Hãy biết yêu đôi chân bạn

Thời Trang Trẻ

Với mục đích chia sẻ và tư vấn khám, chữa bệnh trong tầm soát suy tĩnh mạch, Công ty TNHH Servier (Việt Nam) đã phối hợp với các bệnh viện lớn của thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí minh từ ngày 02/07/2016 đến ngày 06/08/2016 tổ chức chuỗi chương trình tầm soát suy tĩnh mạch mạn tính miễn phí.

hình 1

Ở Việt Nam, bệnh suy giãn tĩnh mạch rất thường gặp nhưng chưa thực sự có được sự chú ý của bệnh nhân. Cho đến nay, chưa có một thống kê đầy đủ về loại bệnh này. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia y tế bệnh sẽ gia tăng cùng với sự phát triển của nền kinh tế và thay đổi nếp sống ở nước ta. Ở các nước tiên tiến như: Pháp, Mỹ…, bệnh lý tĩnh mạch có một ý nghĩa y tế - xã hội khá quan trọng vì bệnh rất thường gặp. Theo các thống kê ở Pháp, bệnh suy tĩnh mạch mạn tính chiếm đến 1% ở nam giới và 4,5% nữ giới ở tuổi trưởng thành, trong đó có hơn 70% là nữ và khoảng 35% ở những người đang làm việc. Đối với người trên 50 tuổi thì có đến 75 - 80% bị suy giãn tĩnh mạch. Trong đó, có đến 2/3 số bệnh nhân bị biến chứng của bệnh này.

hình 2

Vào ngày 16/07/2016 vừa qua, người dân thành phố Hồ Chí Minh quan tâm đến bệnh suy giãn tĩnh mạch tiếp tục được các bác sĩ tư vấn khám, chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch tại Bệnh viện quận Tân Phú và Bênh viện Chợ Rẫy. Lịch chuỗi chương trình tiếp theo tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 30/07/2016 tại 02 Bệnh viện Trưng Vương (Lần 1), Bệnh viện 115; Ngày 6/8/2016 tại Bệnh viện Trưng Vương (lần 2).

hình 3

Qua hệ thống tin nhắn 8008, tính đến thời điểm hiện nay ước tính đã có hơn 1000 lượt người đăng ký để được miễn phí tham gia chương trình. Điều này cho thấy xã hội ngày nay, người dân ngày càng ưu tiên sự quan tâm nhiều hơn dành cho sức khỏe nói chung và cho đôi chân của mình nói riêng.

Thông qua chuỗi chương trình tầm soát suy tĩnh mạch mạn tính miễn phí, Công ty TNHH Servier (Việt Nam) muốn hướng con người đến một cuộc sống lành mạnh, qua những bài thuyết trình, tư vấn của bác sỹ chuyên khoa có bề dày kinh nghiệm sẽ tư vấn những kiến thức, kinh nghiệm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thông qua chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt cho người bệnh bằng thông điệp ý nghĩa: Hãy biết yêu đôi chân bạn!

hình 4