Gương mặt truyền hình - Sân chơi mới của MC truyền hình

Thời Trang Trẻ

"Gương mặt truyền hình" là chương trình truyền hình thực tế mới toanh nhằm tìm kiếm, phát hiện, đào tạo MC truyền hình với format hoàn toàn thuần Việt.

Bài: Đ.T.

BEO 2588 1
BEO 2622 1

"Gương mặt truyền hình" có thời lượng khá gọn ghẽ so với thời gian thông thường của các chương trình truyền hình thực tế khác: 6 tập và một đêm Gala được truyền hình trực tiếp. 6 tập phát sóng của chương trình sẽ là dịp cho thí sinh được cọ xát, đào tạo và trưng trổ khả năng của mình, như đào tạo giọng nói, trang bị kỹ năng viết kịch bản, xây dựng phong cách, kinh nghiệm làm việc nhóm và hợp tác cùng cộng sự.

BEO 2627
BEO 2632 1

Từ hàng trăm ứng viên đăng ký tham gia, chương trình chọn ra 12 ứng viên vào đội hình của 3 huấn luyện viên là các MC Quỳnh Trâm, Duy Hải, Việt Anh. Các ứng viên được đào tạo nhiều kỹ năng liên quan đến truyền hình và trải qua các thử thách tương ứng: giọng đọc, dẫn chương trình hiện trường, dẫn giao lưu cùng nghệ sĩ, khách và sáng tạo chương trình. Sau mỗi thử thách, sẽ loại dần ứng viên. 4 thí sinh có thành tích cao nhất sẽ tranh ngôi vị Quán quân trong đêm Gala chung cuộc được truyền hình trực tiếp. Đây cũng là dịp để công chúng có thể gặp lại những gương mặt, giọng nói rất quen thuộc trên sóng truyền hình, phát thanh từ nhiều thập niên trước.Khách mời đào tạo trong mùa đầu tiên của chương trình có  Phát thanh kỳ cựu của màn ảnh nhỏ HTV là Khải Hoàn, đạo diễn truyền hình – NSƯT Lê Thụ, nhà báo - MC Đông Quân là MC của chương trình "Topten Làn Sóng Xanh" từ những năm đầu tiên. Anh hiện là giọng đọc cho các TVC (đoạn quảng cáo) hàng đầu trên thị trường hiện nay, đồng thời cũng là người chủ quản cộng đồng "Sài Gòn Voice Talent", nơi tập hợp, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm của những người làm công việc “đọc TVC và trailer quảng cáo”.  Trong các tập phát sóng, MC Đông Quân cũng xuất hiện và đồng hành cùng ứng viên của "Gương mặt truyền hình".

BEO 2651
DSCF3482

Bên cạnh đó chương trình có mặt "Én vàng" cuộc thi người dẫn chương trình năm đầu tiên. BTV - MC Kiều Hải Chuyên, diễn viên Vân Trang, Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đóng vai trò là nhật vật truyền cảm hứng cho ứng viên ngay từ vòng tìm kiếm.

"Gương mặt truyền hình" do HTV hợp tác cùng Công ty Asanzo Media, Công ty Truyền thông Hoa Hồng Vàng sản xuất, chính thức lên sóng lúc 21 giờ thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 22/4/2017.

Trước giờ lên sóng, chương trình truyền hình thực tề "Gương mặt truyền hình" cũng đã có buổi ra mắt giới truyền thông với sự tham dự của các thí sinh và đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng, các gương mặt kỳ cựu của làng phát thanh, truyền hình TPHCM.