Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ

Thủy Long

Khi thấy nhiều người từ bỏ hoặc phân vân chưa dám thực hiện “quyền làm đẹp” do ám ảnh bi kịch tiền mất tật mang từ các dịch vụ thẩm mỹ “chui”, Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Xuân Trường đã có quyết định đột phá, mở ra cánh cửa khác để bất cứ ai cũng có cơ hội thực hiện ước mong cải thiện nhan sắc của mình.

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Xuân Trường có quê gốc ở Nam Định, cùng gia đình di cư vào Gia Lai lập nghiệp từ thời còn thơ và gần 20 năm nay thì hành nghề thẩm mỹ ở TP.HCM. Vì hành trình xuyên Việt đó mà anh thường đùa “cơm miền nào cũng thấy ngon”.

Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ - ảnh 1

Thạc sĩ - Bác sĩ Đỗ Xuân Trường nhận bằng khen của Hội Nam y Việt Nam vì thành tích “đồng hành, hưởng ứng và đóng góp cho thành công của hội thảo khoa học Nam dược trị Nam nhân - Kế thừa, phát huy và ứng dụng hiệu quả thuốc Nam trong điều trị và phòng ngừa bệnh tật” .

Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ - ảnh 2

Trình bày tham luận về phòng ngừa và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại hội thảo khoa học “Nam dược trị Nam nhân” do Hội Nam y Việt Nam tổ chức tại Đà Lạt từ 24 - 26.12.2021.

Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ - ảnh 3

Khi đại dịch Covid-19 bùng lên, Thẩm mỹ Xuân Trường của anh tại 12 Kỳ Đồng (P.9, Q.3, TP.HCM) trở thành điểm tập kết hàng hóa, thuốc men của các tình nguyện viên và các nhà hảo tâm. Hằng ngày, chúng tôi chứng kiến các tình nguyện viên đến đây nhận những túi thuốc đi trao cho các bệnh nhân kêu cứu. Thỉnh thoảng, đích thân anh cũng lái xe bán tải chở hàng thiết yếu phục vụ chống dịch gửi đi các tỉnh. Nhiều bác sĩ, y tá, nhân viên của anh cũng tham gia làm tình nguyện viên đi khắp mọi nơi khi có những cuộc gọi…

Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ - ảnh 4

Trao tặng thuốc điều trị Covid-19 và trao đổi với các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Trường PTDT nội trú Trần Đề (Huyện Trần Đ, tỉnh Sóc Trăng) chiều 19.10.2021.

Đầu năm nay, khi TP.HCM được trở về vùng xanh và nhịp sống đã bình thường, Thẩm mỹ Xuân Trường cũng tưng bừng khai xuân đón khách trở lại. Tuy nhiên, tâm trạng của người thuyền trưởng con tàu “sức khỏe và sắc đẹp” này dường như vẫn nặng ưu tư. Là người từng có nhiều báo cáo khoa học gây chú ý ở làng thẩm mỹ quốc tế liên quan đến “mí mắt vĩnh viễn” và nâng ngực nội soi, đặc biệt là các báo cáo ở hội thảo khoa học tế bào gốc, anh quyết định “phải làm gì đó” để góp phần thay đổi diện mạo ngành thẩm mỹ mà anh đã dành cả tâm huyết đời mình.

Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ - ảnh 5

Phát động và làm chủ tịch giải golf Swing for Health hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM.

Trong bối cảnh thẩm mỹ “chui” hoành hành ở TP.HCM và một số đô thị lớn, tai biến và bi kịch “tiền mất tật mang” khiến cộng đồng xã hội hoang mang, nhiều người muốn giải quyết “nỗi niềm nhan sắc” nhưng không còn biết tin vào ai và đến địa chỉ nào, ngành thẩm mỹ chân chính như một vết thương lâm nạn, bác sĩ thẩm mỹ giỏi không có khách hàng để làm… thì việc khách hàng được quyết định chi phí bỏ ra sau khi hoàn tất dịch vụ mình mong muốn là một ý tưởng táo bạo. Nhưng anh quyết định phải triển khai ngay, vì thiên chức của bác sĩ thẩm mỹ là phụng sự sắc đẹp chứ không phải cân đo đồng tiền.

Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ - ảnh 6

Đăng ký chương trình này, khách hàng có thể yêu cầu làm bất cứ dịch vụ gì mình muốn mà không phải lo nghĩ chi phí và chất lượng. Bởi lẽ việc làm đẹp là đương nhiên. “Còn nếu làm không đẹp, Thẩm mỹ Xuân Trường sẽ bị tai tiếng, bị tổn hại thương hiệu mà chúng tôi đã mất bao nhiêu thời gian, trí tuệ, công sức mới xây dựng nên”, anh nói.

Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ - ảnh 7

Tuy nhiên, không phải bất cứ khách hàng nào cũng được tham gia chương trình Thẩm mỹ tùy tâm mà phải thông qua kênh đặt lịch và kèm chút may mắn. Mỗi ngày chương trình chỉ nhận một ca, nếu có từ hai khách hàng trở lên thì phải bốc thăm.

Hành trình xông pha vì sức khỏe và sắc đẹp của một bác sĩ thẩm mỹ - ảnh 8

Với các phụ tá và ê kíp ngày thường ở Thẩm mỹ Xuân Trường.

Nếu Thẩm mỹ tùy tâm lan tỏa, hy vọng cũng góp phần cùng cơ quan chức năng dẹp loạn thẩm mỹ “chui”, để bất cứ ai cũng có thể tìm đến dịch vụ làm đẹp như mong muốn.

Ảnh: Võ Khối, NVCC