Hành trình Việt - Lào đầy ý nghĩa

Thời Trang Trẻ

Ngày 8 - 9/ 03/ 2017, cán bộ phóng viên Tạp chí Thời Trang Trẻ cùng các nhà tạo mẫu tóc và thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc Silky (Italy) đã có một chuyến đi ý nghĩa đến đất bạn Lào trong khuôn khổ Lễ tổng kết và bàn giao khu Trung tâm dự án Làng Hữu nghị thanh niên biên giới Lào- Việt Nam thuộc huyện Khamkout, tỉnh Bolikhamxay nước Cộng hoà dân chủ nhân dân cách mạng Lào.

IMG 9260

Đại diện thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc Silky chụp hình cùng đoàn trước giờ lên đường

Trong khuôn khổ chuyến đi, chương trình tập huấn thiết kế tạo mẫu tóc và các nghề chăm sóc sắc đẹp dành cho thanh niên Lào do tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức thu hút được đông đảo sự hưởng ứng và quan tâm của bà con địa phương.

DSC 6871

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCSHCM và anh Sỏn Thạ Nu Thăm Mạ Vông - Bí thư T.Ư Đoàn TNNDCM Lào thăm khu tập huấn tạo mẫu tóc

Gồm hai phần, phần 1, đại diện cho đoàn công tác, nhà tạo mẫu tóc Đỗ Bá Được-chủ tịch CLB Tóc và Cuộc Sống  đã chia sẻ các kiến thức cơ bản về nghề tạo mẫu tóc nói riêng và nghề làm đẹp, thời trang nói chung  cũng như hướng dẫn, chuyển giao một số kỹ thuật mới với hơn 30 thanh niên có nhu cầu và quan tâm tới nghề làm đẹp của địa phương.

IMG 9552

NTMT Đỗ Bá Được chia sẻ kiến thức về nghề thiết kế tạo mẫu tóc và các ngành chăm sóc sắc đẹp đến các bạn thanh niên Lào.

Phần 2 của chương trình, các nhà tạo mẫu tóc đã có buổi trải nghiệm thú vị khi thực hiện các công tác cắt tóc, tạo mẫu cho chị em phụ nữ địa phương.

IMG 9629

NTM tóc Nguyễn Điểm hướng dẫn các bạn thanh niên make-up

IMG 9617

NTM tóc Đỗ Bá Được biểu diễn kỹ thuật cắt

IMG 9634

NTM tóc Duy Anh – Thu Tĩnh thực hiện kỹ thuật nhuộm bằng sản phẩm của thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc Silky (Italy)

A066299D-48F9-412E-BF69-43520DD674E3
IMG 9581

Các NTMT say mê tư vấn, thiết kế và tạo mẫu tóc cho chị em phụ nữ

Các tác phẩm của các nhà tạo mẫu tóc được dần hình thành trong sự thích thú và hào hứng của những vị khách hàng đặc biệt.

IMG 9607

NTM tóc Gia Hân với vị “khách hàng” đầu tiên

IMG 9660

Anh Thoong Khai-Phó Bí thư Huyện đoàn Khamkout (Lào) vui thích khi được NTMT Đỗ Quang thiết kế, tạo kiểu 

IMG 9713

Các NTMT chụp ảnh cùng các tác phẩm của mình

 Chuyến đi tuy không dài nhưng vô cùng ý nghĩa do các giá trị đối với xã hội cũng như kỷ niệm nghề nghiệp của các thành viên trong đoàn.

IMG 9881

Đoàn cùng lưu lại hình ảnh đẹp tại Làng Hữu nghị