Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn

Tiffany Trần

Khi nói đến giày, gót chuông là thứ bắt buộc phải có trong món phụ kiện của bạn. Phần gót của đôi giày được gọi là "hình chuông" vì nó có bề mặt hỗ trợ rộng hơn so với phần gót. Trong thế giới thời trang không có người nổi tiếng nào lại không có ít nhất một đôi, từ Hailey Bieber đến Chiara Ferragni, kể cả Rihanna...

Với phần gót quá khổ, giày gót chuông còn được gọi là kim tự tháp, chắc chắn thu hút sự chú ý. Từ Chanel đến Lanvin, từ Stella McCartney đến The Attico, một đôi giày cao gót mang tính biểu tượng như giày gót chuông đang là trend của năm nay.

Gót chuông

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 1

Hailey Bieber với phong cách lịch lãm hiếm thấy, cô phối cùng bộ suit đen hở ngực là phụ kiện đôi giày chuông màu xanh neon nổi bật.

Camille Charriere thậm chí còn biến chúng thành những đôi giày cưới hoàn hảo, khoe chúng từ đầu lễ tân đến lần thay trang phục cuối cùng, một chiếc váy mini nhỏ để khiêu vũ trong ngày vui trọng đại của đời mình.

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 2

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 3

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 4

Vì phần gót này có một điểm đáng khen: Rộng hơn ở phần dưới cho phép bạn hỗ trợ bàn chân tốt hơn, cũng ổn định hơn khi so sánh với giày gót nhọn, và do đó thoải mái hơn.

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 5

Chiaraferragni cũng có hơn 3 đôi giày gót chuông trong mùa xuân hè năm nay và toàn những đôi màu nổi như màu hồng fuchsia.

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 6

Fashionista vạn người mê Leonie Hanne không hổ danh là cô nàng trendy xuất sắc nhất thời đại.

Có nghĩa là đôi giày gót chuông này sẽ ít gây đau hơn cho bạn so với giày cao gót và cho phép bạn mang chúng từ sáng đến tối mà không cần phải thay chúng bằng một đôi giày thể thao.

Giày platform (giày cao gót đế dày)

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 7

Cùng với giày gót chuông, giày platform hiện đang làm mưa làm gió của mùa xuân 2022. Điều này là do, giống như gót chuông, nó dù có độ cao quá khổ nhưng vẫn giữ an toàn cho người đi.

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 8

Nhà mốt Lanvin đã chọn sự kết hợp giữa giày đế xuồng + gót chuông cho It-shoes theo mùa của mình.

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 9

Chanel đã nghĩ đến tất cả những phụ nữ thích đi làm với những đôi giày có gót vừa phải, nên đề xuất một loạt các mẫu giày rất phong cách.

Một nghìn lẻ một mẫu giày gót chuông được mix & match

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 10

Sunnei đã kết hợp nó với những đôi giày chunky thuần túy.

Nhiều nhà thiết kế đã đề xuất giày gót chuông trên các sàn diễn thời trang Xuân Hè năm 2022 và được mix & match lại theo nhu cầu của người đi.

Giày gót chuông, xu hướng đáng yêu sẽ khiến bạn quên đi giày gót nhọn - ảnh 11

Mẫu giày gót chuông họa tiết da beo mới nhất của The Attico.

Không có kiểu mẫu cụ thể nào trong combo hoàn hảo với kiểu gót chuông. Từ những đôi giày mules vertiginous hay giày décolleté (hở gót) cổ điển, điều quan trọng là gót giày rộng hơn ở điểm hỗ trợ giữa bàn chân và mặt đất giúp bạn đi lại dễ dàng và không bị đau chân dù vẫn tôn lên dáng ngọc, dáng ngà cho phụ nữ.

Theo: vogue, fashionista