Thời trang 24/7

Hà Duy đưa nét đẹp văn hóa Nhật Bản lên áo dài

Bích Tuyến
dbtuyen2002@yahoo.com
17/04/2021 12:00 GMT+7

Tại sự kiện “Áo dài của chúng ta” vừa diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám – Hà Nội, Nhà thiết kế Hà Duy đã trình làng bộ sưu tập áo dài đặc sắc lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của đất nước mặt trời mọc.

Sự kiện “Áo dài của chúng ta” năm nay với chủ đề “Thế giới trong áo dài Việt” hội tụ 15 bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế trong và ngoài nước vừa diễn ra tại Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Theo chủ đề, mỗi bộ sưu tập đều được lấy cảm hứng từ bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia khác nhau. Bộ sưu tập của Nhà thiết kế Hà Duy được lấy cảm hứng từ đất nước mặt trời mọc.
 
Với ý tưởng bộ sưu tập thể hiện nét đẹp của sự giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia, Hà Duy đã lựa chọn những hình ảnh quen thuộc đặc trưng của đất nước Nhật Bản như núi Phú Sĩ, cổng trời Torii, lâu đài Osaka,… để đưa lên tà áo dài Việt Nam bằng công nghệ in hiện đại một cách đầy tinh tế.
 
 
Các thiết kế của Hà Duy mang đến một tình thần tươi mới, trẻ trung cho tà áo dài cách tân qua cách kết hợp ăn ý giữa các chất liệu đũi, ren và lưới cùng kỹ thuật đính kết thủ công tinh xảo,…
 
Những tông màu nền nã như hồng nude, ghi nhạt, trắng mang nét dịu dàng, nữ tính được nhà thiết kế ưu tiên lựa chọn cho bộ sưu tập này.
 
Tuy sở trường của Hà Duy là thiết kế mảng trang phục dạ hội, nhưng mỗi khi có các chương trình giao lưu văn hóa giữa các nước hay sự kiện lễ hội lớn anh đều góp mặt và cho ra mắt những bộ sưu tập áo dài mới.
Photo: Trương Gia Huy
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Top
Top