Thời trang nghề & nghiệp

Hấp dẫn, ý nghĩa Tuần lễ Văn hóa Ẩm thực chay

20/08/2018 03:12 GMT+7

Tháng 7, mùa Vu Lan hàng năm cũng là dịp mọi người ăn chay nhiều hơn, các quán chay đông khách hơn và các chương trình cho mùa chay cũng phong phú hơn. Đáng kể phải nói đến chương trình Mùa sen nở, một chương trình văn hóa - ẩm thực chay bắt đầu diễn ra từ 19/8 - 26/8/2018 tại công viên Đầm Sen.

 

Chương trình do Phuthotourist phối hợp cùng Công Ty TNHH Văn Hóa Nghệ Thuật Bông Sen Trắng tổ chức, mà một phần doanh thu nhằm hỗ trợ cho đồng bào vùng Tây Bắc và miền Trung đã gánh chịu hậu quả của các cơn lũ lớn trong tháng 6 và 7 vừa qua.

 

Mùa sen nở và những thông điệp cần thiết

Mùa sen nở được thực hiện nhằm lan tỏa thông điệp rất thời sự hiện nay : Ăn sạch – Uống sạch - Ở sạch. Thầy Thích Đức Tịnh – Thành viên ban tổ chức chia sẻ : “Trong Tuần lễ Văn hóa Ẩm thực chay, mỗi ngày sẽ có một chương trình từ thiện để truyền tải thông điệp Ăn sạch – Uống sạch - Ở sạch và an toàn cũng như tôn vinh Văn hóa ăn chay để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người.

 

Chay

 

la sen

 

Thầy Thích Đức Tịnh chia sẻ: “Ngày nay, ăn chay được mọi người quan tâm rất nhiều vì thực phẩm chay có thể giúp bảo vệ sức khỏe con người. Hơn nữa, việc ăn chay không dừng lại ở mục đích đơn thuần mà còn đảm bảo đủ các phương diện: Ăn bằng mắt (nhìn phải đẹp), Ăn bằng mũi (thức ăn phải thơm ngon) Ăn bằng tai (được lý giải về lợi ích của các món ăn), Ăn bằng miệng (cân bằng âm dương). Ăn chay giúp bảo vệ sức khỏe, môi trường, trưởng dưỡng tình yêu thương, giúp có sức khỏe, suy nghĩ, lời nói, hành động tốt vì thân khỏe thì tâm an và trí sáng. Vì thế, sẽ giúp bản thân mỗi người cũng như xung quanh và xã hội tốt lên trong tương lai. Đồng thời, tinh thần Từ Bi Hỷ Xả sẽ được cộng hưởng tới những ai cùng hướng về từ thiện và cộng đồng….

 

com

 

goi

 

Chương trình Tuần lễ Văn hóa Ẩm thực chay có sự tham gia của 80 đơn vị. Trong đó, chương trình sẽ có nhiều đội phụ trách từng hoạt động nhằm đảo bảo quá trình thực hiện, an ninh được thành công.  Trong đó, đội Ăn sạch sẽ do Đông Y sĩ Đặng Ngọc Viễn đảm nhiệm, đội Ở sạch do Công ty Cổ phần Giải pháp Con Voi thực hiện.

Đặc biệt, trong buổi khai mạc và bế mạc chương trình, BST Áo dài Sen độc đáo của NTK Lưu Thúy Phượng (Phượng Uyên) sẽ được trình diễn với hơn 30 bộ. Đồng thời, đây cũng là BST chủ đạo trong BST Áo dài Sen 3.000 bộ được NTK Lưu Thúy Phượng chuẩn bị và đăng ký để xác lập Kỷ lục.

 

mon chay

 

Các hoạt động chính của Tuần lễ Văn hóa Ẩm thực chay

 

tuan le

 

Ngày 19/8, chương trình sẽ khai mạc chủ đề Mùa Sen Nở.

Ngày 20/8, chương trình thực hiện các hoạt động với chủ đề Tấm lòng nhân đạo do Hội Chữ thập Đỏ đảm nhiệm để kêu gọi hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào hứng chịu hậu quả của các cơn lũ tháng 6,7.

Ngày 21/8, sự kiện Sức khỏe – Thực dưỡng do Lương y Ngô Đức Vượng, Đông y Đặng Ngọc Viễn và Đông y Lê Hồng Trân đảm nhiệm hỗ trợ việc ăn sạch.

Ngày 22/8, chương trình thực hiện hoạt động với chủ đề Hạnh Nguyện mùa Vu Lan để hỗ trợ xây dựng chùa Hạnh Nguyện.

Ngày 23/8, chương trình thực hiện hoạt động với chủ đề Chung một tấm lòng để xây dựng một trường mầm non ở Kiên Giang cho các trẻ em vùng sâu, xa không có điều kiện đến trường.

Ngày 24/8, chương trình dạ tiệc chủ đề Hoa hồng mùa Vu Lan để ủng hộ cho trung tâm phục hồi chức năng và nuôi dưỡng những người tàn tật ở quận 12.

Ngày 25/8, chương trình thực hiện hoạt động với chủ đề Vu Lan Vạn Phước để xây dựng Nhà tình thương (do Sư cô Vạn Phước và Nhà hàng chay Nhãn tự thực hiện). Trong 16 năm qua, đã xây được 200 căn nhà và làm 197 cây cầu cho các vùng khó khăn.

Ngày 26/8, tổng kết, bế mạc chương trình.

 

Top
Top