HH Đông Nam Á Phan Hoàng Thu - Đã gần đủ trải nghiệm để chín

Thời Trang Trẻ

Cháy bỏng với đam mê của mình, Thu đã từng vấp ngã và ngã rất đau nhưng tình yêu của bố mẹ, người thân và tình yêu của chính bản thân mình với mình giúp Thu đứng dậy. Bằng nội lực mạnh mẽ và bằng chính những trải nghiệm của mình, Thu xây dựng cho mình một cuộc sống “đáng mơ ước” của nhiều người đẹp: vừa hoạt động nghệ thuật, vừa đồng sở hữu chuỗi spa danh tiếng và đặc biệt là vòng tay ấm áp của bé Bào Ngư - cậu con trai xinh xắn của Phan Hoàng Thu.

Bài: Khả Phương

Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời Trang Trẻ, Thu tâm sự: Cuộc đời người phụ nữ nào cũng vậy, chỉ mong một lần được toả sáng với nhan sắc trời cho. Thu hạnh phúc và may mắn khi hơn một lần được làm vinh dự hưởng điều đó. Ngoài 25 tuổi, tài sản lớn nhất của Thu là tình yêu và tài sản giá trị lớn nhất của Thu là… những giải thưởng. Thu tin, với trải nghiệm mình đã có, độ chín có lẽ đã đang đến rồi.

DSC 9246
IMG 0575

PV Thời Trang Trẻ: Một người đẹp danh tiếng và giờ là một nữ doanh nhân, “con đường dẫn đến thành công” của Thu?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Bắt đầu tham gia con đường nghệ thuật từ năm 17 tuổi, cũng là khi Thu vừa chân ướt chân ráo bước vào cổng trường Đại học với tư cách là một sinh viên ngành Thiết kế.

Năm 2012, lần đầu tiên Thu đăng quang cuộc thi Ngôi sao người mẫu tương lai với ngôi vị cao nhất cùng giải phụ Best in Bikini.

Đầu năm 2013, Thu tham gia cuộc thi Siêu mẫu Châu Á tại Trung Quốc và lọt Top 8.

Cuối năm 2013, một lần nữa Thu có may mắn đội được chiếc vương miện lần thứ 2 trong đời khi đạt danh hiệu Miss South East Asia tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế tổ chức tại Malaysia.

Khái niệm thành công có lẽ vô cùng nhưng với Thu đó là một thành quả của hành trình phấn đấu bền bỉ cả về vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp tâm hồn lẫn bằng cấp học thức... Nên, gọi đó là thành công có lẽ cũng được ( cười).

PV Thời Trang Trẻ: Không có nhiều người đẹp “mang chuông đi đánh xứ người” được thành công nhưng với Thu thì dường như rất đơn giản, dễ dàng?

IMG 0577
PMN 2502-2

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Quá trình làm nghệ thuật của Thu tính tới thời điểm này cũng đã ngót nghét 10 năm. Ngày ấy Thu đi thi bất cứ cuộc thi nào cũng đều với tâm thế "thi cho vui thôi, chắc gì mình đã đạt giải" bởi thời điểm ấy, Việt Nam chưa phải là một đất nước được đánh giá cao trên bản đồ nhan sắc thế giới. Bởi vậy, khi đạt giải thưởng, cảm xúc đầu tiên của Thu là vô cùng bất ngờ, tiếp sau đó là vui mừng, hãnh diện và cả một nỗi lo của gánh nặng mà danh vị sẽ đặt lên vai mình.

Có thể nói, Thu là một cô gái quá may mắn khi trong đời người ngắn ngủi có thể đội thứ lấp lánh ấy trên đầu 2 lần liền. Bên cạnh "sức nặng" và trách nhiệm thì không thể phủ nhận sự trưởng thành và chín chắn mà mỗi danh vị đã mang lại cho Thu qua thời gian, đặc biệt là danh hiệu Quốc tế cao nhất của Thu mà tới tận bây giờ, Thu vẫn được các anh chị báo chí và các khán giả yêu thương nhắc đến với danh xưng Hoa hậu Đông Nam Á. Đó là thời tuổi trẻ đẹp đẽ, cảm giác được chiến đấu và chiến thắng cũng như những kinh nghiệm để đời mà Thu sẽ không bao giờ có thể quên được.

