Kỹ năng sống

Hành trình tìm đến sự tử tế

28/08/2017 08:10 GMT+7

Hành trình tìm đến sự tử tế là một con đường nhiều chông gai và khó khăn, tuy nhiên khó khăn ấy được giảm đi rất nhiều vì tôi luôn có tình yêu, có niềm tin về con đường mình chọn, và có những người thầy áo xanh luôn đồng hành cùng tôi.

Bài: Tùng Trương

 

Tôi là Trương Bá Tùng, một sinh viên mới ra trường nhưng rất may mắn được làm điều phối viên của các dự án từ Hà Lan sang Việt Nam. Tuy nhiên tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng: “Tôi chỉ mới ra trường, cần lắng nghe, học tập rất nhiều từ mọi người xung quanh”. May mắn hơn nữa khi tôi được làm việc với những người rất giỏi và họ là những người có TÂM và có TẦM.

 

Tung Truong

 

 

Cuộc đời sinh viên hơn 5 năm với nhiều biến động, nhưng tôi đã học được rất nhiều về chữ TÂM, về đạo đức trong kinh doanh, đặc biệt về lĩnh vực nông nghiệp. Những người thầy, người cô tại ĐH Nông Lâm TP.HCM không những dạy cho tôi kiến thức kinh doanh về nông nghiệp, mà họ còn dạy tôi rất nhiều về bài học làm người. Tiếp nối những bài học bổ ích tại ĐH Nông Lâm TP.HCM, tôi may mắn có cơ hội học tại Van Hall Larenstein, Hà Lan. Thời gian học tại đây mặc dù không nhiều, chỉ vỏn vẹn một năm, nhưng tôi đã gây dựng thành công các mối quan hệ xã hội vững chắc. Những hạt giống niềm tin tôi gieo năm nào giờ đã bắt đầu nảy mầm, những người bạn, người quen sau nhiều năm không gặp, đã đến Việt Nam du lịch cũng như gặp tôi với những dự án của họ. Tôi rất vui vì mình đang hưởng trái ngọt từ những hạt giống niềm tin ấy. Hai năm cuối cùng trong chương trình học, tôi được học tập và làm việc tại “xứ sở của những nàng bò sữa”, được may mắn học tập trong môi trường của Nhật Bản tại New Zealand. Một lần nữa, giá trị về đạo đức trong kinh doanh lại được nâng cao.

 

Sự tử tế và màu xanh hy vọng

 

Lovestone

 

Tốt nghiệp, tôi chập chững vào đời, mặc dù biết sẽ có cạm bẫy, khó khăn phía trước nhưng những người thầy trong nhóm Phát Triển Doanh Nghiệp Việt, mang trên mình màu áo xanh luôn nhiệt tình chào đón và mang đến một môi trường học hỏi thân thiện, cởi mở, ấm áp cho tất cả mọi người. Kinh doanh gắn liền với văn hóa địa phương, nếu chưa hiểu về văn hóa địa phương thì đây sẽ là khó khăn rất lớn cho những Hành trình sinh viên mới ra trường như tôi. Tôi may mắn khi nhận được rất nhiều cơ hội trong thời gian sinh hoạt tại sân chơi tử tế này. Tôi vừa làm, vừa học, chỉ có làm mới có thể học được những kinh nghiệm thực tế nhất. Ngoài đảm nhiệm công việc với Tập đoàn Deep Arctic Water B.V - Hà Lan, tôi được chọn làm Đại sứ cho sản phẩm Love Stone của Mai Hân Group với sứ mệnh lan tỏa yêu thương. Bên cạnh đó tôi còn nhận được lời mời làm cộng tác viên từ bà Nguyên Vũ, Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Novolearning Vietnam. Tôi thật sự biết ơn những người thầy, những quý nhân đã luôn giúp đỡ và đồng hành cùng tôi. Hạnh phúc hơn khi gia đình và người yêu luôn ở bên và là động lực rất lớn để tôi có thể đương đầu với những thử thách phía trước. Dù có kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào thì sự tử tế là việc hết sức cần thiết. Kinh doanh luôn gắn liền với lợi nhuận, tạo ra lợi nhuận đồng thời giúp cuộc sống người khác tốt hơn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa

Top
Top