Hạnh phúc khi trân trọng điều đang có

Thời Trang Trẻ

Thời điểm khởi đầu năm mới luôn đầy hứng khởi và những dự cảm tốt đẹp. Năm 2016 mở ra với doanh nhân Trần Ngọc Nhiễu Đan – Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Công nghệ 168 (Cần Thơ) với thật nhiều điều mới mẻ và tươi vui khi bên chị đã có một người bạn đồng hành.

Bài: Kim Ngọc

Thời Trang Trẻ biết đến chị Nhiễu Đan từ một cuộc thi do hội Nữ doanh nhân TP.HCM tổ chức. Chúng tôi thầm cảm phục bản lĩnh của chị khi biết rằng người phụ nữ giỏi kinh doanh, có giọng hát thật khỏe và truyền cảm ấy đã vững vàng đi qua rất nhiều biến cố của cuộc đời. Chị vừa xây dựng sự nghiệp vừa làm cha làm mẹ nuôi con trai khôn lớn.

IMG 5411

Nhiễu Đan

An vui với cuộc sống

Từ một người cán bộ Đoàn năng nổ,hoạt bát, chị Nhiễu Đan bước vào ngành kinh doanh linh kiện máy vi tính. Chị còn trải qua nhiều công việc, nhiều lĩnh vực trước khi chọn gắn bó với công ty Cổ phần công nghệ 168 tại thành phố Cần Thơ. Hiện nay chị đang đảm nhiệm công việc điều hành công ty, đào tạo và hỗ trợ các đại lý phân phối sản phẩm máy Cân bằng ION hỗ trợ sức khỏe, máy Ozon khử độc thực phẩm, rửa rau củ quả do nhà máy TTĐT Z755 Bộ Quốc Phòng sản xuất.

160

Trong đời thường hay trên bàn đàm phán, thương lượng ký các hợp đồng kinh tế, Nhiễu Đan vẫn giữ nguyên một thái độ sống tích cực và chủ động. Chị bảo rằng mình sẵn sàng tìm đối tác khác chứ không tìm khách hàng trên bàn nhậu. Cuộc đời chị đã có những khi rơi vào hoàn cảnh rất ngặt nghèo thì chị vẫn tự hào rằng mình chưa phải một lần chịu cúi đầu. Sống đơn giản và trân trọng những gì đang có, sống hết mình hết lòng nhưng cũng không quá hy vọng trông chờ vào điều gì - đó là cách mà chị Đan đã và đang sống và ứng xử với mọi chuyện xảy đến. Sống ngay thẳng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào – đó là bài học mà chị Đan đã học từ mẹ chị.

DSC00193

Đã nhiều năm đi về một mình nhưng chị Đan vẫn để ngỏ cánh cửa hạnh phúc. “Không phải vì điều gì, chỉ vì chưa đủ duyên”, chị cười chia sẻ. “Phụ nữ dù mạnh mẽ giỏi giang đến đâu cũng cần một bờ vai, một điểm tựa. Tôi cũng không ngoại lệ đâu”.

Nhìn chị Đan bây giờ sẽ thấy ngay niềm vui hiển hiện trên đôi mắt, trong nụ cười. Có lẽ, đã đến lúc để hạnh phúc mỉm cười với chị khi ông trời đã giúp chị tìm được người mà chị có thể tin cậy và yêu thương.

DSC00091

Hỏi chị cách nào để có thể sống an vui hạnh phúc, chị bật cười nói rằng mình chẳng có bí quyết nào. “Dù niềm vui hay nỗi buồn, may mắn hay xui rủi thì cũng cứ đón nhận tất cả như một điều bình thường. Đối với tôi, được mất đều không quan trọng nên cứ sống hết lòng, cứ chân thành mà thôi”, chị chia sẻ. “Tôi trân trọng từng mối quan hệ, từng cuộc gặp gỡ, trân trọng từng giây phút đang sống và không đặt nặng quá những điều lợi mang lại. Cơ hội có thể đến, có thể đi bất chợt. Cứ đơn giản mọi thứ, khi các mối quan hệ của mình đều đơn giản thì cuộc sống của mình sẽ nhẹ nhàng, an vui”.

Mong con lớn sẽ hiểu mẹ hơn

Năm nay, con trai của chị Đan đang học lớp 7. Trong mắt mẹ, cậu bé dù đã phổng phao như một thanh niên nhưng tâm hồn thì vẫn non nớt, ngây thơ như đúng lứa tuổi 13. Con đang tuổi lớn và cũng là lúc chị Đan có những băn khoăn, những lúc phải tự hỏi mình nên gần gũi với con như thế nào, nên nói với con những chuyện gì để con vừa thân thiết với mẹ mà vẫn biết tự lập. Ra ngoài, chị là người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường xông pha trên thương trường kinh doanh nhưng khi ở gia đình, khi gánh trên vai cả hai vai làm cha và mẹ thì chị khá nhẹ nhàng. Chị không bắt ép con điều gì, không kỳ vọng cũng như không quá nghiêm khắc với con. Chị mong muốn được làm người bạn lớn của con, được con tin tưởng. Từng đi qua hết những đau khổ, hạnh phúc, giàu, nghèo... khi bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, chị Đan không tiếc nuối điều gì. Có chăng, chị chỉ mong rằng khi con khôn lớn sẽ hiểu hơn lòng mẹ.

DSC03967

Nhiễu Đan và con trai

Nấu ăn nấu cả yêu thương

Dù công việc bận rộn, ít có thời gian vào bếp nhưng chị Nhiễu Đan lại là người rất khéo tay và nấu ăn ngon. Chị thích vào bếp, đặc biệt là vào bếp để nấu cho những người chị yêu thương ăn. Gia đình chị vừa đón một cái Tết Bính Thân nhẹ nhàng, vui vẻ.