Thời trang nghề & nghiệp

Hai chương trình hòa nhạc tháng Tư

12/04/2018 07:07 GMT+7

Vào 20h ngày 19/4/2018 tại Nhà hát Thành phố sẽ là đêm hòa nhạc “Đêm nhạc Mozart và Tchaikovsky”.

 

Đêm nhạc có sự tham gia lần đầu tiên của nhạc trưởng khách mời người Hàn Quốc  Kim Joon Cha, ông còn là một nghệ sĩ dương cầm xuất sắc, từng biểu diễn tại nhà hát Carnegie Hall, New York.

 

hoa nhac

Một chương trình của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM

 

“Đêm nhạc Mozart và Tchaikovsky” giới thiệu những tác phẩm bất hủ như Bản Giao hưởng số 5 cung Mi thứ của Tchaikovsky, một trong những bản giao hưởng nổi tiếng nhất của Thời kỳ Âm nhạc Lãng mạn, là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các ca khúc nổi tiếng, trong các bộ phim và múa ballet; Bản concerto cho piano số 21 cung Đô trưởng của W.A. Mozart được trình tấu bởi nghệ sĩ piano tài năng người Hàn Quốc Cho Eun Yuong, và mở đầu chương trình là bản Overture của vở nhạc kịch nổi tiếng của Mozart “Le nozze Figaro”.

 

nhac truong Kim Joon Cha

Nhạc trưởng người Hàn Quốc - Kim Joon Cha

 

Vào ngày 29/4/2018, là chương trình hòa nhạc với tâm điểm là bản giao hưởng “Từ thế giới mới” của Antonin Dvorak. “Từ thế giới mới” của Dvorak bộc lộ cảm xúc mãnh liệt của tác giả khi tới Mỹ, trải nghiệm cuộc sống mới và văn hóa bản địa đã sắc, đã tạo thành sự giao thoa tuyệt vời với văn hóa truyền thống nô lệ của ông. Cùng với phần đệm của cả dàn nhạc hùng hậu, phần một của chương trình sẽ nhiều sắc màu hơn bởi những aria và trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng của Franz Lehar và Emmerich Kalman qua sự trình diễn của các nghệ sĩ opera xuất sắc như Cho Hea Ryong, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Phạm Duyên Huyền, Đào Mác, Nguyễn Thu Hường và dàn hợp xướng Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM. Chương trình được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng tài năng Trần Nhật Minh.

 

nhac truongTran Nhat Minh 6

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh

 

Hai chương trình được biểu diễn và bán vé tại Nhà hát thành phố, số 7 công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM.

 

Top
Top