Tận hưởng

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu

Nguyễn Quang Hải
nguyenquanghai319@gmail.com
28/04/2023 18:00 GMT+7

Phá vỡ quy tắc nhàm chán và đơn điệu. Giới trẻ ngày nay ưa thích sự sáng tạo và mới mẻ sẽ không thể bỏ qua phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu với những mảng màu sống động đan xen đầy chất nghệ thuật.

Khi nhìn vào các thiết kế nhà ở đa sắc màu bạn sẽ thấy ở đó chứa đựng đầy niềm vui, sự lạc quan và tinh thần tích cực, tràn đầy năng lượng của gia chủ. Tuy nhiên để xây dựng ngôi nhà theo lối kiến trúc này không phải là một điều đơn giản, nếu không am hiểu tường tận, có thể bạn sẽ biến ngôi nhà của mình thành "thảm họa".

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 1.

Phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu hay còn gọi là color block được lấy cảm hứng từ thế giới thời trang. Đây được xem như "làn gió mới" xuất hiện sau những kiến trúc đã quá tẻ nhạt và nhàm chán. Các món nội thất sặc sỡ kết hợp với tường nhà sơn trắng làm nổi bật lên không gian đầy trẻ trung và tươi tắn.

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 2.

Đặc trưng của color block là sử dụng từ 2 gam màu tương phản với cường độ mạnh để thu hút thị giác và tạo ra bầu không khí sôi động, trẻ trung.

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 3.

Các tone màu pastel như: Vàng bơ, xanh bạc hà, tím lavender cũng rất được yêu thích cho không gian thiết kế nhà ở theo style này, đặc biệt là đối với những gia chủ có tính cách bánh bèo yểu điệu.

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 4.

Muốn tạo điểm nhấn táo bạo và ấn tượng, bạn hãy sử dụng thảm trải sàn nhiều màu để thay đổi toàn bộ không gian. Đồ trang trí cùng các món nội thất cổ điển rực rỡ, tất cả được pha trộn với nhau để tạo ra hiệu ứng bắt mắt, mãn nhãn.

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 5.

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 6.

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 7.

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 8.

Ngoài màu sắc tươi sáng, những đồ vật trang trí trong ngôi nhà theo style này thường hướng đến yếu tố nghệ thuật và trẻ thơ, chẳng hạn như thảm hình học, gối hoa, bát và đĩa hoạt hình, bàn ghế có hình thù đặc biệt, những món đồ chơi tí hon và áp phích quảng cáo độc đáo.

Giới trẻ thích thú với phong cách thiết kế nhà ở đa sắc màu  - Ảnh 9.

Nếu là người yêu thích các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng thì bạn hãy đặt chúng vào các bức tường lớn trong phòng khách hoặc phòng ăn để tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian ngôi nhà.

Dù là phong cách mới nổi trong thời gian gần đây nhưng thiết kế nhà ở theo phong cách đa sắc màu lại rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người trẻ. Nó đem lại một không gian căng tràn sức sống, giàu tính nghệ thuật. Đặc biệt vẻ sống động, rực rỡ của thiết kế giúp cho cuộc sống bớt nặng nề và tẻ nhạt. Biến ngôi nhà thành nơi thư giãn ngọt ngào sau khi trải qua một ngày làm việc mệt mỏi.

Theo: Thefemin, Architecturaldigest

Top
Top