PV Thời Trang Trẻ: Và bí quyết ( hoặc kinh nghiệm) của Thu là gì?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Bí quyết của Thu chính là không có bí quyết gì cả. Thu không gồng mình trong bất cứ cuộc thi nào, chỉ là sống hết mình, chơi hết mình và thể hiện chính bản thân và cá tính thường nhật của mình. Có thể Thu chưa phải là cô gái đẹp nhất trong những cuộc thi ấy nhưng Thu tin, Thu là cô gái dám sống thật với bản thân mình nhất ở những đấu trường nhan sắc, nơi mà người ta vẫn thường cho rằng "diễn nhiều hơn thật".

PV Thời Trang Trẻ: Kỉ niệm nào để lại cho Phan Hoàng Thu nhiều ấn tượng nhất trên con đường “chinh chiến” tại các đấu trường sắc đẹp?

PMN 2614-2
UNU 0874
UNU 0947

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Kỉ niệm thì có rất nhiều nhưng vui và đáng nhớ nhất vẫn phải kể tới kỉ niệm lần Thu vào vòng prejudge gặp 10 vị giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế, khi đó giám khảo rất quý Thu và trò chuyện rất lâu. Rồi một vị giám khảo người Phillipines muốn Thu hát một bài hát tiếng Việt, Thu chọn thể hiện bài Hương Ngọc Lan ngay tại đó. Chẳng hiểu do ở tại nước bạn một thời gian dài, toàn phải giao tiếp bằng tiếng Anh hay do run không biết nữa mà đến nửa bài thì quên sạch lời... Cả giám khảo và Thu đều phá lên cười.

PV Thời Trang Trẻ: Điều khó khăn nhất khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp ở môi trường Quốc tế đối với Hoàng Thu?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đó chính là nỗi nhớ nhà và thèm "kinh khủng" đồ ăn Việt Nam. Chắc hẳn ai đã từng trải qua thời gian xa nhà, xa Việt Nam thì cũng đều đồng tình với Thu.

PV Thời Trang Trẻ: Điều gì tạo động lực cho Phan Hoàng Thu trở thành một Hoa hậu?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Động lực của Thu chính là tình yêu cái đẹp, động lực muốn hoàn thiện bản thân và giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Ngoài ra, trở thành hoa hậu cũng chính là ước mơ từ khi Thu còn là một cô gái nhỏ.

PV Thời Trang Trẻ: Thu có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống hiện tại, sở thích cá nhân, cũng như gia đình, người thân không?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Hiện tại Thu đã là mẹ của một cậu con trai kháu khỉnh, vẫn tiếp tục hoạt động nghệ thuật và làm những việc mà mình yêu thích. Thu đang làm Giám đốc thương hiệu và đồng chủ sở hữu của một chuỗi Spa ở Hà Nội và Hải Phòng. Bên cạnh đó, Thu vẫn tiếp tục làm công việc mà mình được đào tạo đó là Thiết kế nội thất. Thời gian sắp tới, Thu sẽ cho ra mắt công ty xây dựng hoàn thiện nội thất và một dòng sản phẩm nội thất Made in Vietnam do chính tay mình thiết kế.

PV Thời Trang Trẻ: Trước nay những cô gái có nhan sắc nhưng tự thân đạt được thành tựu trong học tập, công việc, cuộc sống như Phan Hoàng Thu đều rất đáng khâm phục. Nay được Thu chia sẻ về cuộc sống và những khoản thời gian khó khăn trong cuộc đời, có thể thấy Phan Hoàng Thu là một người phụ nữ nghị lực và mạnh mẽ. Động lực nào giúp Thu sống cuộc đời ý nghĩa như vậy?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đạt được một số thành tựu trong sự nghiệp nhưng Thu lại không được may mắn trong chuyện tình cảm. Thu biết có nhiều người ác mồm nói rằng, đàn bà con gái hoạt động nghệ thuật thường hay truân chuyên như vậy, song Thu không quan tâm lắm đến những lời người ngoài cuộc nói. Thu xưa nay vốn là người sống cho bản thân mình và gia đình mình, tuyệt nhiên không quan tâm đến thế sự và đặc biệt, càng buồn lại càng phải đẹp, và tự tay mình tạo nên hạnh phúc cho riêng mình.

