Hãy sẵn sàng chấp nhận vấp ngã, để đứng lên

Thời Trang Trẻ

Năm năm sau giải thưởng Quán quân Việt Nam next top model 2010 Khiếu Thị Huyền Trang – Trang Khiếu đã làm được những điều mà bất cứ người mẫu trẻ nào cũng mơ ước: sải bước trên những sàn diễn thời trang quốc tế, xuất hiện trên hầu hết các báo, tạp chí về thời trang trong nước và quốc tế, trở thành đại diện của hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng về công nghệ và tiêu dùng.

Bài: Thùy Dung

 G3A8464

Bây giờ, là thời điểm Trang muốn ngừng lại để “thở”, vì cô bảo mình muốn đi một chặng đường dài, không phải một chặng đường rần rần... Cô tâm tình cùng Thời Trang Trẻ nhân dịp xuất hiện trên bìa báo tuần này.

Cái tên Trang Khiếu có vẻ đang rất “hot”, đâu là lý do khiến bạn phải tạm tĩnh lặng?

Một năm vừa qua, Trang đã tạo cho mình khá nhiều điểm mốc, kế hoạch và cũng may mắn phần nào đã hoàn thành hết và thu về một ít thành quả. Vì đã dốc sức làm nên khi hoàn thành các kế hoạch, Trang bị mất cân bằng tạm thời. Đó là lý do mà Trang cần tìm cách cân bằng cho bản thân trước khi bắt đầu những bước chân kế tiếp.

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_8_w2/Gallery/01:200:300::2{/gallery}

Có nhiều người nói tên tuổi Trang đang nóng, đang nhiều thông tin về mình như thế này phải ráng bùng nổ hơn, tận dụng hơn nếu không sẽ nguội, sẽ phí hoài cố gắng. Nhưng bản thân Trang biết mình cần “đứng lại” rồi “thở” một cái. Cứ gồng gánh để làm tốt chẳng mấy chốc mình sẽ “gục” mất. Lúc đó kế hoạch của mình vừa bị chậm lại phí hoài những gì mình đã xây dựng.

Bây giờ, Trang chỉ muốn ngồi lại, nghĩ lại những gì đã qua, xếp lại những gì trong hiện tại và hoạch định tốt các ước muốn mới cho tương lai. Ổn rồi, Trang sẽ đi tiếp. Khoảng lặng này cũng không tồn tại lâu đâu.

Từ câu chuyện “tự mình tìm đường ra thế giới” của mình, trang có thể chia sẻ vài kinh nghiệm với những bạn trẻ đam mê nghề mẫu?

Hãy dám đi. Cái khó nhất và quan trọng nhất của những chuyến đi là bạn dám… bước chân ra ngoài và đi hay không. Đã có người từng nói Trang về chuyện ra sống riêng. Nếu bạn không hạ quyết tâm… đi luôn, đặt ngày dọn ra sống riêng mà muốn chờ khi nào “vững vững” rồi mới tự lập thì sẽ phải rất lâu nữa mới có thể bắt đầu hành trình cá nhân của mình. Những chuyến đi cũng vậy, nếu bạn muốn đi, hãy đi ngay, đừng chờ đợi, đừng lấy những lý do như chưa đủ kinh nghiệm, cần chuẩn bị kĩ càng hơn, cần tư vấn của mọi người… sẵn sàng chấp nhận vấp ngã rồi tiếp tục. Đó là chìa khóa để bạn tiếp cận với những giới hạn mới và thu gom nhiều thành quả cho mình – chí ít thì đó là cách của Trang.

Điều gì mang ý nghĩa bước ngoặt với cuộc đời Trang Khiếu?

