Hari Won: Người yêu tôi như một cây cổ thụ

Thời Trang Trẻ

Hari Won đang là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Với lối nói chuyện tự nhiên cộng với khuôn mặt lúc nào cũng muốn nhoẻn cười, Hari Won là làn gió lạ đem đến sự hào hứng cho công chúng khi gia nhập làng giải trí Việt hơn 2 năm nay. 

4647-CD-trochuyen-160615 page2 image2

 Hari Won nhanh chóng được chào mời trong rất nhiều thể loại chương trình và ít ai ngờ thời gian trước đó, Hari Won chỉ lo chuyện học hành, phụ người yêu - ca sĩ - rapper Tiến Đạt trông coi quán cà phê và rất hiếm khi xuất hiện trong các sự kiện của showbiz. Bây giờ thì Hari Won đang trong guồng quay tất bật nhất của người đang nổi. Sau hơn một tuần khá vất vả “săn đuổi”, chúng tôi cũng đã có cuộc trò chuyện với cô gái sinh ra, lớn lên tại xứ sở kim chi, mang hai dòng máu Việt - Hàn này.

Giữa đi hát và đóng phim, Hari thích công việc nào hơn?

Nếu suy nghĩ đến tiền, thì thích làm ca sĩ hơn. Mình hát cho người ta nghe, nhìn ánh mắt nhau, cười với nhau, chào nhau, Hari rất thích vì được giao lưu trực tiếp. Làm diễn viên, Hari cũng muốn vì thích thử thách, thích có kinh nghiệm. Chính vì thế, khi đi quay phim, Hari sống cuộc sống khác, cứ thử vai diễn đó, có cảm nhận và kiến thức của riêng mình. Diễn viên là nghề thu hút và làm cho người ta đam mê, giống như trò ảo thuật. Nói thật, Hari thích cả hai, nhưng vẫn muốn làm ca sĩ nhiều hơn.

Gia đình ủng hộ khi Hari hoạt động trong giới giải trí?

Trước đây, ba mẹ không ủng hộ vì sợ Hari “lầm đường lạc lối”. Nhưng từ đầu đến giờ, Hari vẫn giữ nguyên tắc là không ăn mặc hở, không tạo scandal nên ba mẹ yên tâm và ủng hộ nhiệt tình. Tất cả những gì liên quan đến Hari, từ Facebook đến các bài báo, nhiều khi Hari không đọc được hết, nhưng ba mẹ ngày nào cũng đọc vì Hari ít liên lạc với ba mẹ còn ba mẹ xem thông tin Hari trên mạng rất nhiều.

Hari Won của những ngày đầu tiên khi tham gia giới giải trí Việt Nam và Hari Won bây giờ có gì khác biệt không?

Khác nhiều. Hồi đầu đi hát, phát âm dở lắm, hát mà người ta chẳng hiểu gì. Bây giờ, người ta hiểu được hơn nên Hari thấy mình có tiến bộ. Theo Hari, việc trở thành ca sĩ, diễn viên ở Việt Nam có quá dễ dàng? Trường hợp của Hari may mắn, còn những người khác thì rất khó khăn. Hari biết, có nhiều người giỏi nhưng chưa có cơ hội nên chưa nổi tiếng. Hari cũng nhận thấy hình như mình có duyên với nghệ thuật. Trước đây, Hari cảm thấy nghề này không phù hợp nên nghỉ. Rồi tự nhiên đam mê bùng nổ, lôi kéo Hari quay trở lại. Rồi lại bỏ, rồi lại quay trở lại. Lúc Hari trở về Việt Nam, tình cờ tham gia game show "Cuộc đua kỳ thú", không nghĩ rằng mình sẽ trở lại giới giải trí. Tham gia xong, khán giả yêu mến và lôi kéo Hari trở lại.

Khi đói thì Hari rất lo vì khi đó, não bộ không hoạt động. Người ta nói gì, Hari cũng không hiểu.

Việc trở thành ca sĩ, diễn viên ở Hàn Quốc so với Việt Nam có nhiều khoảng cách?

Ở Hàn Quốc, người ta đào tạo rất lâu. Các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc đều được đào tạo khoảng 6 – 7 năm. Nói chung, ở Hàn Quốc, người ta đào tạo từ nhỏ và làm việc kỹ. Người ta đào tạo giai đoạn đầu là khoảng 6 tháng, chỉ dẫn cách xây dựng hình ảnh, nhảy múa, diễn xuất, hát, giảm cân... Bên cạnh đó, sự cạnh tranh cũng rất cao. Điều đó khiến người nghệ sĩ phải làm việc chuyên nghiệp hơn, cố gắng nhiều hơn vì nếu không, họ sẽ dễ bị thua người khác và chìm xuống nhanh chóng. Hari cảm thấy những yếu tố đó làm cho Hàn Quốc và Việt Nam có độ lệch nhiều hơn. 

Bây giờ chuyển sang chuyện cuộc sống Hari một chút nhé! Điều gì khiến Hari gắn bó với Tiến Đạt trong suốt một thời gian dài?

