Tận hưởng

Gieo hạt giống, nhận lộc xuân

27/01/2016 07:41 GMT+7

Việc trang trí nhà đẹp với cây xanh sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn biết cách sắp đặt cây cảnh một cách hợp lý. Cùng với thiết kế nội thất ấn tượng, không gian bên ngoài lẫn trong nhà rực rỡ, nhà xanh mát với các loại cây giàn cây, hoa, chậu cảnh sẽ đem lại vẻ đẹp hoàn hảo và những góc thư giãn đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

Bài: Trần Lệ Thủy - Ảnh: Quang Minh
Với sự tư vấn của họa sỹ kiêm chuyên gia thiết kế nội thất Dạ Quyên 

 

1. Để có sắc vàng cho phòng khách thêm sang trọng và ấm áp, bạn có thể chọn hoa mai, hoa cúc, hay những chậu hoa tulip màu vàng, vì theo quan niệm dân gian, màu vàng là màu của thịnh vượng. Với những đóa hoa vàng, thật dễ dàng cho bạn chọn những giấy gói cùng màu hoặc đỏ, để tô điểm thêm màu sắc cho không gian xuân sum vầy. 

2. Trên bàn khách, điểm nhẹ lọ hoa hồng phớt kiểng với màu nhẹ nhàng, tượng trưng cho tình yêu mãi mãi. Bên cạnh đó là những khung hình mang hướng sắc xuân như khung hình hoa mai vàng, xa xa kia là những nụ đào tươi hé nở báo hiệu một năm mới đấy thịnh vượng cho gia chủ. Đây là một phong cách sắp đặt sinh động và hài hòa rất đáng ngưỡng mộ của chủ nhân ngôi nhà. 

 

2

 

3. Người Việt Nam rất chú ý đến phong thủy khi chọn hoa trưng vào dịp Tết. Theo những người chơi hoa, một số loại hoa có tác dụng phong thủy như hoa thủy tiên được xem là loài hoa thanh tao, quyền quý. Vì thế phòng khách của những gia đình vương giả ngày xưa thường có một lọ hoa thủy tiên nở chúm chím. Thêm một cành cây tùng với chậu gốm xám, cùng một cây cảnh họ cọ xanh ngắt trên nên phòng khách điểm xuyết thêm những sắc màu của chiếc gối tựa trên ghế sopha, gia chủ đã có ngay một không gian phong cách ngày Tết cổ truyền mà lại rất sang trọng. 

 

3

 

4. Ngày Tết, người ta thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà, đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi theo quan niệm từ cha ông xưa, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Cũng lưu ý rằng, hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ. 

5. Sân vườn tiểu cảnh dù lớn hay nhỏ trong nhà ở cũng mang lại nhiều “cái được” về giá trị tinh thần và thẩm mỹ cho ngôi nhà, không gian xanh không chỉ mang lại sự điều hòa trong không khí mà còn đem lại sự cân bằng trong không gian sinh hoạt hàng ngày. Màu xanh của cỏ cây, hoa, lá giúp bạn được giải trí, xả stress trong công việc hàng ngày. 

 

5

 

6. Một bình hoa tươi sẽ đem lại cho nhà đẹp hơn, may mắn hơn cũng như tạo niềm vui cho cả gia đình trong những ngày đầu năm mới sum vầy. Hoa đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho tiền tài, những bông hoa đồng tiền mang lại ước vọng về một năm mới tài lộc và thịnh vượng. Đặc biệt với hai loại đồng tiền đơn và đồng tiền kép, loại hoa này còn có nhiều màu sắc rực rỡ như cam, đỏ, cam... để giúp cho bình hoa ngày Tết của gia đình bạn thêm bắt mắt, ấn tượng. Chỉ một bông hoa đồng tiền đỏ cam mạnh mẽ cắm trong lọ cũng đủ để mang lại lời ước nguyện may mắn cho một năm mới tốt lành! 

 

 

Top
Top