Hạn sử dụng của các sản phẩm làm đẹp

Thời Trang Trẻ

Dĩ nhiên, không một món mỹ phẩm nào có thể sử dụng đến mãi mãi. Chẳng ai muốn một loại hàng hết hạn được sử dụng trên mặt cả. Dưới đây là một số hướng dẫn nhanh về thời điểm nên đưa chúng vào thùng rác.

Lược dịch: purewow.com

THUMBNAIL Fotolia 124863579 Subscription Monthly M

Kem nền dạng lỏng: sau 6 tháng đến 1 năm

a1

Cho dùng bạn tán kem nền bằng tay hay cọ thì bạn đang đưa vi khuẩn vào lọ sau mỗi lần sử dụng. Đảm bảo rằng đừng dùng chúng quá lâu nhé.

 

Sản phẩm dạng kem: sau 6 tháng đến 1 năm

a2

Chúng ta đang bàn về kem che khuyết điểm, phấn má và phấn mắt. Nếu sản phẩm bạn đang dùng có xu hướng vón cục thì đã lúc chúng cần được vứt đi.

Son môi: sau 1 năm

a3

Hãy lưu ý đến thỏi son ưa thích không còn mượt như bơ nữa, đã đến lúc để nó “ra đi”. Nếu chúng trượt mướt, hãy để chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát.

 

Makeup dạng bột: sau 2 năm

Cover

Phấn má dạng bột, phấn hightlight và phấn phủ dạng bột là những món hàng cần lưu giữ. Rửa cọ trang điểm và hộp phấn thường xuyên giúp chúng dùng được lâu hơn.

 

Eyeliner: sau 3 tháng đối với dạng liquid, sau 2 năm đối với dạng chì

a5

Đường liner tươi mới tạo cân bằng một đường hoàn hảo mỗi lúc. Dạng gel và liquid rất nhanh khô, vậy nên nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, đây là nơi bạn “ki bo”. Hãy giữ chút eyeliner khỏi nơi ẩm ướt như phòng tắm và chúng có thể sử dụng đến tận 2 năm.

Mascara: sau 3 tháng

a6

Như eyeliner dạng lỏng, mascara rất nhanh khô mực. Bỏ qua ảnh hưởng ngoại hình mà cục vón trên lông mi thì nếu chúng vô tình rơi vào mắt có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt và điều này khá nguy hiểm.

Kem dưỡng ẩm mặt: sau 6 tháng (hũ) và sau 1 năm (vòi ấn)

a7

Hãy sử dụng chiếc thìa nhỏ đi kèm sản phẩm để lấy kem từ hũ thay vì trực tiếp dùng tay. Nếu đang dùng sản phẩm dạng vòi thì tránh đụng chạm vào phần vòi ấn quá nhiều để tránh truyền vi khuẩn.

Kem chống nắng: sau 1 năm

a8

Mục đích của kem chống nắng là để bảo vệ làn da khỏi sự phá hủy của tia UV. Chính vì thế hạn sử dụng là điều cần quan tâm nhất ở đây.

Sơn móng tay: sau 1 năm

a9

Sơn hết hạn sẽ không làm bẩn hay gây nhiễm trùng cho lớp cutin móng hoặc làm móng bị giòn đi, nhưng nó sẽ xuất hiện nhiều vệt trên móng và nổi những bọt bóng kinh khủng. Hãy mua một chai mới mỗi mùa thu - đông và sau đó là mỗi mùa xuân - hạ.

 

Nước hoa: sau 8 đến 10 năm

a10

Một số mùi thơm có thể kéo dài cả 1 thập kỷ. Hãy giữ nước hoa tránh khỏi ánh sáng mặt trời và nơi ẩm ướt để lưu giữ lâu hơn mùi thơm ban đầu.