Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng

Hoài Anh

Ngay khi các chốt kiểm soát liên tỉnh tại Quảng Ninh được dỡ bỏ từ ngày 22/3/2021, du khách trên khắp cả nước đã hướng về danh sơn Yên Tử - chốn Tổ Phật giáo Việt Nam để tham quan, chiêm bái.

Đến Yên Tử, du khách sẽ có dịp khám phá các di sản quý giá với những giá trị không thể đong đếm do tiền nhân để lại. Đường tùng nổi tiếng hơn 700 năm tuổi do Phật Hoàng cùng đệ tử của Ngài vun trồng đã trở thành con đường hành hương huyền thoại.

Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng  - ảnh 1
Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng  - ảnh 2

Đường tùng hơn 700 năm tuổi

Đường Tùng được công nhận là hàng cây trồng cổ nhất Việt Nam với những “cụ tùng” cổ nay đã trở thành “Thần mộc”, mang linh khí của non thiêng, biểu trưng sức sống mãnh liệt, khí phách hiên ngang, chính trực của bậc thiền nhân, quân tử.

Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng  - ảnh 3

Huệ Quang Kim Tháp – nơi lưu giữ xá lợi Phật Hoàng và Bảo vật Quốc gia – tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

 

Huệ Quang Kim Tháp được ví như trái tim của non thiêng, là nơi thờ xá lợi Phật Hoàng Trần Nhân Tông, tọa lạc trên thế đất đầu rồng. Trong tháp có bảo vật quốc gia là bức tượng Phật Hoàng cổ nhất thể hiện hình ảnh của Ngài chân thực cả về thần thái, tư thế tọa thiền, pháp phục...

Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng  - ảnh 4
Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng  - ảnh 5

Chùa Đồng Yên Tử

 

Tọa lạc ở đỉnh thiêng cao nhất của dãy núi, chùa Đồng như đóa sen bừng nở giữa mây trời, nơi con người cùng giao hòa với đất, trời và tiếp nhận nguồn sinh khí mạnh mẽ từ non thiêng Yên Tử.

Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng  - ảnh 6

Đại lão mai vàng Yên Tử

Thời điểm hiện tại là khoảng thời gian duy nhất trong năm những đại lão mai vàng trên non thiêng Yên Tử khoe sắc. Vì vậy, nhiều du khách đã không bỏ lỡ dịp này để được “check in” với loài hoa quý của danh sơn, tương truyền do chính Phật Hoàng trồng.

Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng  - ảnh 7
Hành hương về Yên Tử chiêm bái Phật, “check in” cùng đại lão mai vàng trên non thiêng  - ảnh 8

Để đảm bảo du xuân an toàn, Khu di tích danh thắng Yên Tử đã chuẩn bị các phương án, quy trình đón khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng dịch, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tất cả du khách được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn và đảm bảo khoảng cách giữa các đoàn.

Hưởng ứng chính sách kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh, Yên Tử áp dụng miễn phí vé tham quan di tích, danh thắng vào các ngày lễ và giảm một nửa giá vé các ngày còn lại trong năm 2021. Riêng vé cáp treo trong năm 2021 giảm 25% cho du khách cả nước. Đây là cơ hội hiếm có cho du khách trong mùa hành hương lễ Phật năm nay để cảm nhận một Yên Tử thực sự bình an và huyền diệu.