CD album Vol.4 “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn”  được tiêu thụ tốt giữa thời buổi thiên hạ nghe nhạc online, toàn bộ ghế trong khán phòng được lấp đầy đã khiến cô rất hạnh phúc  với dự án âm nhạc mình đang đeo đuổi.

Bằng chứng là chỉ trong 1 đêm hồi trung tuần tháng 12 vừa qua tại phòng trà Swing (Hà Nội) – điểm đến đầu tiên thực hiện chuỗi đêm nhạc quảng bá album Vol.4 “Nguyễn Hải Yến & Những tình khúc Bảo Chấn”, gần 300 CD đã được “ngốn sạch”.

Nhớ lại những khoảnh khắc ấm áp trong tiếng vỗ tay của khán giả giữa cái lạnh đầu đông, Nguyễn Hải Yến cho biết: “Mặc dù điều kiện thời tiết Hà Nội trở lạnh và có những cơn mưa bất chợt, nhưng bằng tất cả tình yêu thương, rất đông bạn bè đồng nghiệp, người hâm mộ đã đến chung vui và ủng hộ cho sản phẩm lần này của Yến. Với một ca sĩ không gì hạnh phúc hơn khi mỗi lần ra sản phẩm lại nhận được sự chào đón của khán giả. Hà Nội là quê hương và là ‘cái nôi’, là những kỉ niệm thời cắp sách tới trường và cả những thăng trầm đầy nước mắt của Yến thời đầu cầm micro đeo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, nơi đây cũng chứa đựng luôn ký ức về tình yêu đối với các tác phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn.

2

Âm nhạc cũng như cuộc sống của chú Bảo Chấn có rất nhiều màu sắc. Có bài thì rất nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng đôi khi lại rất nóng bỏng và đặc biệt có nhiều kỷ niệm về những khoảng thời gian chú đã trải qua. Đối với âm nhạc của Bảo Chấn, không chỉ yến mọi người đều có rất nhiều lựa chọn và làm cảm nhận được rất nhiều điều từ các sáng tác của chú.”

3 năm sau khi chính thức bắt tay thực hiện dự án “Top Hits 90 – 2000” với những băn khoăn, trăn trở 2 CD album đã được ra mắt khán giả với 2 màu sắc khác nhau nhưng vẫn cùng chung một ý niệm: gìn giữ cái hồn và gợi mở lại những tác phẩm Làn Sóng Xanh thủa vàng son qua một “chiếc áo mới” – phần hòa âm hiện đại phù hợp với giai đoạn âm nhạc hiện nay. Hải Yến nói: “Ở một ca khúc cũ, cái khó nhất của một người nghệ sĩ đó là làm mới. Tuy nhiên theo Yến nghĩ có một vài bài chúng ta không cần làm mới bởi vì đôi khi cái sự thân thuộc nó khó tả lắm và nó lại đem đến cảm xúc cho người nghe”.

17

12

Ngay sau khi hoàn thành đêm nhạc tại Hà Nội, Hải Yến đã vội trở lại TP.HCM để hoàn thiện hết lịch ghi hình các chương trình ca nhạc cũng như trả nợ các show diễn đã nhận. Dù biết hiện tại khán giả tại miền Trung đang mong chờ, nhưng mãi cho tới tận cuối tháng 12 này, Nguyễn Hải Yến mới trở cùng với 2 đêm nhạc tại Huế và Đà Nẵng. Tiếp đến trong trung tuần tháng 1/2019, cô chính thức mang đêm nhạc của mình đến với khán giả Cần Thơ và trở lại TP.HCM trước khi bước vào “mùa bay show” Tết Nguyên đán.

Cụ thể ngày 30/12/2018, Hải Yến sẽ đến với khán giả Đà Nẵng và tham gia chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Đà Nẵng. 20h30 tối ngày 31/12/2018, Hải Yến sẽ hội ngộ khán giả Thành phố Huế cùng Vol.4 tại phòng trà Hoàn Kiếm.

Hải Yến cũng từng hé lộ, sau CD album vol.3 “Top hits I” ra mắt 11/2017 số lượng show diễn của Hải Yến đã gia tăng đáng kể. Toàn bộ show và lịch trong suốt năm 2018 đã được ký gần kín cho tới tận cuối năm. Cũng như vậy Vol.4 “Những tình khúc Bảo Chấn” vừa ra mắt, thì hàng loạt những lời mời biểu diễn đã được gửi tới cho Hải Yến. 

26

28