Phong cách

Giữ nguyên lớp makeup khi tập gym, nên hay không?

05/04/2018 09:09 GMT+7

Bạn có từng được ai nhắc rằng không nên trang điểm khi đến phòng tập gym chưa? Tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn về tác hại của việc trang điểm khi vận động và làm thế nào để giữ được làn da luôn tươi tắn mà không cần dùng đến bất kì loại kem che khuyết điểm hay kem nền nào cả.

(Lược dịch: theklog.co)

 

Chuyện gì xảy ra khi bạn “đeo” lớp makeup vào phòng tập?

 

TD fitness makeup 2

 

Lớp trang điểm hòa trộn với mồ hôi có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông gây mụn. Đồng thời, phòng tập gym là môi trường dễ sản sinh ra các loại vi khuẩn đến từ những chiếc máy tập không được vệ sinh kĩ càng hay loại vi khuẩn trú ẩn trong khăm tắm và lớp phấn trang điểm sẽ trở thành địa điểm lí tưởng cho chúng trú ẩn.

Thêm một nguyên nhân nữa là khi vận động mạnh, tuần hoàn máu tăng, làm chúng ta đổ nhiều mồ hôi hơn và gia tăng hoạt động tiết ra dầu trên da. Bạn chắc cũng hiểu rằng sự trộn lẫn của mồ hôi và dầu là một công thức làm cho bạn trở thành thảm họa phòng tập.

Đối với một số người, dù có thể không trang điểm đậm nhưng mascara và kẻ mắt lại không thể thiếu thì sao? Dù không tổn hại đến da nhưng không tránh được trường hợp mascara chảy ra và chảy xuống gây khô và kích ứng cho mắt – vùng dễ bị tổn hại nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chuốt mascara và kẻ mắt miễn đó là các loại sản phẩm chống nước.

 

Giải pháp nào cho bạn?

 

makeup-gym

 

Có thể nói chăm sóc da là bước tiền đề cho một làn da trắng sáng. Vậy nên sử dụng các sản phẩm cấp nước và dưỡng trắng trước khi đi tập sẽ tốt hơn là cứ sử dụng phương pháp trang điểm để da bạn trông mịn màng và sáng hơn. Ngoài ra việc chăm sóc và dưỡng da thường xuyên cũng gúp ích giảm thiểu khả năng xuất hiện mụn trên da.

Đầu tiên là rửa mặt với những loại sản phẩm dịu nhẹ giúp bổ sung nước, sau đó sử dụng toner để đảm bảo rằng da luôn sạch và loại bỏ được các tạp chất bám trên da. Cuối cùng thoa lên mặt một lớp kem dưỡng. Đây là công đoạn quan trọng nhất trong 3 bước chăm sóc da trước khi đến phòng tập gym vì nó cung cấp cho da thêm độ ẩm và sáng mịn tương tự như khi sử dụng kem nền.Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng kem chống nắng đặc biệt là khi hoạt động tập luyện ngoài trời. 

 

Top
Top