Kỹ năng sống

Giữ nhà - giữ cả niềm tin

20/01/2016 03:54 GMT+7

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết Nguyên đán là các gia đình tại các thành phố lớn rục rịch tìm người giữ nhà để về quê hay đi du lịch. Dịp Tết Bính Thân này, bạn đã gửi gắm được ngôi nhà thân yêu cho ai?

Bài: Kim Ngọc

 

Trông giữ nhà dịp Tết được xếp vào nhóm dịch vụ bảo vệ ngắn ngày của các công ty chuyên dịch vụ bảo vệ. Theo khảo sát của Thời Trang Trẻ, không dễ để tìm được dịch vụ an toàn với giá mềm trong dịp Tết Bính Thân này.

 

Khó như tìm người giữ nhà

Dịch vụ trông giữ nhà dịp Tết hiện nay khá thịnh hành nhưng vô cùng đắt đỏ. Cùng với các dịch vụ người giúp việc, vệ sinh nhà cửa và cho thuê xe tự lái, mỗi năm giá dịch vụ trông giữ nhà cửa dịp Tết lại được đẩy cao thêm. 

Công ty bảo vệ Hành Tinh, trụ sở tại phường Tăng Nhơn Phú A, Q.9, TP.HCM báo giá sơ bộ 800.000 đồng/ngày/nhân viên bảo vệ. Trong khi đó, bộ phận kinh doanh của công ty bảo vệ Ngày và Đêm (Q.Tân Bình) báo giá đến 2 triệu đồng/ngày/nhân viên cho một căn nhà phố 3 lầu. Đó chỉ là mức giá “cứng” vì sau khi khách hàng đồng ý, công ty bảo vệ sẽ đến tận nhà khảo sát. Tùy vào điều kiện thực tế của căn nhà, các yêu cầu của chủ nhà cũng như lựa chọn các dịch vụ mà giá thuê người trông giữ nhà sẽ dao động ít nhiều. Tính ra, để có khoảng một tuần về quê  hay đi du lịch, mỗi gia đình phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để được an tâm về tài sản của mình. 

 

House-under-protection-YellowS

Khá nhiều cá nhân tự đăng thông tin trên các trang rao vặt, facebook... với lời hứa “cầm cà vẹt, chứng minh, sổ đỏ... để làm tin”. 

 

Anh Sơn Lâm, phụ trách kinh doanh của một công ty bảo vệ cho biết: “Dịp Tết công ty phải trả lương cho nhân viên bảo vệ gấp 3 lần mà cũng rất ít người chịu làm suốt Tết. Vì thế giá dịch vụ cho hợp đồng lẻ, mang tính thời vụ như Tết thường khá cao”.

 

Vài lưu ý khi ký hợp đồng thuê người trông giữ nhà

  • Bảo vệ vòng ngoài hay vòng trong? Nếu là nhà biệt thự, riêng biệt, có tường rào bảo vệ rộng bạn có thể chọn dịch vụ bảo vệ vòng ngoài. Nghĩa là chủ nhà sẽ khóa và niêm phong cửa. Nhân viên bảo vệ chỉ ở ngoài sân. Với nhà phố, nhà trong khu dân cư có thể chọn hình thức bảo vệ vòng trong. Khi đó, nhân viên bảo vệ có thể ở trong phòng khách nhưng không sử dụng các đồ đạc, thiết bị của chủ nhà. 
  • Làm hợp đồng bàn giao chi tiết các đồ đạc, thiết bị có giá trị cao cho đơn vị cung cấp dịch vụ. Đơn vị bảo vệ sẽ chụp ảnh và ký hợp đồng bồi hoàn cho khách hàng khi xảy ra mất mát, thiệt hại.
  • Dịch vụ phụ thêm: Ngoài nhiệm vụ trông giữ nhà cửa, nhân viên bảo vệ còn nhận tưới cây cảnh,  cho thú nuôi ăn, làm vệ sinh nhà cửa, sân vườn hay thậm chí là thắp nhang, thực hiện các nghi thức cúng đơn giản vào Giao thừa hay ngày đầu năm...
  • Thuê gắn camera quan sát. Khách hàng cũng có thể lựa chọn dịch vụ đi kèm là thuê camera quan sát song song với dịch vụ thuê bảo vệ trông nhà. Chi phí từ 500.000 – 1 triệu đồng/camera

 

Địa chỉ nhận dịch vụ trông giữ nhà dịp Tết

Công ty TNHH DV bảo vệ An Phú, 283 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, TP.HCM. ĐT: 08 3868 4290

Công ty bảo vệ Hành tinh,  số 37 đường 160, P. Tăng Nhơn Phú A, Q.9, ĐT: 08 66 80 33 88

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Sài Gòn Thắng Lợi, 67 đường B, Khu nhà ở Hiệp Bình, KP 7, Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, ĐT: 08 3726 1795.

Công ty cổ phần TMDV bảo vệ Long Hải, 108 - 110, Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM; ĐT 08 3997 6009

 

 

Top
Top