Gương mặt châu Á của truyền hình Mỹ

Thời Trang Trẻ

Sự nghiệp của diễn viên - người dẫn chương trình George Young là bằng chứng cho thấy không có gì sai khi chọn đường vòng để đến thành công.

Bài: Hoàng Thủy

Ở tuổi 36, Young có trong tay bằng tâm lý học và luật nhưng anh đã bỏ tất cả để theo đuổi nghiệp diễn. Hiện nay, anh là một trong những gương mặt mới hấp dẫn trên chương trình truyền hình mới của Mỹ Containment.

Khó khăn đến với nghề

Là con trai cả trong gia đình có 4 anh em, trong người Young có 4 dòng máu: Trung Quốc, Malaysia của cha và Hy Lạp, Cộng hòa Síp của mẹ. Nhiều năm sau đó, Young nhận thấy là anh được thử vai chỉ bằng cách dựa vào tên, cái tên khó phát âm. Anh nhớ lại: “Bất cứ khi nào họ thấy họ của tôi trong danh sách thử vai thì ngay lập tức họ nói ‘OK, cho anh ấy vào vai châu Á; anh ấy không thể vào vai nào khác được’”. Trớ trêu thay, một số giám đốc casting cảm thấy Young “quá trắng” trong một số vai nhất định (nhưng vẫn “quá châu Á” đối với những vai khác).

Young kể: anh đã rất muốn theo đuổi nghề diễn, tuy nhiên, với áp lực của cha anh là phải làm việc trong một lĩnh vực tiềm năng hơn nên Young đã “không khi nào có cơ hội nhìn thấy nghề diễn là một nghề nên theo đuổi”. Vì vậy, anh đã tìm đến ngành tâm lý học để hiểu rõ hơn về bệnh tự kỷ, căn bệnh mà hai em trai mắc phải. Dù vậy, tình yêu với diễn xuất không mất đi; sau khi trở thành luật sư ở Luân Đôn, Young thường dùng những ngày phép để đi thử giọng.

George-Young

Và giấc mơ thành hiện thực

Cuối cùng, năm 2010, anh đã có một vai trong phim Ấn Độ Jhootha Hi Sahi quay tại Luân Đôn và từ đó anh dành toàn thời gian của mình cho diễn xuất. Sau khi kết thúc dự án phim, anh chuyển đến Đài Loan, nơi anh đã sống với bạn và sau này là vợ của anh, người dẫn chương trình truyền hình Janet Hsieh. Ở đây, Young đã có được một vài dự án thương mại, và một người bạn đề nghị anh thử vận may ở Singapore. “Đó là thị trường mới đang phát triển”, Young nói, ban đầu dự tính sẽ ở lại 9 tháng. Nhưng cuối cùng thì lại ở đến gần 5 năm. Từ năm 2012 đến 2015, anh có mặt trong 4 phim nữa và khá nhiều show truyền hình. Năm 2012, anh nằm trong danh sách ứng viên bình chọn Người đàn ông quyến rũ nhất Singapore do Tạp chí Her World tổ chức. Năm 2015, anh được ứng cử cho giải thưởng truyền hình châu Á, hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Hiện giờ, anh đã đến Mỹ để thực hiện một chương trình có thể là lớn nhất đời mình. Trong chương trình Containment, một nhóm các cá nhân điều tra về một ổ virus ở Mỹ, Young đóng vai bác sĩ Victor Cannerts. Nó đặt ra những câu hỏi khó trả lời cho người xem: Chúng ta sẽ làm gì nếu có một ổ dịch virus tiềm năng đang diễn ra? Bạn sẽ xử lý thế nào để ngăn người thân bị lây nhiễm?Anh nói: “Tất cả mọi chuyện (trong chương trình) đều có thể xảy ra, và đó là điều đáng sợ nhất. Tôi thích chương trình này”.

Tích cực với công tác từ thiện
Trong năm 2012 và 2013, Young hợp tác với hãng mỹ phẩm Kiehl để quyên tiền và có những hoạt động giúp nâng cao nhận thức cho những người mắc bệnh tự kỷ, giúp trẻ mắc bệnh tự kỷ thêm mạnh mẽ. Ngoài công việc từ thiện của riêng mình, Young cũng tham gia hai chiến dịch hỗ trợ thanh niên do chính phủ tài trợ: chiến dịch chống ma túy, được tài trợ bởi Văn phòng chống Ma túy Trung ương ở Singapore, và chiến dịch hỗ trợ thanh niên phục hồi của Bộ Y tế Singapore.