Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn

Thu Nguyệt
Yoga không hề xa lạ với cộng đồng thời trang, chị em phụ nữ, không hẳn vì nó đang là “trend” hot hit mà còn là vì những động tác tập của Yoga rất gần gụi với các hoạt động thường nhật, dễ thực hiện ở các tư thế, bối cảnh, không gian sinh hoạt, làm việc. Cùng Thời Trang Trẻ cải thiện sức khỏe chống lại đại dịch Covid và hơn hết là làm chủ vóc dáng thon đẹp, gọn gàng nhé...
 
 
 
Sau những bữa cỗ Tết dư thừa năng lượng, huấn luyện viên Yoga Quỳnh Phạm cùng Thời Trang Trẻ hướng dẫn một số động tác vặn xoắn giúp “xả” đáng kể năng lượng lại săn cơ, giúp lấy các vóc dáng gọn gàng bước vào năm làm việc mới đầy khí thế.
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 1
Khi bước vào bài tập, động tác chuẩn bị và khởi động rất quan trọng
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 2
Vặn xoắn là những động tác không quá khó để thực hiện
Ích lợi của các tư thế vặn xoắn
Vặn xoắn là những động tác không quá khó thực hiện nhưng lại cải thiện đáng kể thể chất và tinh thần bởi nó tăng cường tính linh hoạt
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 3
Khi tập, người tập nên lưu ý duỗi căng, giãn hết sức tay chân để các động tác được trọn vẹn nhằm hiệu quả tối đa
 Các tư thế vặn xoắn của Yoga cải thiện tính linh hoạt của cơ eo, cơ xiên, cơ lưng và bụng. Thực hành tập luyện các tư thế Yoga vặn xoắn càng nhiều bạn sẽ càng tăng cường sự linh hoạt.
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 4
Không như lo lắng việc căng cơ sẽ gây đau mà các động tác vặn xoắn giúp cơ thể được thư giãn tối đa
Giúp cải thiện cảm xúc & tinh thần
Tư thế Yoga vặn xoắn rất hữu ích trong việc loại bỏ stress và căng thẳng từ sâu bên trong cơ thể. Những tư thế này thực sự giúp các cơ vai, lưng và ngực thư giãn và khi được kết hợp đúng với các kỹ thuật thở thì nó cho phép cơ thể giải phóng toàn bộ căng thẳng. Ngoài ra nó còn được gọi là nhóm tư thế giúp phục hồi, tiếp thêm sinh lực và nâng cao mức năng lượng khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức.
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 5
Huấn luyện viên Quỳnh Phạm thực hành các động tác vặn xoắn ở tư thế đứng
 Cuối cùng thì Yoga vặn xoắn còn giúp tăng cường vận động cột sống
Ít vận động, ngồi làm việc nhiều giờ có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của cột sống và có thể dẫn đến đau lưng. Bằng cách thực hành các tư thế Yoga vặn xoắn, bạn có thể tác động tới các khớp của cột sống, khả năng di chuyển của cột sống có thể được cải thiện.
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 6
Không chỉ bằng niềm đam mê mà cùng sự nghiêm túc và quyết tâm, chỉ sau 4 năm tập, người đẹp Quỳnh Phạm đã trở thành một huấn luyện viên Yoga nổi tiếng.
 Ngoài ra, theo các nghiên cứu, các tư thế vặn xoắn của yoga có khả năng detox đáng quan tâm đối với cơ thể và tinh thần của người tập như kích thích hoạt động của nội cơ quan vùng bụng, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn; làm mềm các mô cơ, giảm căng thẳng và cải thiện độ minh mẫn của tinh thần; tăng cường cơ, dây chằng và các khớp ở vùng vặn xoắn như lưng, ngực, hông, đùi..; cấp ẩm vị trí đĩa đệm, giúp giảm thiểu áp lực ở khớp sau khi đã có tuổi 
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 7
Những động tác Yoga đứng giúp cho người tập thực hành dễ dàng ở mọi không gian, kể cả công sở khi đang làm việc
 Các tư thế Yoga vặn xoắn còn được coi là nhóm tư thế giúp phục hồi, tiếp thêm sinh lực và và nâng cao mức năng lượng khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Vì vậy, hãy tiếp tục luyện tập hàng ngày để tận hưởng tất cả những lợi ích tuyệt vời này nhé!
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 8
Dù ở tư thế nào thì việc vào bài tập hay kết thúc bài tập đều cần có sự thả lỏng đưa cơ thể về trạng thái bình thường nhưng vẫn phải tập trung tối đa. 
Là thành viên của Liên đoàn Yoga Việt Nam, huấn luyện viên Quỳnh Phạm nổi tiếng trong cộng đồng Yoga Việt Nam không chỉ bởi khuôn mặt khả ái, vóc dáng mềm mại, chuẩn hấp dẫn mà còn bởi những bài tập Yoga dễ thực hành.
Bí quyết lấy lại vóc dáng sau ngày xuân với những bài tập vặn xoắn - ảnh 9
Yoga không chỉ cho sức khỏe bền bỉ mà còn tạo thần thái tươi tắn, diện mạo trẻ trung.
Chúc bạn những năm mới thật năng suất và cũng thật nhiều ý nghĩa.