PV Thời Trang Trẻ: Mỗi khi gặp những trường hợp không mong muốn trong cuộc sống, Phan Hoàng Thu làm cách nào để đối mặt và luôn giữ vững niềm tin của mình?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Thu đã nói, "càng buồn càng phải đẹp" đúng không? Thu tin vào điều đó và luôn lấy đó làm tôn chỉ. Không chỉ làm đẹp cho bản thân mà còn cho cả ngôi nhà của mình nữa. Thu rất cầu kỳ và kỹ tính trong chuyện chăm sóc nhà cửa. Chỉ khi nào mình biết yêu bản thân thì người khác mới tôn trọng mình và chỉ khi được sống trong môi trường thoải mái thì mới có tinh thần tốt để làm việc và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

PV Thời Trang Trẻ: Gia đình, bạn bè, người thân đóng vai trò như thế nào trong thành công của Phan Hoàng Thu hôm nay?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Vai trò quan trọng và duy nhất. Trong danh sách những thứ quan trọng của cuộc đời Thu, con cái được đặt lên hàng đầu, tiếp đó là gia đình, sự nghiệp và bạn bè.

Thu không quản ngại vất vả, làm việc ngày đêm cũng chỉ mong tương lai có đủ điều kiện để chăm sóc cho những người thân yêu bên cạnh mình cả về vật chất lẫn tinh thần.

PV Thời Trang Trẻ: Ai là người quan trọng nhất đồng hành, ủng hộ Phan Hoàng Thu trong hành trình chinh phục đỉnh cao nhan sắc?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đó chính là mẹ của Thu. Mẹ Thu là người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và tâm lý. Mẹ là giáo viên nên hết sức cẩn thận và khoa học trong việc chăm sóc chồng con. Thu tự tin dù bất cứ nơi đâu hay làm bất cứ công việc gì, bởi từ nhỏ, Thu đã được mẹ trang bị cho mình những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết, từ ăn nói giao tiếp cho đến thẩm mỹ âm nhạc và thẩm mỹ hội hoạ. Bật mí một chút là Thu có được đôi chân thẳng như thế này cũng là do Mẹ đã cho Thu đi học múa từ năm 4 tuổi đấy..

PV Thời Trang Trẻ: Người làm cho Phan Hoàng Thu yêu thương và tôn trọng nhất?

Người mà Thu yêu thương và tôn trọng và "sợ" nhất tất nhiên là Mẹ của Thu rồi.

PV Thời Trang Trẻ: Phan Hoàng Thu có thể “bật mí” về người đàn ông quan trọng trong cuộc đời của mình không?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đó chính là cậu con trai 11 tháng tuổi của Thu, người đàn ông quan trọng nhất đời mà Thu yêu thương vô cùng tận cho tới hơi thở cuối cùng.

PV Thời Trang Trẻ: Phẩm chất nào của người phụ nữ Việt Nam mà Phan Hoàng Thu thấy mình có và tự hào nhất?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Đó là công - dung - ngôn - hạnh và khả năng chu toàn mọi việc từ gia đình đến xã hội.

PV Thời Trang Trẻ: Khả năng nói tiếng Anh của Phan Hoài Thu tốt chứ?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Cũng đủ để giao tiếp và làm việc với các đối tác nước ngoài. Thu có rất nhiều bạn bè người nước ngoài, vì vậy Anh ngữ chính là một phần của cuộc sống chứ không chỉ đơn giản là một ngoại ngữ nữa.

