Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang

Thùy Dung P

Grimes, bạn gái tỉ phú công nghệ Elon Musk diện đầm siêu thực của Iris van Herpen và vác theo thanh kiếm thật lấy cảm hứng từ thanh kiếm Tây Âu thời Trung Cổ lên thảm đỏ tiệc thời trang Met Gala 2021. 

Claire Elise Boucher, được biết đến với nghệ danh Grimes là nhạc sĩ, ca sĩ nhạc thể nghiệm người Canada. Âm nhạc của cô pha trộn nhiều chất liệu như: Dream Pop, Art pop, Electronic, R&B và Hiphop. Bên ngoài lĩnh vực âm nhạc, Grimes được nhắc nhiều trong vai trò là bạn gái tỉ phú  Elon Musk - ông chủ hãng xe điện Tesla.

Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 1 
Được biết đến với phong cách thời trang dị thường khó có thể khen ngợi  nhưng lần xuất hiện này của Grimes mang đến nhiều điểm cộng. Nữ ca  sĩ người Canada mặc  đầm siêu thực  của “phù thủy” thời trang  Iris van Herpen . Thiết kế được nhà thiết kế  thời trang người Hà Lan lấy cảm hứng từ tương lai xa xôi và cần đến hơn 900 giờ để hoàn thành.
Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 2
 
Trên nền vải lụa màu xám trong là những tia chớp lấp lánh, cong và kéo dài  được làm từ silicon lỏng tráng gương đúc thủ công riêng lẻ; sau đó sắp xếp trong một "mê cung cắt laze" tạo hình ảnh 3D. Phần đuôi dài và chân váy thướt tha là những dải lụa xếp nếp được nhuộm màu chuyển tiếp giữa xám và đen vô cùng đẹp mắt.

Grimes tại Met Gala 2021. Phụ kiện tựa cuốn sách phát sáng khi lật mở phối cùng khẩu trang bạc, tóc buộc cao và thanh kiếm thật biến cô trở thành một nữ chiến binh đến từ hành tinh khác. Video: Instagram Grimes

Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 3
 
Grimes sử dụng những phụ kiện độc đáo và độc nhất: Chiếc khẩu trang kim loại màu bạc ton sur ton với những đường zic zag màu bạc trên váy, giày bốt đan dây màu hoa oải hương của Marc Jacobs, bông tai và một thanh kiếm thật. “Thanh kiếm được làm dựa trên một thanh kiếm của Tây Âu từ cuối thời Trung Cổ, vào khoảng năm 1400", Grimes chia sẻ với Vogue.
Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 4
 
Toàn bộ outfit của Grimes được lấy cảm hứng từ bộ phim Dune, bộ phim vừa lần đầu ra mắt tại LHP Venice 2021. Dune được làm dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ, Frank Herbert với sự tham gia của Zendaya, Timothée Chalamet và Rebecca Ferguson. Trang phục và phụ kiện của Grimes không chỉ ấn tượng, độc đáo mà còn  phù hợp với chủ đề  American Independence  của Met Gala năm nay. 
Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 5
Bản vẽ mẫu thiết kế siêu thực của NTK  Iris van Herpen.
  Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 6
Khi cởi khẩu trang, Grimes vẫn gây ấn tượng với tạo hình tóc và đôi tai nhọn.
  Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 7

Tỉ phú công nghệ Elon Musk và Grimes trên thảm đỏ Met Gala 2018. Cặp đôi thông báo có con đầu lòng vào tháng 5.2020. 

  Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 8
Bức ảnh siêu thực khoe bụng bầu của Grimes với những vết xước siêu nhiên cắt ngang bụng. Ảnh: Instagram Grimes.
  Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 9 
Grimes diện đầm siêu thực và cầm kiếm đến dự tiệc thời trang - ảnh 10
Grimes được biết đến với phong cách thời trang kỳ dị và khó nắm bắt. Thời trang của cô bất quy tắc và chịu ảnh hưởng nhiều từ dòng nhạc cô theo đuổi bên cạnh niềm cảm hứng về trí tuệ nhân tạo, người ngoài hành tinh và sự kỳ thú khi khám phá vụ trụ... Ảnh: Istagam NV

Theo: Vogue, People