hoa hậu Lương Trang luôn dành tình cảm và hướng về quê nhà. Sau cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ người Việt thế giới 2018 tại Mỹ, Lương Trang dự định sẽ tổ chức các hoạt động từ thiện xuyên Việt cùng một số cá nhân và tổ chức trong thời gian sắp tới.

IMG 9146