PV Thời Trang Trẻ: Hoàng Thu có thể chia sẻ bí quyết ăn uống tập luyện như thế nào để giữ dáng và làn da đẹp?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Thu khá mạnh mẽ nên thích những bộ môn có tính vận động cao như Kick-boxing hay dancing. Ngoài ra bơi lội cũng là một môn Thu yêu thích.

Bên cạnh đó, việc kinh doanh Spa cũng là động lực giúp Thu giữ gìn vóc dáng và làm đẹp, bởi không ai lại đi tin tưởng tư vấn của một bà chủ vẫn còn nhiều khuyết điểm về ngoại hình được.

PV Thời Trang Trẻ: Thu nghĩ sao về việc các người đẹp tham gia cuộc thi nhan sắc nhưng phẫu thuật thẩm mỹ?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Thực ra, trên thế giới, rất nhiều cuộc thi nhan sắc của các nước cho phép thi sinh tham gia được quyền phẫu thuật thẩm mĩ một cách tự nhiên. Điển hình là các cuộc thi Quốc tế. Đôi khi, một sự nhìn nhận bớt khắt khe hơn sẽ nâng hạng vị trí cho Quốc gia trong các cuộc thi nhan sắc Quốc tế.

PV Thời Trang Trẻ: Được biết, Phan Hoàng Thu đang đảm nhận vị trí hoa hậu đồng hành cùng cuộc thi “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017”. Đây là cuộc thi đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tại sao Phan Hoàng Thu lại chọn tham gia đồng hành cùng các thí sinh tại cuộc thi này?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Có lẽ đó là một cái duyên. Thu từng tham gia đào tạo cho người mẫu trẻ và làm giám khảo cho một số cuộc thi nhan sắc Quốc tế và trong nước. Năm 2015, Thu là một trong những giám khảo cầm cân nảy mực cho cuộc thi Miss South East Asia ở tại Malaysia.

Bởi vậy, ngay khi biết Việt Nam lần đầu tổ chức “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017”, Thu không ngần ngại mà nhận lời BTC ngay lập tức, có lẽ một phần cũng bởi niềm tự hào dân tộc và lửa nghệ thuật trong Thu vẫn còn nhiều lắm.

PV Thời Trang Trẻ: Bên cạnh sắc đẹp thì một Hoa Hậu đại diện cho hòa bình & hữu nghị khu vực Đông Nam Á cần phải có là gì?

Quan trọng không kém sắc đẹp chính là trí tuệ và đạo đức. Thiếu 1 trong 3 điều đó thì không thể và không đủ khả năng để gánh trên vai trọng trách của danh vị.

PV Thời Trang Trẻ: Phan Hoàng Thu có lời khuyên gì cho các thí sinh mong muốn trở thành Đại sứ hòa bình & Hữu nghị đầu tiên của khu vực Đông Nam Á?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Một lời khuyên chân thành dành cho các thí sinh muốn có cơ hội trở thành Đại sứ hoà bình và hữu nghị đầu tiên của Đông Nam Á chính là luôn sống đúng với bản thân mình và không ngừng hoàn thiện bản thân cũng như trí tuệ của mình để không phụ lòng tin yêu của khán giả cũng như có đủ khả năng gánh trên vai trọng trách cao cả của một Hoa hậu Hữu nghị Asean tương lai.

PV Thời Trang Trẻ: Theo Phan Hoàng Thu, Cuộc thi “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017” khác với cuộc thi sắc đẹp khác trong nước như thế nào?

Hoa hậu Phan Hoàng Thu: Cuộc thi “Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017” ngoài là một cuộc thi nhan sắc thì đây còn là một cuộc thi đề cao tình hữu nghị giữa các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, người giành được vương miện của cuộc thi có một trọng trách hoàn toàn khác so với các cuộc nhan sắc khác, đó chính là kết nối tình bằng hữu các nước Asean, quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung tới các bạn bè trên thế giới.

Có thể nói, đây là một cuộc thi mang tính Chính trị và hữu hảo, đầy sự nhân văn và lý thú.