Thời trang nghề & nghiệp

Giới thiệu sản phẩm trái lê Nhật Bản

24/08/2017 08:23 GMT+7

Doanh nghiệp tư nhân sản xuất thương mại dịch vụ Tú Phượng - đơn vị phân phối độc quyền lê Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm trái lê Nhật Bản tại trung tâm thương mại Takashimaya, Q.1, TP.HCM.

 

DCM 4216

 

Giới thiệu về lê Nhật Bản

Tỉnh Ibaraki nằm tại Tây Bắc vùng Kanto tự hào là nơi có sản lượng quả lê lớn thứ hai Nhật Bản. Khí hậu Ibaraki có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Tỉnh sở hữu nguồn nước dồi dào cùng tính chất đất phù hợp với việc trồng quả lê.

Giống lê đầu tiên của Ibaraki được xuất khẩu sang Việt Nam là Kousui của thành phố Shitotsuma. Thuộc số ít những địa phương sản xuất lê trên toàn nước Nhật, Shitotsuma rất thích cực tiến ra các thị trường nước ngoài như Malaysia, Thái Lan, Singapore… Người trồng lê sử dụng thiết bị cảm biến ánh sáng để kiểm tra hàm lượng đường nhằm đưa ra thị trường những trái lê có chất lượng tốt nhất.

 

DCM 4323

 

Shitotsuma đang tập trung phát triển thương hiệu lê của riêng thành phố. Những trái lê Kousui chin được lựa chọn kỹ lưỡng và hát từ trên cây có tên “lê Shitotsuma Kanjyuku”. Được đánh giá cao về chất lượng, lê Shitotsuma Kanjyulu đã có mặt tại các siêu thị “Ginza Mitsukoshi” nổi tiếng tại Tokyo.

Dựa vào màu của vỏ lê, lê Nhật Bản được ra làm hai loại chính là “lê đỏ” và “lê xanh”. Lê xanh nghiêng về sắc xanh hay vàng, giống tiêu biểu là “Nijisseiki”. Vị của hai loại lê này khá khác nhau. Lê đỏ ngọt và mọng nước. Lê xanh lại có vị mát, dịu nhẹ, giòn tan khi thưởng thức. Trái có vỏ nghiêng về sắc đỏ được gọi là lê đỏ với hai giống tiêu biểu là “Kousui” và “Housui”.

 

DCM 4403

 

Giống lê đầu tiên được xuất khẩu từ Nhật Bản sang Việt Nam sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ là Kousui. Kousui giống như lời báo hiệu mỗi mùa lê về. Mang vị ngọt đậm đà và đem tới cảm giác mát dịu, loại lê này rất phù hợp để xua đi nắng nóng của mùa hè. Chiếm 40% sản lượng lê Nhật Bản, Kousui chính là giống lê được yêu thích nhất.

Gần 90% là nước, quả lê Nhật Bản chứa thành phần hồi phục cơ thể khỏi sự mệt mỏi. Có lẽ, chỉ cần cắn một miếng lê mát lạnh, những mệt mỏi vì cái nắng nóng của mùa hè Việt Nam cũng sẽ được xua tan.

 

DCM 4296

 

Vị ngọt đậm đà, mọng nước, giòn tan trong miệng chính là niềm tự hào của lê Nhật Bản. Đây là loại trái cây không thể thiếu trong suốt quãng thời gian Nhật Bản chuyển mình từ hạ sang thu.

Vào tháng 1/2017, lệnh cấm xuất khẩu lê Nhật Bản đến Việt Nam đã được bãi bỏ. Loại cây được người Nhật yêu thích từ xa xưa sẽ tới Việt Nam vào đúng tháng 8/2017, mùa lê đậu quả. ​

 

DCM 4303

Top
Top