Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này

Quảng Hà

Yêu cầu tối thiểu của cơ thể là luôn phải có đủ 2 lít nước mỗi ngày. Thế nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Vì bận không chú ý các cơn khát nhỏ, vì nước lọc uống mãi cũng chán, vì hàng ngày tiếp khách, họp hành, uống quá nhiều trà, cà phê… khiến no bụng (mà vẫn không đủ lượng nước yêu cầu). Mẹo nhỏ linh hoạt, dành cho chị em giúp luôn uống hoài nước, không hề nhàm chán.

Đó là chuẩn bị những chai nước detox theo sở thích, vừa thanh lọc cơ thể lại vừa đa vị, dễ dùng, đẹp mắt, chuẩn bị rất nhanh gọn, tiện lợi.

Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 1
Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 2

Thêm vị cho nước tinh khiết (nước suối, nước lọc): Chuẩn bị sẵn chai thủy tinh (nên chọn màu trắng tạo cảm giác tinh khiết lại dễ đẹp mắt, gây hấp dẫn bởi các nguyên liệu bên trong). Châm nước lọc đủ dùng, thái mỏng một số lát chanh (nhớ bỏ hạt tránh bị đắng, lượng chanh nhiều ít tùy sở thích, khả năng chịu vị chua).

Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 3
Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 4

Có thể thay bằng (hoặc thêm vào) một số lát cam để thay đổi màu sắc, mùi vị (lại có thêm vị ngọt), dứa hoặc vài nhánh, lá bạc hà, sả… tăng hương thơm, đa dạng vị giác. Độ chua không ảnh hưởng dạ dày, mùi thơm phảng phất của vỏ chanh, sả, bạc hà, dứa lại tạo cảm giác dễ chịu, giúp thư giãn. Vị chua loáng thoáng của tép chanh hay vị ngọt nhẹ của dứa hoặc cam giúp loại bỏ sự nhạt nhẽo của nước lọc, kích thích uống nhiều, gây “nhớ” nước, uống liên tục sẽ đảm bảo lượng nước đủ cho cơ thể mỗi ngày.

Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 5

Nếu làm cầu kỳ như các công thức detox thông thường, không chỉ mất thời gian chuẩn bị lâu, nguyên liệu phức tạp mà còn nhanh hỏng (do nhiều nguyên liệu trong nước cùng lúc), nhất là dưới thời tiết nắng nóng, bị bỏ vào trong túi mang đi nhiều nơi.

Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 6

Ngoài ra, chị em có thể tìm mua một số nguyên liệu khác như: Hoa cúc, hoa hồng (với những chị em có nhiều thời gian hơn, có vườn, khéo tay vẫn tự trồng, hái, sấy khô thủ công cũng rất đơn giản) để thả vào chai nước mang đi. Tuy nhiên, với các loại loại nguyên liệu khô từ thiên nhiên này thì nên dùng nước nóng trên 45 độ C để kích thích nguyên liệu trung hòa dần với nước. Những loại nước này nên để trong bình giữ nhiệt hoặc bình thủy tinh nếu chị em không muốn uống nóng.

Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 7
Hoa cúc khô châm với nước trên 45 độ C.
 
Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 8
Hoa cúc có vị thanh mát, dễ chịu, giúp giải nhiệt rất tốt.

Một mẹo nữa với các chị em trót là “con nghiện” của trà và cà phê, có thể dùng phương pháp ủ lạnh trà, cà phê để mang theo uống cùng nước lọc mỗi ngày mà vẫn có tác dụng thanh lọc cơ thể, đã cơn ghiền và giảm các yếu tố xấu của trà, cà phê nạp vào cơ thể - nếu uống theo cách thông thường. Theo đó, chuẩn bị trà, cà phê đủ dùng, pha bằng nước thường (theo nhiệt độ phòng), khuấy đều, sau đó bỏ vào tủ lạnh để ủ. Với trà, cần ủ 6 - 8 tiếng, với cà phê cần ủ từ 12 - 14 tiếng. Sau ủ, lấy ra, lọc bỏ bã là có thể bỏ vào chai mang theo cả ngày. Loại nước này nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thật ra chỉ phải chuẩn bị trước đó chứ không phải chờ đợi, thời gian nhanh, khá hợp với người bận rộn.

Giữ dáng, giữ da hóa ra rất đơn giản, chỉ cần luôn có những chai nước này - ảnh 9
Trà ủ lạnh.

Với một vài mẹo nhỏ, chuẩn bị nhanh gọn, tiện là chị em đã được nạp đủ nước, thanh lọc cơ thể, giữ dáng lại dưỡng được cả da.