Anh Đạt như một cây cổ thụ. Anh không nói gì, chỉ đứng tại chỗ. Khi mệt thì Hari dựa vào cái cây đó nghỉ ngơi. Hari nói chuyện thì anh lắng nghe, rồi thỉnh thoảng Hari dựa vào, rồi thỉnh thoảng anh ấy che nắng cho Hari được mát. Nói chung, anh ấy là một người mà Hari dù gặp bất cứ chuyện gì cũng có anh bên cạnh. Anh không đi đâu hết. Những điều anh làm cho Hari khiến Hari cảm thấy mình có thể yêu anh hết cuộc đời này cũng không uổng phí.

Đối với Hari, Tiến Đạt có những mặt mạnh nào mà nam giới Hàn Quốc không có được?

Anh Đạt kỳ lắm, không giống người Việt Nam mà cũng không giống người Hàn Quốc. Cho đến giờ này, Hari cũng không biết tại sao mình
lại thương anh ấy và không biết tại sao mỗi lần nhìn anh ấy đều thấy đẹp trai. Có lẽ, tình yêu làm cho mình mù quáng nên mối tình này
mới theo Hari đến 8 năm liên tục như vậy. Nói chung, anh ấy là người kỳ lạ.

Có bao giờ Hari nghĩ rằng mình sẽ yêu và lấy người Việt Nam làm chồng?

Chưa bao giờ. Hari là người Hàn Quốc, từ nhỏ sinh sống ở Hàn Quốc thì cứ nghĩ là mình sẽ lấy chồng Hàn Quốc. Vì bên Hàn Quốc, người ta
ít nghĩ đến chuyện lấy chồng nước ngoài. Bản thân Hari cũng thế. Hồi còn nhỏ, Hari hay nghe người lớn nói, tình yêu không phân biệt tuổi tác, ranh giới gì hết. Mà đúng là như thế. Hari yêu anh Đạt rồi mới hiểu được câu đó.

Hari Won: Người yêu tôi như một cây cổ thụ - ảnh 2
Hari thích sinh sống ở Hàn Quốc hay Việt Nam hơn?

Dĩ nhiên là thích Việt Nam hơn vì ở Hàn Quốc, cuộc sống lúc nào cũng là làm việc, làm việc và làm việc. Ở Việt Nam, dù làm việc nhưng vẫn có thời gian đi ra ngoài uống cà phê, nói chuyện với bạn bè. Còn bên Hàn Quốc, thật sự rất khó vì đi đâu cũng xa và mất thời gian. Nếu một quãng đường mất 30 phút lái xe là rất gần, còn thông thường mất khoảng một tiếng. Lúc Hari còn đi làm, từ nhà đến chỗ làm mất hai tiếng rưỡi đồng hồ, rồi đi về cũng vậy. Ngày nào cũng thế. Mình sống không phải vì cuộc sống vui vẻ mà có cảm giác như là một cái máy kiếm tiền. Chỉ có đi làm, về ngủ rồi lại tiếp tục đi làm, rồi ngủ. Hari không muốn sống như vậy. 

Điều gì khiến Hari nhớ nhất mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc? 

Mỗi khi nhắc đến mẹ, Hari nhớ Hàn Quốc nhất. Vì ba mẹ Hari sống ở Hàn Quốc. Mỗi lần nhớ mẹ, nhớ món ăn, Hari nhớ Hàn Quốc vô cùng.

Hari thường mua gì ở Việt Nam để làm quà mỗi khi trở về Hàn Quốc?

Hari thường về Hàn Quốc khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 để thăm ba mẹ. Đó cũng là mùa sale nên mua sắm rất… đã. Bản thân Hari rất ít
mua sắm, một năm chỉ đi một lần và dùng cho nguyên năm. Mỗi khi Hari về Hàn Quốc, vali chỉ có mỗi đồ ăn như me, bánh tráng, bánh chưng... vì gia đình Hari rất mê món ăn Việt Nam.

Ba mẹ cảm thấy thế nào về Hari?

Mỗi lần gặp, ba mẹ toàn… cấm đoán Hari thôi. Ba mẹ cứ nói: “Con đừng làm cái này, con đừng làm cái kia. Lúc làm cái này thì con không nên làm cái kia”. Lúc nào cũng cấm đoán! Nhưng nghe nói khi ra ngoài, ba mẹ hay khoe Hari lắm, rất tự hào về Hari 

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC DA CỦA HARI WON

Hari Won: Người yêu tôi như một cây cổ thụ - ảnh 3
Hari Won rất quan tâm đến da, đầu tư cho da nhiều. Theo Hari, nhiều người cứ nghĩ trang điểm đẹp là xong nhưng quan trọng hơn trang điểm là phải rửa mặt sạch sẽ. Buổi sáng thức dậy, sau khi dưỡng da, Hari bôi kem chống nắng. Bên Hàn Quốc cũng thế, bốn mùa, mùa nào, người ta cũng thoa kem chống nắng. Cứ 3 tiếng, Hari lại bôi kem chống nắng/lần. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự lão hóa. Bởi theo Hari, bôi kem chống nắng là bước cơ bản nhất trong việc chăm sóc da. Khi da hư, việc hồi phục mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

BÀI: MÊ LINH

ẢNH: ĐẶNG HỮU THỌ