Giải thưởng Quán quân Next Top mùa đầu tiên là “cánh cửa” đưa Trang đến một cuộc hành trình đến gần hơn với mọi người. Nếu không, có thể Trang vẫn chỉ là một điều dưỡng cao khều ở một vùng quê nhỏ. Sự kiện đáng nhớ nhất với Trang là những ngày ở Mỹ, khi thấy mình xuất hiện trên các tạp chí nước ngoài, nhận được cái gật đầu xuất hiện trong những show diễn quốc tế đầu tiên - đánh dấu cho khoảng thời gian khó khăn trước đó đã được đền đáp. Tất cả những điều đó giúp Trang thêm tự tin với nghề và hơn hết là tìm thấy hướng đi của riêng mình và mở đường cho những chuyến thám hiểm tiếp theo vào các thị trường thời trang khác

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_8_w2/Gallery/02:200:300::2{/gallery}

Mới đây, Trang Khiếu đã thử sức với vai trò của một nhà thiết kế. Trong hai công việc thiết kế và trình diễn, đâu mới là công việc chính của bạn?

Cả hai. Vì Trang coi thiết kế là một cuốn sổ ghi chép cảm hứng từ những chuyến đi. Trong khi nghề người mẫu lại cho Trang những chuyến đi đó. Càng tiếp xúc nghề người mẫu, càng được đi nhiều, càng vươn ra những vùng đất lạ thì tiến trình thiết kế của Trang cũng có những bước phát triển khác nhau. Thế nên, trong một số trường hợp, Trang nghĩ cả hai công việc thật ra lại là các giai đoạn một chặng đường lớn chứ không phải hai mảnh ghép song song.

Với Trang, đâu là điểm mạnh nhất trên cơ thể? Đâu là điểm trang chưa hài lòng? Theo bạn, vẻ đẹp của một cô gái được kết hợp như thế nào?

Có thể là gương mặt. Trang thấy điểm mạnh của mình cũng nằm ở đó. Nhất là sau khi nhận kha khá lời khen từ các đối tác nước ngoài. Còn ở thời điểm hiện tại, điểm yếu của Trang là da và tóc. Một vẻ đẹp hoàn chỉnh cần phải có sự phối hợp giữa trang phục và kiểu tóc, trong đó kiểu tóc sẽ là điểm nhấn cuối cùng để hoàn thiện một cái nhìn hoàn hảo cho các cô gái. Mà sau một thời gian dài làm việc và ép mình vào guồng quay quá đáng, cả da và tóc của Trang đã nằm đến mức tận cùng và đang ở “báo động đỏ”.  Phải mất vài tuần, thậm chí là cả tháng, Trang mới có thể dần dần phục hồi chúng lại.

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_8_w2/Gallery/03:200:300::2{/gallery}

Trang có thể chia sẻ cách phục hồi da và tóc của bạn?

Để phục hồi da và tóc, Trang đang hạn chế việc sử dụng hóa chất. Cắt ngắn phần tóc hư, chăm chỉ sử dụng các loại chất dưỡng từ thiên nhiên. Tránh xa những phẩm nhuộm. Riêng về vóc dáng, hiện Trang đang nghiêm khắc đề ra chế độ luyện tập thể dục và một khẩu phần ăn lành mạnh. Mỗi ngày ít nhất 2 tiếng đồng hồ chạy bộ và bổ sung rất nhiều ngũ cốc vào chế độ ăn. Đây cũng là một công tác chuẩn bị cho những chuyến xuất ngoại của Trang sắp đến.

Cám ơn Trang và chúc bạn sớm trở lại “lợi hại” hơn xưa.

Nghe Trang Khiếu nói về cái đẹp
Người phụ nữ đẹp khi giữ được thần thái, sự tự tin, giữ cơ thể, mái tóc khỏe mạnh và khoe được cá tính qua những trang phục đang mặc.Vòng 1 phẳng ư? Với Trang Khiếu, sự quyến rũ không nằm ở vòng 1, thế nên có đôi khi hãy tập quên và tập thoải mái với chính những gì mình có. Nếu bạn biết cách sử dụng trang phục, trang điểm và giữ vững sự tự tin của mình, bạn sẽ không ngờ rằng mình có thể “đốn ngã” bao nhiêu người khác đâu.