Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022

Bách Nhật

Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 đã kết thúc, tuy nhiên 7 mẫu giày, dép xuất hiện trong sự kiện này tưởng chừng chỉ là phụ kiện để tô điểm cho trang phục lại gây chú ý đặc biệt với các tín đồ thời trang.

Giày, dép từ xưa đến nay chỉ là phụ kiện nhưng ở Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022, những món đồ tưởng đơn giản này lại được biến tấu phá cách, tạo ấn tượng nổi bật dưới bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế nổi tiếng.

Givenchy

Ngay từ cuối tháng trước, giám đốc sáng tạo Matthew M Williams của Givenchy đã công bố đôi giày chạy bộ kevlar này trên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó đưa chúng đến sàn diễn mùa Xuân Hè 2022 để trải nghiệm phong cách tương lai của nhà thiết kế dành cho Givenchy. Đôi giày này hoàn toàn được làm từ chất liệu dệt kim, bản thân bộ phận đế cũng được làm từ chất liệu dệt kim vô cùng ấn tượng với các tín đồ sành mặc.

Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 1

Thiết kế giày ấn tượng đến từ Givenchy.

Balenciaga

Không nghi ngờ gì nữa, một trong những điểm nhấn lớn nhất của Tuần lễ thời trang Paris lần này là việc Balenciaga được giới thiệu dưới hình thức khách mời của loạt phim The Simpsons và một số thiết kế giày đột phá đã được ra mắt cùng lúc. Trong số đó, sự hợp tác của Balenciaga với Crocs sử dụng nền tảng chống thấm cao kiểu Gothic thay vì thiết kế guốc Clog cổ điển. Lần này Balenciaga còn giới thiệu mẫu giày in 3D cũng áp dụng công nghệ chỉnh sửa lốp xe tương tự như đôi giày Runner được Justin Bieber diện gần đây.

Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 2
Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 3
Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 4

Những mẫu giày vô cùng độc đáo và thú vị của Balenciaga.

Heliot Emil

Hai anh em Julius & Victor Juul đã liên tục mang đến những bất ngờ trong các tuần lễ thời trang trong những năm gần đây và loạt ảnh Xuân Hè 2022 có thể là mùa nổi bật nhất của cặp đôi này. Thiết kế mang tính biểu tượng của thương hiệu dành cho giày cao gót bọc kim loại đã xuất hiện trở lại với nhiều phong cách hơn. Việc sử dụng kim loại bạc ở gót và đế ngoài mang lại hình dáng phóng đại hơn đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực. Đôi giày Low-cut Clog màu đen thể hiện khía cạnh mềm mại của nhãn hiệu đến từ Copenhagen.

Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 5

Comme Des GarÇons

Bộ sản phẩm Xuân Hè 2022 của thương hiệu này tiết lộ sự hợp tác lại của thương hiệu với Salomon. Từ đôi giày chạy lưới kỹ thuật màu đen và nylon đen đơn giản đến đôi giày Slip-on màu tương phản đen trắng, hai logo thương hiệu được in bên hông giày để thể hiện bản sắc của họ.

Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 6
Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 7
Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 8

Lanvin

Lanvin đã công bố những mẫu giày mới tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022, đây là một bất ngờ lớn. Các mẫu giày với dây dệt hoa văn dày cổ điển xen kẽ với các đồ trang trí bằng da lộn màu tím và cao su đen. Bề ngoài tổng thể tiết lộ một cách mơ hồ mối quan hệ tinh tế giữa Người dơi và Joker. Ngoài ra, Lanvin cũng tung ra một đôi giày chạy bộ mới, có thể thấy tông màu tổng thể là xanh lam, nâu và trắng với các chi tiết màu ánh kim và huỳnh quang.

Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 9
Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 10
Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 11
Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 12

Balmain

Là giám đốc sáng tạo da đen đầu tiên của một thương hiệu Pháp, Olivier Rousteing đã mở đầu buổi trình diễn kỷ niệm 10 năm của Balmain ở Paris. Đặc biệt là đôi dép lê của giám đốc thiết kế thương hiệu giày Safa Sahin, được cư dân mạng mệnh danh là "dép đi trong nhà" vì hình dáng tròn trịa. Xu hướng thiết kế dép phóng đại được dẫn đầu bởi YEEZY, nhưng Balmain đã cho mọi người thấy những khả năng mới của thiết kế dép thông qua một cách tiếp cận tiên phong hơn.

Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 13

Balmain biến đôi dép tưởng chỉ đi trong nhà thành một phụ kiện thời trang, cuốn hút.

Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 14
Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 15

Miu Miu

Trong làng thời trang, việc hợp tác giữa các thương hiệu cao cấp và thương hiệu thể thao không phải là điều gì mới mẻ. Và mùa này, New Balance đã bắt kịp làn sóng hợp tác xuyên biên giới này thông qua Miu Miu. Bạn có thể nhìn thấy New Balance 574 trên chân của người mẫu mang hai màu trắng và be. Cả hai phiên bản đều có thiết kế cổ điển hình mũ. Phần bên và phía sau của giày không được khâu bằng vải và da, và các đường viền rải rác có thể nhìn thấy rõ ràng, điều này hoàn toàn tạo nên vẻ đẹp của chất tannin. Phần đế được làm bằng cao su thô để thêm yếu tố cổ điển cho đôi giày.

Giới mộ điệu săn lùng mẫu giày dép tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 - ảnh 16

Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2022 đã kết thúc nhưng dư âm từ những thiết kế trang phục và phụ kiện của các thương hiệu đều đem đến ấn tượng sâu sắc cho giới mộ điệu thời trang cả thế giới.

Theo: Sina, Balmain, Lavin, Miumiu, Vogue